AutomotiveAutomotive HelpEditorial

IIHS liệt kê những chiếc xe an toàn nhất cho năm 2020

IIHS liệt kê những chiếc xe an toàn nhất cho năm 2020

IIHS liệt kê những chiếc xe an toàn nhất cho năm 2020

Ngày nay, hầu hết các xe ô tô hiện đại nói chung đều an toàn vì chúng có những công nghệ mới nhất giúp cải thiện độ an toàn trên đường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các tiêu chuẩn an toàn không nên tiếp tục được cải thiện. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA)Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đảm bảo rằng họ sửa đổi các tiêu chuẩn an toàn và thử nghiệm va chạm để phù hợp với những đổi mới. Như đã đề cập, hầu hết các loại ô tô hiện đại đều an toàn khi sử dụng trên đường. Tuy nhiên, một số nổi bật hơn hết. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê các phương tiện đã lọt vào danh sách.

Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ xem cách IIHS xếp hạng mức độ an toàn của một chiếc xe. IIHS sử dụng sáu xếp hạng thử nghiệm va chạm và trao thêm xếp hạng hỗ trợ người lái và phanh tự động khẩn cấp, khá khó để đạt được đối với hầu hết các loại xe.

Sở hữu những chiếc xe an toàn nhất cho năm 2020

Kia Rio

Khi nói đến sedan, các bài kiểm tra va chạm thường khó vượt qua. Đạt được điểm tuyệt đối là một thách thức khá lớn vì trọng lượng và kích thước của chúng. Nhưng tổ hợp con này gần như nhận được một số điểm lý tưởng – chỉ thiếu phía hành khách chồng chéo nhỏ.

Các tính năng hỗ trợ người lái của Kia Rio chỉ có trong trường hợp va chạm phía trước và có tính năng phanh khẩn cấp tự động trong phiên bản S.

Mazda 3

Ở hạng mục xe nhỏ gọn, các biến thể sedan và hatchback của Mazda 3 đứng đầu danh sách, đánh bại Toyota Corolla và Honda Civic. Mazda 3 gần như đạt điểm tuyệt đối trong tất cả các hạng mục của IIHS. Một trong những điều tốt nhất về mẫu xe này là nó được trang bị các tính năng hỗ trợ người lái như phanh trước tự động khẩn cấp, cảnh báo va chạm phía trước, điều khiển hành trình thích ứng, chệch làn đường và cảnh báo sự chú ý của người lái có thể làm cho trải nghiệm lái xe của bạn trở thành một trong những trải nghiệm tốt nhất .

Subaru Legacy

Subaru’s Legacy giới thiệu cho bạn bảng điểm hoàn hảo, đánh bại đối thủ phổ biến hơn của nó, Toyota Camry. Một trong những tính năng an toàn tốt nhất của Legacy là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Giống như Mazda 3, nó cũng có cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường, điều khiển hành trình thích ứng và phanh trước tự động khẩn cấp.

Nissan Maxima

Mức độ an toàn mà bạn có thể nhận được từ Maxima của Nissan xứng đáng với mức giá của nó. Nó đã đạt được điểm gần như hoàn hảo trong tất cả các hạng mục an toàn, ngoại trừ đèn pha, có thể sử dụng một số cải tiến để nâng cao điểm an toàn của nó. Ngoài phanh trước và sau tự động khẩn cấp, nó còn có tính năng giám sát điểm mù gửi cảnh báo về phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo sự chú ý của người lái và cảnh báo chệch làn đường như một phần của tính năng hỗ trợ người lái.

Subaru Crosstrek

Crosstrek là mẫu crossover nhỏ nhất của Subaru trên thị trường. Đừng để bị lừa với kích thước của nó vì nó được trang bị các tính năng an toàn mà một chiếc crossover có thể có. Giống như Maxima, điểm yếu duy nhất của Crosstrek là đèn pha. Mặc dù phiên bản CVT có các tính năng hỗ trợ người lái chứ không phải số tay, nhưng đây là một chiếc xe an toàn khi di chuyển. Các biến thể hybrid cũng có các tính năng hỗ trợ người lái.

Subaru Forester

Subaru đang chứng tỏ mình dẫn đầu về độ an toàn cho xe hơi với mẫu xe thứ ba trong danh sách, mẫu xe Forester, đây cũng là mẫu xe phổ biến nhất của họ cho đến nay. Forester vượt trội hơn CR-V của Honda và RAV4 của Toyota.

Có lẽ một điều mà Subaru nên tập trung khi họ thiết kế và phát triển các mẫu xe tiếp theo của mình sẽ là đèn pha vì nó là yếu tố duy nhất ngăn cản họ đạt được đánh giá an toàn hoàn hảo.

Cho dù bạn chọn lái chiếc xe nào, tất cả chúng ta đều có nguy cơ bị chỉ trích là một người lái xe cẩu thả. Nếu bạn thấy mình bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi không phải do lỗi của bạn, hãy gọi cho các luật sư về thương tích như Tario & Associates để giúp bạn có được một giải quyết công bằng.

Bài liên quan

Back to top button