Hướng dẫn khử mùi do chở hải sản trên xe ô tô

Thông thường, trong quá trình vận chuyển đồ nếu rơi rớt thức ăn sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu trong xe, đặc biệt là đối với các loại thực phẩm tươi như hải sản.

Thông thường, khi mua ô tô thì việc chuyên chở hàng hóa gần như là khó tránh khỏi. Đặc biệt, đối với các hộ gia đình thì việc chở thức ăn đôi khi là không thể tránh khỏi. Trong quá trình đóng gói và bảo quản, rất nhiều trường hợp thức ăn chảy nước xuống sàn, gây mùi hôi nồng nặc. Đặc biệt là đối với các loại thức ăn tươi sống như hải sản thì dù đem xe đi dọn nội thất thì mùi cũng khó có thể hết được. Đặc biệt là trong thời tiết mua hè thì mùi hôi này càng nồng nặc, bắt buộc chủ xe phải bật điều hòa.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Mazda 2 Sedan 2019 - khác biệt bản Deluxe và Premium

Hướng dẫn khử mùi do chở hải sản trên xe ô tô.

Hướng dẫn khử mùi do chở hải sản trên xe ô tô

Theo các chuyên gia, khi gặp trường hợp nước hải sản hoặc thức ăn tươi sống dậy mùi rơi xuống sang thì điều đầu tiên cần làm là tháo ghế xe nơi bị rò nước, gây mùi hôi, sau đó tiến hành xử lý phần thảm trải sàn bằng hóa chất rồi đem phơi ngoài nắng cho bay mùi. Đối với khu vực nội thất khác cũng bị nhiễm mùi hôi tanh như trần xe, ghế xe thì tối nhất là bản nên mang cả xe, ghế, thảm trải sàn hay da lót sàn ra phơi nắng lâu nhất có thể cho đến khi mui bay hoặc dịu bớt. Nếu thấy mùi hôi quá nặng, hãy lặp đi lặp lại công đoạn này từ 1-2 lần để khắc phục tốt nhất có thể. Trung bình cả công đoạn này có thể mất đến vài ngày mới có thể hoàn toàn tống tiễn được mùi hương khó chịu.

Bài viết liên quan:  Tiết kiệm nhiên liệu với 4 mẹo nhỏ

Ngoài ra, cũng có một số mẹo khắc phục các mùi này, ví dụ như dùng hạt cà phê vừa rang để hút mùi hay than hoạt tính để cải thiện mùi. Nếu không có tác dụng, hãy thử đốt nến để hút mùi, tuy nhiên quá trình đốt cần được giám sát cẩn thận, tránh để bắt lửa vào nội thất xe, gây hậu quả cháy xe khó lường.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ việc xóa mùi hôi, bạn nên thay mới lọc gió điều hòa của xe vì bộ phận này có thể cũng đã nhiễm mùi hôi tanh do hải sản.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *