Auto ShowAutomotiveFeaturedToyota

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt – Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Nội dung chính

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt – Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

1994 toyota supra turbo

Tôi là một người đam mê ô tô gần như cả cuộc đời, và tôi rất thích được chiêm ngưỡng hoặc trải nghiệm một số loại xe tuyệt vời trong sự nghiệp của mình và hiếm khi mua ô tô. Hầu hết bạn bè và gia đình của tôi sẽ cho bạn biết tôi thích những chiếc xe nào, nhưng không nhiều người biết rằng tôi có một vị trí đặc biệt trong trái tim mình đối với Toyota Supra thế hệ thứ tư, một chiếc xe đã khiến tôi phải xa lánh một vài lần khi một số ví dụ độc đáo được đưa ra. một cơ hội mua hàng. Mặc dù tôi hiện chưa sở hữu tất cả những chiếc xe mơ ước của mình, bao gồm cả Toyota Supra MKIV, tôi có xu hướng thu hút những chủ sở hữu của một chiếc xe như vậy và cố gắng liên hệ với trải nghiệm của họ. Một trải nghiệm Toyota Supra đã khiến tôi say mê và chắc chắn đã tập trung lại niềm đam mê của tôi vào việc chăm sóc và trở nên gần gũi hơn với những người đàn ông và phụ nữ khao khát có được những chiếc xe “mơ ước” của họ hoặc tình cờ sở hữu một vài chiếc, là một câu chuyện gần đây trong ký ức của những người quá cố. Travis Wilson.

1994 toyota supra turbo màu đen phía sau

Niềm đam mê của Travis với chiếc xe dự án Toyota Supra Twin Turbo năm 1994, được gia đình chia sẻ một cách hùng hồn trong câu chuyện mà tôi may mắn được chia sẻ với bạn ở đây, không chỉ là một trường hợp bi thảm khác, mà là một bi kịch được biến thành một niềm đam mê chung để củng cố cộng đồng ô tô đạt đến điểm chung giữa mọi người để truyền cảm hứng – bất kể khó khăn hay khó khăn mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống. Tại Amelia Island Concours d'Elegance năm 2021 vào Chủ Nhật , tất cả chúng ta có thể chứng kiến ​​một phần đam mê của Travis và sự lao động được truyền cảm hứng từ bạn bè, gia đình và Hội thảo Sáng tạo khi thấy rằng dự án Supra của anh ấy đã hoàn thành, mặc dù Travis không còn với chúng tôi.

Ước mơ mở rộng của tôi ở đây là câu chuyện về Wilson giúp những người có thể đang đối mặt với sự đối lập trong cuộc sống hoặc đang ở ngưỡng cửa trước của bi kịch. Chỉ cần nhớ rằng, mọi thứ đều có cái hay, chúng ta chỉ cần tìm ra nó. Thưởng thức! – Malcolm Hogan, Nhà xuất bản, Chúng tôi

Những người tham dự sự kiện Amelia Island Concours d'Elegance 2021 sẽ được chiêm ngưỡng chiếc Toyota Supra đáng chú ý này với vinh quang “hoàn thành” đầy đủ, vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5, trên sân chính của SuperCars Class.

POST SHOW (CẬP NHẬT) – Những hình ảnh của chiếc Toyota Supra Turbo 1994 đã hoàn thành bởi The Creative Workshop (Jason) tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

#gallery-13 {margin: auto;}#gallery-13 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-13 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-13 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

1994 Toyota Supra MKIV (A80)
Tưởng nhớ Travis Wilson, Parkland, Florida 12/6/1991 – 25/12/2013
-AdWords và hình ảnh của Jason Wenig, The Creative Workshop

Xe ô tô:

Toyota Supra (tiếng Nhật: ト ヨ タ ・ ス ー プ ラ, Toyota Sūpura ) là một chiếc xe thể thao và xe du lịch lớn được sản xuất bởi Toyota Motor Corporation từ năm 1978 đến năm 2002 và một lần nữa vào năm 2019 cho đến nay.

1998 toyota supra turbo màu đỏ

Kiểu dáng của chiếc Supra nguyên bản bắt nguồn từ Toyota Celica và nguồn gốc hiệu suất của nó bắt nguồn từ chiếc 2000GT nổi tiếng (với cách bố trí nội tuyến-6 “động cơ M” và mã khung gầm “A”). Bắt đầu từ giữa năm 1986, “A70 Celica Supra” ban đầu đã trở thành một mô hình riêng biệt với Celica – bỏ tên Celica và trở thành “Supra” độc lập mà chúng ta biết đến ngày nay.

Dòng Supra được chia thành năm thế hệ với Thế hệ thứ tư ngừng bán tại Hoa Kỳ vào năm 1998 và ngừng sản xuất hoàn toàn vào năm 2002. Vào tháng 1 năm 2019, Supra thế hệ thứ năm được chờ đợi và mong đợi từ lâu đã được giới thiệu với sự hoan nghênh của giới phê bình.

Chiếc xe Gen thứ tư – hay A80 – bắt đầu được phát triển vào tháng 2 năm 1989 với những nguyên mẫu đầu tiên được lắp ráp thủ công vào năm 1991 và chính thức sản xuất hàng loạt vào tháng 4 năm 1993.

Lần “tái thiết kế thế hệ thứ 4” này cho thấy Toyota đặt trọng tâm vào một chiếc xe hiệu suất cao nghiêm túc hơn. A80 có hai động cơ mới: động cơ 2JZ-GE hút khí tự nhiên (220 mã lực/210 lb⋅ft⋅tq) và động cơ 2JZ-GTE tăng áp kép (276 mã lực/318 lb⋅ft⋅tq) cho các mẫu xe Nhật Bản và 321 hp/315 lb⋅ft⋅tq cho Mỹ và 326 hp/325 lb⋅ft⋅tq cho thị trường châu Âu. Chiếc xe cũng nhận được hộp số Getrag sáu cấp mới cho các mô hình turbo và hộp số năm cấp mới cho các mô hình hút khí tự nhiên (hộp số tự động cũng có sẵn). Chiếc xe cũng tự hào có các tính năng chuyên biệt như hệ thống ABS bốn cảm biến, bốn kênh điều chỉnh theo dõi với kiểm soát chệch hướng cho phép phanh được điều khiển riêng lẻ theo tốc độ, góc và cao độ của góc tới gần. Hệ thống phanh độc đáo lấy cảm hứng từ Công thức Một này đã mang lại hiệu suất phanh tốt nhất so với bất kỳ chiếc xe hơi sản xuất nào tại thời điểm đó, một kỷ lục chỉ bị Porsche Carrera GT 2004 phá vỡ nhiều năm sau đó.

1995 toyota supra turbo bên màu đỏ

Toyota cũng đã thực hiện các biện pháp để giảm trọng lượng của mẫu xe mới này bằng cách sử dụng nhôm cho một số tấm thân xe, thành phần động cơ và thanh ngang, tay đòn chữ A của hệ thống treo trên được rèn, sợi thảm rỗng đặc biệt, vô lăng magiê, bình xăng bằng nhựa và nhiều tinh chỉnh khác để cắt giảm về trọng lượng. Mặc dù có nhiều tính năng hơn như túi khí kép, kiểm soát độ bám đường, phanh lớn hơn, bánh xe, lốp và một bộ tăng áp bổ sung, chiếc xe nhẹ hơn ít nhất 200 lb so với người tiền nhiệm của nó.

Các biến thể tăng áp tự hào có 4,6 giây 1/4 dặm trong 13,1 giây ở 109 dặm/giờ và tốc độ tối đa 160 dặm/giờ (mặc dù những chiếc xe bị hạn chế chỉ 112 dặm/giờ ở Nhật Bản và 155 dặm/giờ ở các thị trường trên toàn thế giới).

Huyền thoại:

Middo Naito Kurabu (hay Câu lạc bộ nửa đêm) là một nhóm các tay đua đường phố bất hợp pháp nổi tiếng và được đánh giá cao ở Nhật Bản. “Băng đảng” này trở nên khét tiếng trên toàn thế giới nhờ sự kết hợp giữa đua xe tốc độ cao nguy hiểm và phong cách lái xe hung hãn, nhưng cũng vì các hoạt động bí mật và quy tắc đạo đức nghiêm ngặt của nó. Họ đã đua trên đường cao tốc Shuto của Tokyo, một đoạn đường băng dài 70 km chạy dọc theo bờ biển của Vịnh Tokyo.

