Hướng dẫn đỗ xe ô tô song song, đỗ xe thẳng dọc lề đường

Đỗ xe song song hay đỗ xe theo chiều dọc thẳng song song với lề đường, vỉa hè là kỹ năng lái xe cần thiết mà tài xế cần thực hiện nhuần nhuyễn, nhanh chóng

Hướng dẫn đỗ xe ô tô song song, đỗ xe thẳng dọc lề đường - Ảnh 1

Đối với các tài mới, việc đỗ xe song song là một thách thức vô cùng khó, chỉ một sai sót nhỏ có thể xay ra va chạm và gây thiệt hại lớn cho xe của bạn cũng như xe phía sau hoặc phía trước cũng như làm tắc đường, gây cản trở cho các phương tiện khác khi đỗ xe trên đường. Nhưng việc đỗ xe song song sẽ chỉ là chuyện đơn giản nếu như bạn nắm vững 4 bước đỗ xe song song được chia sẻ sau đây.(như các bước (1), (2), (3), (4) trên hình.

  1. Cho xe dừng song song với xe phía trước khoảng 30-50 cm, canh chỉnh sao cho trục của bánh xe phía sau thẳng hàng với cản sau của xe cạnh bên. Xoay vô-lăng hết về bên trái, cài số lùi.
  2. Tiếp tục giữ vô-lăng và lùi cho đến khi bánh xe phía sau bên trái thẳng hàng với cạnh bên phải của xe phía trước. Trả thẳng lái và tiếp tục lùi.
  3. Khi bánh sau phía trên phải thẳng hàng với cạnh bên phải của xe phía trước, xoay vô-lăng hết về phía bên phải.
  4. Tiếp tục tiến lùi cho đến khi thẳng xe và khoảng cách vừa phải so với mép đường.
Bài viết liên quan:  Phanh tay trên xe ô tô có tác dụng gì?

Để thực hiện việc đỗ xe song song một cách hoàn hảo bạn nên tập luyện thuần thục để rút ngắn thời gian đỗ xe, thực hiện việc đỗ xe nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *