Hướng dẫn vệ sinh cho từng loại vô-lăng

Trong quá trình sử dụng, vô-lăng sẽ bị bụi bẩn, dầu mỡ hoặc một số vết bẩn khác bám vào khiến chúng này trở nên trơn trượt, không có độ bám với bàn tay. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro. Vì thế các tài xế cần vệ sinh thường xuyên cho vô-lăng.

Mỗi loại vô-lăng được cấu tạo từ những chất liệu riêng biệt vì thế mà chất tẩy rửa và cách vệ sinh giữa chúng là không giống nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nội dung chính

1. Vô-lăng làm bằng nhựa cứng

vệ sinh cho từng loại vô-lăng 1

Dùng xà phòng và nước để vệ sinh vô-lăng làm bằng nhựa cứng

Đối với vô-lăng có lớp bọc bên ngoài làm bằng chất liệu nhựa cứng thì rất dễ để làm sạch chúng. Bạn có thể sử dụng xà phòng và nước để vệ sinh, sau đó dùng khăn sạch lau khô lại là được.

2. Vô-lăng bằng nhựa tổng hợp

vệ sinh cho từng loại vô-lăng 2

Không nên dùng các sản phẩm tăng cường độ bóng cho vô-lăng làm từ nhựa tổng hợp

Các vô-lăng làm bằng chất liệu gỗ, nhôm bóng, nhựa cứng hay là bề mặt sơn, thường được phủ một lớp sơn bóng để bảo vệ. Để vệ sinh lớp sơn phủ này, bạn có thể sử dụng xà phòng và nước, rồi dùng khăn sạch lau khô.

Tuy nhiên cần chú ý, lớp sơn bóng phủ trên vô-lăng không giống như sơn ngoại thất xe. Do đó bạn không được dùng các sản phẩm giúp tăng cường độ bóng cho bộ phận này vì nó sẽ khiến vô-lăng trơn trượt, mất đi độ bám với bàn tay. Ngoài ra thì các chất này sẽ bám rất dai trên vô-lăng và khiến vô-lăng dễ bị bám bụi và dầu mỡ hơn.

Bài viết liên quan:  Honda Accord hay Subaru Legacy là sự lựa chọn tốt hơn?

3. Vô-lăng bằng gỗ tự nhiên

vệ sinh cho từng loại vô-lăng 3

Vô-lăng làm bằng gỗ tự nhiên nên dùng chất đánh bóng gỗ tự nhiên để tránh bị nứt gãy

Đối với vô-lăng được làm từ gỗ tự nhiên, đa số các chủ xe thường bỏ qua, không dám vệ sinh vì sợ sẽ chúng sẽ bị nứt. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vệ sinh cho những vô-lăng kiểu này một cách an toàn bằng cách sử dụng các sản phẩm đánh bóng gỗ tự nhiên. Các chất này sẽ giúp vô-lăng trở nên sạch và đẹp hơn, lại bảo vệ các vân gỗ tự nhiên và có khả năng tự khô.

4. Vô-lăng bằng chất liệu giả da

Chất liệu này còn được gọi bằng những thuật ngữ khác như da giả, da tổng hợp hay nhựa PVC. Vật liệu này thường được dùng làm vô-lăng, nhất là những sản phẩm không chính hãng. Nhiều vô-lăng làm từ PVC thường có các chi tiết bằng nhựa cứng, vì vậy bạn có thể sử dụng xà phòng và nước để vệ sinh, rồi lau khô bằng một miếng vải sạch.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm du xuân an toàn với ô tô

5. Vô-lăng bằng chất liệu da

vệ sinh cho từng loại vô-lăng 4

Sử dụng chất làm sạch da chuyên dụng cho loại vô-lăng này

Để vệ sinh vô-lăng làm bằng da tự nhiên, bạn cần sử dụng chất làm sạch da chuyên dụng, chất tẩy rửa và chất làm khô riêng biệt. Lưu ý, trước khi áp dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn đi kèm. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *