Hướng dẫn tự thay ắc-quy xe hơi

Những hướng dẫn tự thay ắc-quy dưới đây giúp bạn dễ dàng thay tháo bộ phận này mà không nhất thiết phải cần đến các thợ chuyên nghiệp.

Trước khi tiến hành công việc tự thay ắc-quy, các bạn phải đảm bảo động cơ đã được tắt hoàn toàn. Vì ắc-quy có chứa các dung dịch dễ cháy nên bạn hãy tiến hành thay ắc-quy ở nơi có không gian thoáng gió đồng thời đừng quên đeo kính và găng tay bảo hộ.

Bước 1: Kiểm tra ắc-quy đã cần thay hay chưa

Hãy kiểm tra cẩn thận để chắc chắn ắc-quy xe hơi đã cần thay 1

Hãy kiểm tra cẩn thận để chắc chắn ắc-quy xe hơi đã cần thay

Không phải cứ thấy ắc-quy cũ thì cho rằng nó là thứ bỏ đi. Bạn hãy tiến hành một số kiểm tra cần thiết để đảm bảo ắc-quy đã cần thay để tránh lãng phí. Đầu tiên, nếu bạn nhận thấy trong ắc-quy có mảnh vỡ thì bạn không cần kiểm tra thêm nữa mà nên đặt mua ngay một chiếc mới để thay.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Mercedes GLE 2018 đang bán tại Việt Nam

Nếu bạn không phát hiện ra bất kỳ mảnh vỡ nào trong ắc-quy thì hãy tiếp tục kiêm tra các đầu điện của ắc-quy. Các đầu điện này gồm các núm cực âm và cực dương nối dây điện với phần dao điện. Nhiều khi dung dịch sunfat, dung dịch ăn mòn khiến các cực điện bị gỉ. Bạn hãy dùng búa gõ nhẹ vào các cực điện xem có thể làm bong tróc các mảng gỉ này hay không. Nếu các mảng gỉ không bong ra, bạn hãy lấy hỗn hợp natri cacbonat và nước đổ lên và dùng bàn chải sạch để chải các mảng gỉ đó. Việc làm này sẽ loại bỏ được các mảng gỉ và ắc-quy có thể vẫn sử dụng tiếp được sau đó.

Bước 2: Tháo ắc-quy cũ

Dùng cờ-lê nới lỏng dần các bu-lông và nhấc ắc-quy ra 1

Dùng cờ-lê nới lỏng dần các bu-lông và nhấc ắc-quy ra

Khi đã xác định cần phải thay ắc-quy, bạn hãy cọ sạch phần trên của bộ phận này bằng hỗn hợp natri cacbonat và nước như đã đề cập ở trên. Sau đó, bạn dùng cờ-lê để nới lỏng dần các bu-lông giữ kép cực âm và đẩy kẹp dây cáp khỏi cực điện. Bạn thực hiện tương tự với kẹp dây cáp trên cực dương và nhấc ắc-quy ra.

Bài viết liên quan:  3 kỹ năng sinh tồn cần ghi nhớ khi xe ô tô gặp tai nạn

Bước 3: Lắp ắc-quy mới vào xe

Sau khi đặt ắc-quy mới vào vị trí bạn hãy bắt đúng dây cáp vào các cực điện tương ứng 1

Sau khi đặt ắc-quy mới vào vị trí bạn hãy bắt đúng dây cáp vào các cực điện tương ứng

Bạn hãy cẩn thận đặt ắc-quy vào vị trí chứa ắc-quy. Sau khi đảm bảo các cực âm và cực dương được đặt đúng vị trí, bạn hãy bắt vít vào các giá đỡ để ắc-quy được đặt đúng chỗ. Nối đúng dây cáp cực dương vào cực điện dương, dây cáp cực âm vào cực điện âm sau đó đóng nắp ắc-quy và khởi động xe.

Bước 4: Xử lý ắc-quy cũ

Nhiều người sau khi tháo ắc-quy cũ thì không quan tâm đến việc xử lý nó như thế nào. Do ắc-quy cũ rất độc hại nên cần phải được xử lý đúng kỹ thuật. Tốt nhất, bạn nên mang ắc-quy cũ tới gara ô tô hoặc các trung tâm xử lý rác thải để các chuyên gia có thể tái sử dụng các nguyên liệu của ắc-quy.

video

Video hướng dẫn tự thay ắc-quy

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Bảo vệ ô tô trước tác hại của bụi siêu mịn PM2.5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *