Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu hiệu quả

Gương chiếu hậu là thiết bị an toàn thiết yếu trên ô tô nhưng không phải ai cũng biết phát huy tối đa chức năng của chúng.

Một số bằng chứng cho thấy vào năm 1900,  Elmer đã sáng chế ra gương chiếu hậu và ứng dụng phát minh của mình vào xe hơi thông thường. Sau nhiều năm thăng trầm của lịch sử ô tô thế giới, gương chiếu hậu vẫn luôn là thiết bị an toàn không thể thiếu của ô tô. Những công nghệ xoay quanh chiếc gương vẫn đang được các hãng xe cải tiến không ngừng để giúp tài xế có tầm nhìn tốt hơn phía sau xe.

sử dụng gương chiếu hậu hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu hiệu quả

Sau đây là 6 lưu ý giúp bạn phát huy tối đa chức năng của thiết bị an toàn quan trọng này:

1.Điều quan trọng đầu tiên là điều chỉnh lại vị trí gương trước khi lái xe. Gương có thể thay đổi do đường xóc và các yếu tố chủ quan khác. Bởi vậy, bạn phải luôn quan sát và chú ý để kịp thời điều chỉnh nó về đúng vị trí.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Peugeot 3008 2020 và Subaru Forester 2020 tại Việt Nam

2. Trong các trường hợp dừng hay bắt đầu di chuyển xe hoặc chuyển làn, vượt xe khác với điều kiện giao thông bình thường cần bật xi nhan và quan sát gương chiếu hậu để biết được tình trạng giao thông 2 bên và phía sau giúp bạn tránh được các tình huống xấu bất ngờ phát sinh.

sử dụng gương chiếu hậu hiệu quả 2

Đảm bảo gương chiếu hậu luôn ở vị trí đúng

3. Khi di chuyển qua ngã 3, ngã 4 hoặc khu vực đông dân cư cần di chuyển chậm và quan sát kỹ gương chiếu hậu để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra hay đơn giản chỉ là tránh bị xước sơn xe.

4.Khi lái xe qua những câu cầu hoặc con đường hẹp mà 2 bên là người đi bộ hoặc xe đạp cần giữ khoảng cách an toàn với xung quanh và quan sát gương để kiểm soát tình hình phía sau và 2 bên xe.

Bài viết liên quan:  Chia sẻ thông tin về xe Ertiga và dự trữ phụ tùng của Suzuki

sử dụng gương chiếu hậu hiệu quả 3

Luôn quan sát gương chiếu hậu trước khi chuyển làn đường

5. Chú ý gương chiếu hậu để giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và đảm bảo khoảng cách xe phía sau trên đường cao tốc. Chức năng của gương chiếu hậu sẽ rất hiệu quả trong trường hợp này nhằm giúp bạn tránh được những va chạm đáng tiếc xảy ra từ phía sau.

6. Phán đoán tốc độ và vị trí của xe phía sau qua gương chiếu hậu trước khi có ý định phanh để đưa ra cách thức phanh hợp lý, tránh phanh gấp, không quan sát bởi như vậy sẽ dễ xảy ra những trường hợp xấu với xế yêu của bạn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *