AutomotiveInfinitiNews

Infiniti có thay đổi sang FWD cho các mẫu xe trong tương lai không?

Infiniti có thay đổi sang FWD cho các mẫu xe trong tương lai không?

Infiniti có thay đổi sang FWD cho các mẫu xe trong tương lai không?

Mẫu crossover hạng sang JX sắp ra mắt của Infiniti. Hình ảnh: Infiniti

Một trong những điều dẫn đến thành công của Infiniti trên thị trường hạng sang là việc xử lý ô tô. Mặc dù một số mẫu xe trước đó (như I30 và I35) được xây dựng trên nền tảng dẫn động cầu trước, phần lớn các xe của Infiniti đã được chế tạo với cấu hình động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau. Điều đó được nhà sản xuất ô tô đặt tên bán chính thức là “BMW của Nhật Bản”, nhưng bây giờ Autoweek đang báo cáo rằng một sự thay đổi có thể được thực hiện.

Có vẻ như Infiniti muốn áp dụng cách bố trí động cơ phía trước, hệ dẫn động cầu trước cho các phương tiện trong tương lai. Larry Dominque, Phó Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm của Per Infiniti, “khách hàng thực sự không quan tâm đến nền tảng bên dưới xe hơi;” nói cách khác, khách hàng của Infiniti quan tâm đến kiểu dáng và không gian nội thất hơn là cách xử lý xe của họ. Tôi không chắc mình có chấp nhận logic đó không, vì mọi khách hàng của Infiniti mà tôi từng gặp đều biết hoàn toàn rõ sự khác biệt giữa hệ dẫn động cầu trước, dẫn động bánh sau và dẫn động tất cả các bánh. Bỏ đi một trong những thứ làm nên sự độc đáo của Infiniti, và bạn sẽ loại bỏ rất nhiều khách hàng tiềm năng khỏi các showroom.

Nếu bạn đoán rằng lợi nhuận là một trong những động cơ đằng sau động thái này, bạn đã chính xác. Động cơ cầu trước, bệ dẫn động cầu trước rẻ hơn để chế tạo, nhưng chúng mang lại cho người mua không gian nội thất rộng rãi hơn vì xe FWD có thể được chế tạo với sàn phẳng phía sau. Chúng cũng có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, đây là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các nhà sản xuất ô tô nhờ các tiêu chuẩn CAFE đang chờ phê duyệt. Dominque khẳng định rằng “hiệu suất mà họ cần” có thể được cung cấp thông qua nền tảng dẫn động bánh trước, nhưng tôi sẽ cảnh báo anh ấy về điểm đó. Hiệu suất mà Infiniti nghĩ rằng nó cần và hiệu suất mà khách hàng của Infiniti mong đợi có thể là hai điều khác nhau.

Trước khi bạn bắt đầu tràn ngập Infiniti bằng e-mail và cuộc gọi điện thoại, Dominque khẳng định rằng dòng G và dòng M của Infiniti, những chiếc sedan thể thao chủ lực của hãng, sẽ vẫn sử dụng động cơ phía trước, nền tảng dẫn động cầu sau, giúp mở cửa FWD cho các loại xe như mới. JX giao nhau . Chúng tôi sẽ chiến đấu với việc chuyển đổi sang FWD trên những chiếc sedan thể thao cho đến chết, nhưng nếu Infiniti quyết định rằng hệ dẫn động cầu trước là tốt nhất cho những chiếc crossover hạng sang lớn nhất của họ, tôi không nghĩ rằng người hâm mộ sẽ xông vào trụ sở công ty với những chiếc dép và ngọn đuốc.

Nguồn: Autoweek , thông qua EGM Car Tech

Bài liên quan

Back to top button