Ban đầu được coi là tội phạm, Câu lạc bộ lúc nửa đêm đã trở thành con cưng của bối cảnh Tuner đang phát triển và có hàng trăm tính năng biên tập nhằm ghi lại và tôn vinh các hoạt động tốc độ cao, adrenaline cao và sự tồn tại nửa thần thoại của băng đảng.

Được thành lập vào năm 1987, yêu cầu tối thiểu tuyệt đối để một tay đua đường phố hashiriya tham gia là sở hữu một chiếc xe có khả năng chạy ít nhất 160 dặm/giờ và các tay đua cạnh tranh được mong đợi có thể đạt được tốc độ đua 200 dặm/giờ trở lên. Vào thời điểm đó, tất cả các phương tiện giao thông ở Nhật Bản đều bị giới hạn điện tử bởi l đạt tốc độ tối đa 112mph, và vì vậy các thành viên cũng được kỳ vọng sẽ có kiến ​​thức cơ học cao để tăng hiệu suất cho xe của họ (và phá vỡ những hạn chế này!).

Ở Mỹ – trong khi phong trào đua xe Tuner Nhật Bản đang nở rộ – cộng đồng xe hơi Hoa Kỳ đã bắt gặp những chiếc xe thể thao Nhật Bản sửa đổi này với sự hoài nghi. Thường bị chế giễu là “không giống với di sản que nóng của chúng tôi” – những chiếc xe “kỹ thuật số” mới hơn này được coi là “không thể tùy chỉnh” – và thế hệ sửa đổi đầu tiên – thường chỉ là ống xả “cat-back” – càng hỗ trợ niềm tin rằng “lịch sử phong phú của chúng tôi về những chiếc xe hơi nóng bỏng” đã bị mất trên thế hệ mới.

Trong khi tốc độ, gậy nóng và cảnh đua xe của Mỹ phát triển từ việc quay trở lại Thế chiến II GI tìm kiếm adrenaline trong những năm sau chiến tranh của họ, thế giới Tuner mới hơn này không có nền tảng như vậy.

Đó là, cho đến khi thế giới điện ảnh Mỹ đón nhận hiện tượng “Câu lạc bộ lúc nửa đêm” của Nhật Bản và tạo ra loạt phim Fast and Furious. Bộ phim về xe thể thao/phong cách sống của Tuner này đã thu hút trí tưởng tượng của thế hệ trẻ – tốc độ, sự nguy hiểm và tính chất “bí ẩn” của “cảnh đường phố trong thế giới ngầm” – và tôn vinh nền văn hóa Tuner của Mỹ dưới một lá cờ chung.

Thực tế chỉ qua một đêm, thế giới Tuner bùng nổ ở Mỹ và “người bảo vệ cũ” bắt đầu chấp nhận “người bảo vệ mới” – khi họ vượt ra khỏi sự thay đổi về khí thải, đi sâu vào thế giới của động cơ được nâng cấp hoàn toàn, bộ sạc turbo, nitơ, hệ thống treo. và tất cả các loại tùy chỉnh. Thế giới American Tuner đã đến – và nó đã không nhìn lại kể từ đó (cùng với 9 phần bổ sung của loạt phim Fast and Furious!).

siêu xe toyota nhanh chóng và dữ dội

Trong loạt phim Furious, có một chiếc xe nổi bật hơn tất cả những chiếc còn lại – chiếc Toyota Supra Mark IV năm 1994 do nhân vật chính trong phim – Brian O'Conner (Paul Walker) lái. Kết hợp sự phát triển của Toyota Supra thành một chiếc xe thể thao mạnh mẽ, khả năng của nó trên đường phố Nhật Bản – và “ngôi sao” mà nó nhận được trong các bộ phim Fast and Furious – Toyota Supra đã trở thành “chiếc xe áp phích” huyền thoại cho toàn bộ phong trào Tuner .

Trong số tất cả các biến thể của Supra, đó là chiếc MKIV, tăng áp kép, JDM (Thị trường nội địa Nhật Bản), chiếc xe dẫn động tay phải đứng ở vị trí cao nhất.

Đây chính là chiếc xe mà chúng tôi đang đệ trình để đưa vào Amelia Island Concours d'Elegance năm 2021 .

Chiếc ô tô này:

Câu chuyện về chiếc xe Toyota Supra MKIV (A80) đời 1994, JDM 2JZ-GTE, tăng áp kép, vừa là bi kịch vừa là câu chuyện đầy sức mạnh của cộng đồng và gia đình xe hơi.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Travis Wilson là đứa trẻ mà mọi người đều muốn ở bên. Người lãnh đạo nhóm của anh ta… và một đầu số nối tiếp. Từ việc chế tạo xe đạp đến ô tô, nếu có việc gì liên quan đến máy móc, Travis đều làm, và nhóm bạn đông đảo của anh luôn biết rằng họ có thể nhờ anh giúp đỡ.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Niềm đam mê và khả năng lãnh đạo của Travis đã khiến anh thành lập câu lạc bộ xe Tuner địa phương – nơi mà cộng đồng Tuner mới phát triển này có thể tập hợp và chia sẻ niềm đam mê, phong cách sống, công nghệ và quyền khoe khoang với nhau.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Vào năm 2011, Travis đã để mắt đến huyền thoại – JDM Supra – chiếc xe hoàn hảo cho người dẫn đầu đoàn. Chiếc xe dẫn đầu loạt phim Fast and Furious, chiếc xe mà mọi người đều ao ước.

Không lâu trước khi anh ta tìm thấy một chiếc – một chiếc JDM đã được cất giấu ở Hoa Kỳ – chờ đợi ngôi nhà mới của nó. Sau khi có được, Travis bắt đầu làm việc – trả tiền theo cách của mình và tự mình làm hầu hết công việc. Các dự án bắt đầu nhỏ và lớn dần – trong khi anh ấy sử dụng chiếc xe, anh ấy đã làm việc trên nó. Từ động cơ đến hệ thống treo, màu sơn đến nội thất – mối quan hệ “lối sống xe hơi” cổ điển – một mối quan hệ đã được lặp lại kể từ buổi bình minh của động cơ, giờ đây đã được tái sinh trong thế giới Tuner mới này. Tương lai của cộng đồng xe hơi có vẻ tươi sáng.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Bu có một mặt tối trong thế giới Tuner. Tương tự như các tay đua Midnight ở Nhật Bản, tốc độ là mục tiêu, và đường phố thường quá xa đường đua. Travis đã bị mất trong một vụ chạy quá tốc độ khi đang lái xe với tư cách là hành khách trên xe của một người bạn. Thật kỳ lạ, Travis đã lạc lối gần giống với thời trang mà Paul Walker, ngôi sao của bộ phim Fast & Furious đã đánh mất mạng sống của mình, sống theo lối sống “tốc độ trên đường phố” này.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Travis và niềm đam mê của anh ấy đối với cộng đồng Tuner, cũng như xe hơi của anh ấy, đã trở thành một phần kết cấu của gia đình anh ấy. Một thứ gì đó không thể xóa hay quên, và vì vậy, với sự mất mát bi thảm của đứa con trai của họ, gia đình Wilson đã quyết định đưa Supra yêu quý của mình – và tiếp tục làm những gì Travis đã đặt ra – thực hiện một cách hoàn chỉnh và toàn diện phục hồi và tùy chỉnh nó. Chiếc xe sẽ được “hoàn thành” để vinh danh Travis và những gì anh ấy đã sống và yêu thích.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Con đường xây dựng lại chiếc Supra gặp phải những trở ngại không may, những khúc quanh co… .và có những khoảnh khắc trên đường đi mà gia đình Wilson đã bị mất thị lực và hy vọng chiếc xe sẽ được hoàn thành. Một câu chuyện hơi quá điển hình về việc “tìm đúng người” để “thực hiện đúng công việc” – và nhiều năm trôi qua với rất ít điều để chứng tỏ điều đó.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Sau đó, thông qua một sự thay đổi độc đáo của số phận, dự án/tình huống bối rối đã được giới thiệu đến The Creative Workshop . Chiếc xe đã được đưa vào và xưởng đã tự hào chấp nhận việc xây dựng lại, phục hồi và tùy chỉnh chiếc xe. Thành công và kết thúc là trong tầm ngắm của chúng tôi.

Huyền thoại sống trong niềm đam mê với chiếc Toyota Supra 1994 đặc biệt - Câu chuyện đầy cảm hứng về chiếc xe dự án của Travis Wilson tại sự kiện 2021 Amelia Island Concours d'Elegance

Travis được bạn bè và toàn bộ cộng đồng Tuner nhớ đến một cách say mê và giờ đây chiếc xe của anh ấy sẽ mãi mãi là một phần trong thế giới xe hơi của chúng ta – để tất cả mọi người có thể chiêm ngưỡng, tận hưởng và hy vọng sẽ dạy chúng ta và mang chúng ta đến gần nhau hơn.

#gallery-14 {margin: auto;}#gallery-14 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-14 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-14 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Những người tham dự sự kiện Amelia Island Concours d'Elegance 2021 sẽ được chiêm ngưỡng chiếc Toyota Supra đáng chú ý này với vinh quang “hoàn thành” đầy đủ, vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5, trên sân chính của SuperCars Class.

1994 JDM Toyota Supra MKIV – Thông số kỹ thuật xây dựng đáng chú ý

Động cơ/Vịnh động cơ:

 • Làm việc bộ sạc turbo cuộn đôi
 • Powerhouse Racing S23 ống góp turbo cuộn kép
 • Powerhouse Racing 4 ″ trục gá uốn cong ống dẫn dưới và ống giữa không gỉ
 • Hệ thống ống kính sau Tomei titan 4 inch
 • Ống nạp kim phun Plazmaman Pro series 6
 • Thân bướm ga dẫn động 82mm của Bosch
 • Bộ làm mát 5 inch Powerhouse Racing
 • Bánh răng cam và ròng rọc Titan
 • Tial MVR 44mm thải loại với 3 cổng điều khiển tăng cường và ống đổ kép
 • GSC giai đoạn 2 274 độ cam
 • Tỷ lệ nén 10-1
 • Bộ làm mát dầu động cơ 40 hàng
 • Bộ tản nhiệt Mishimoto

Phân phối nhiên liệu/Kiểm soát động cơ:

 • Ba máy bơm nhiên liệu Walbro 485
 • Bộ lọc nhiên liệu Weldon
 • Kim phun Injector Dynamics ID2600
 • Bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu Weldon A2024
 • Haltech 2500 Elite ECU
 • Bộ điều khiển băng rộng Haltech
 • Cuộn dây đánh lửa hiệu suất LQ9
 • Hiệu suất sống động ngăn xếp vận tốc 5 inch

Driveline:

 • Bộ ly hợp ba đĩa carbon RPS
 • Bánh đà màu RPS
 • Hộp số sàn 6 cấp V160
 • Vi sai cầu sau hạn chế trượt KAAZ với giá đỡ khác biệt phía sau chắc chắn PHR
 • Trục G-force Outlaw
 • Trục truyền động sợi carbon ACPT
 • Phanh Rotoro 4 piston phía trước và phía sau
 • Nẹp thanh chống phía trước TRD
 • Nẹp thanh chống sau Cusco
 • Nitto NT555R 285/35 R18 – bánh trước – lốp xe đua/đường phố
 • Nitto NT555R 315/35 R17 – hậu – lốp xe đua/đường phố

Nội địa:

 • Bảng điều khiển kỹ thuật số Haltech IC-7
 • Ghế Recaro tùy chỉnh
 • Dây nịt đua xe Takata 4 điểm
 • Nội thất thủ công Alcantara tùy chỉnh

Khác. Các thành phần:

 • Máy dệt dây tùy chỉnh
 • Garage Whifbitz các thành phần sợi carbon trong suốt
 • Bu lông và phần cứng bằng titan trong suốt

Bài liên quan

Back to top button