Hướng dẫn chọn mua lốp xe ô tô

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô và có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng và phương tiện. Do đó, việc lựa chọn mua lốp xe ô tô như thế nào cho phù hợp không hề đơn giản.

Chọn đúng loại lốp

Chọn mua đúng loại lốp xe ô tô 1

Chọn mua đúng loại lốp xe ô tô

Trước khi tiến hành thay thế lốp xe ô tô, chủ xe cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để năm rõ các tiêu chí về kích cỡ, tải trọng hay tỷ lệ tốc độ…

Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ không đưa ra gợi ý về việc sử dụng loại lốp xe cụ thể nào và quyết định luôn thuộc về người dùng. Nếu không chắc, chủ xe có thể chọn thương hiệu lốp được sử dụng khi xe mới mua về.

Bài viết liên quan:  Lái xe số tự động như thế nào cho đúng?

Tin tưởng những thương hiệu nổi tiếng

 Người dùng thường bị “loạn” thông tin khi bước vào các cửa hàng phụ tùng xe hơi bởi có quá nhiều lựa chọn về thương hiệu, giá cả, kích thước và hiệu suất. Trong đó, những thương hiệu phổ biến thường có giá cao hơn còn những thương hiệu “không tiếng tăm” thì giá thành rẻ hơn.

Vì thế, các chủ xe có thể căn cứ vào danh tiếng của các thương hiệu, việc đầu tư vào công nghệ hay các dịch vụ hậu mãi để tìm ra câu trả lời về chất lượng sản phẩm và cuối cùng là đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Lưu ý: nếu dùng sản phẩm của thương hiệu không rõ nguồn gốc, các chủ xe sẽ phải chấp nhận rủi ro bởi họ đang “đánh cược” sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn khởi động lại ô tô sau khi bị thủy kích

Cân nhắc dựa trên kỳ vọng thực tế

Thực tế khi so snsh các loại lốp, lốp hiệu suất cao sẽ mòn nhanh hơn và lốp thông thường sẽ mang lại cảm giác “êm ái” khi di chuyển nhưng lại không mấy linh hoạt khi vào cua. Do đó, hãy căn cứ vào mong muốn thực tế để có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thay lốp theo cặp

Vì lý do kinh tế mà chủ xe muốn tận dụng chiếc lốp xe còn lại và chỉ tiến hành thay thế từng chiếc riêng lẻ. Tuy nhiên, lốp xe không đồng bộ về chất lượng sẽ khiến “xế yêu” vận hành thiếu ổn định và rất dễ mất kiểm soát gây nguy hiểm cho người và phương tiện.

Vì vậy, nếu có thể, lái xe nên thay 4 lốp cùng lúc hoặc từng cặp (lốp trước hoặc sau) để đảm bảo được sự cân bằng cần thiết của xe khi di chuyển. 

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Honda Accord 2020 mới tại Việt Nam

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *