Hướng dẫn đọc mã màu sơn trên xe ô tô Ford

Sơn xe ô tô là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của xe. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng, người dùng sẽ cần đến thông tin mã màu nếu muốn sơn lại màu ban đầu. Dưới đây là một vài hướng dẫn đọc mã màu sơn trên xe ô tô Ford:

1. Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên tem của nhà sản xuất

Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên tem của nhà sản xuất a1Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên tem của nhà sản xuất a2

Hầu hết các tem mã màu sơn trên xe ô tô Ford sẽ được nhà sản xuất dán trên khung cánh cửa bên lái xe. Chỉ cần mở cửa, lái xe sẽ nhìn thấy tem nhãn này.

Ngoài ra, ở một số xe, Ford có thể dán mã sơn trên khung cửa lái xe nhưng ở phía trước. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng ô tô, tem nhãn này thường bị che khuất do đóng cửa. Vì thế, lái xe cần mở cửa xe và quan sát thật kỹ.

Bài viết liên quan:  Mua xe ô tô cũ nhất định không được bỏ qua 7 dấu hiệu quan trọng này

Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên tem của nhà sản xuất a3

Sau khi đã tìm thấy vị trí dán nhãn của xe, công việc tiếp theo là xác định chính xác mã số sơn. Thông thường, mã sơn sẽ được đặt bên dưới mã vạch và thể hiện bằng 2 ký tự (bằng chữ hoặc bằng số). Có thể, chúng sẽ được đặc trên hoặc ngay cạnh cụm từ EXT PNT (Exterior paint colors – Màu sơn ngoại thất). 

2. Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên số VIN

Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên số VIN a1Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên số VIN a2

Đối với trường hợp tem nhãn của nhà sản xuất ô tô Ford bị “thất lạc”, lái xe cũng có thể sử dụng số VIN để tìm lại màu sơn xe ô tô. Dễ tìm thấy nhất là số VIN ở góc trái phía dưới kính chắn gió, cần gạt nước. Tuy nhiên, nếu không thấy, có thể tìm ở một số vị trí khác như mở nắp ca-pô và tìm ở phần trước động cơ. Ngoài ra, lái xe có thể mở cánh cửa phía mình ngồi và tìm ở phần khung bên trong hoặc ở vị trí gần gương chiếu hậu hay chốt cửa. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu cách thức hoạt động của hộp số và bộ vi sai
Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên số VIN a3Đọc mã màu sơn xe ô tô Ford dựa trên số VIN a4

Khi nắm được số VIN, lái xe chỉ cần gọi điện đến hãng xe hơi Ford để được cung cấp thêm thông tin về mã màu sơn. Hoặc lái xe có thể nhập số VIN lên website như ChipEx để nhận kết quả. Và cẩn thận hơn, sau khi tham khảo trên mạng, lái xe nên liên hệ thêm với nhà sản xuất để kiểm tra lại.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *