AutomotiveLexusNewsPorsche

JD Power and Associates công bố Nghiên cứu về độ tin cậy của xe tại Hoa Kỳ năm 2013, Danh sách hàng đầu của Lexus và Porsche

JD Power and Associates công bố Nghiên cứu về độ tin cậy của xe tại Hoa Kỳ năm 2013, Danh sách hàng đầu của Lexus và Porsche

jd-power-and-Associates-2013-vds-clip

Gần đây, đã có một số động lực và rung chuyển trong ngành công nghiệp ô tô không chỉ về mặt đổi mới và thiết kế, mà còn về phổ độ tin cậy. Hàng năm, JD Power and Associates phát hành một Nghiên cứu về độ tin cậy của Phương tiện (VDS) về xếp hạng các vấn đề trên 100 xe cho tất cả các hãng và danh sách ngắn các mẫu xe riêng lẻ chiếm vị trí hàng đầu cho các phân khúc xe cụ thể. Với phương sai 2 năm, báo cáo VDS 2013 đưa ra dữ liệu về các loại xe đời 2010 thể hiện hướng đi của các nhà sản xuất ô tô trong số lượng vấn đề trên 100 xe được người tiêu dùng báo cáo.

Đối với VDS 2013 LexusPorsche tiếp tục dẫn đầu như năm trước. Nhìn xuống danh sách, bạn có thể nhận thấy một số động thái nghiêm trọng, cụ thể là Ram đã tăng 20 bậc đáng kinh ngạc so với báo cáo VDS 2012. Những thay đổi đáng chú ý khác bao gồm Infiniti , MazdaFord di chuyển lên danh sách so với các năm trước.

Đối với các mẫu xe riêng lẻ trong các phân khúc tương ứng của họ, Toyota chiếm đa số cổ phần với vị trí dẫn đầu ở 7 trong số 18 phân khúc xe. General Motors đã giành được vị trí hàng đầu trong bốn danh mục.

Chúng tôi hoan nghênh bạn đến thăm toàn bộ nghiên cứu về độ tin cậy của xe của JD Power và Associates năm 2013 trên trang web của JD Power và Associates .

#gallery-28 {margin: auto;}#gallery-28 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 33%;}#gallery-28 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-28 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Nghiên cứu về độ tin cậy của phương tiện tại Hoa Kỳ năm 2013

Báo cáo của JD Power và Associates:
Tổng thể độ tin cậy của phương tiện tiếp tục được cải thiện;
Độ tin cậy của các mô hình hoàn toàn mới và được thiết kế lại Vượt qua các mô hình chuyển đổi

Các mẫu xe của Toyota Motor Corporation nhận được bảy giải thưởng; Mô hình General Motors nhận được bốn

WESTLAKE VILLAGE, California: 13 tháng 2 năm 2013 – Độ tin cậy lâu dài của các mẫu xe 3 năm tuổi đã được cải thiện qua từng năm, theo Nghiên cứu về độ tin cậy của xe tại Mỹ (VDS) năm 2013 của JD Power and Associates được công bố hôm nay.

Nghiên cứu, hiện đã ở năm thứ 24, đo lường các vấn đề gặp phải trong suốt 12 tháng qua của các chủ sở hữu ban đầu của những chiếc xe ba năm tuổi (những chiếc xe được giới thiệu cho năm mô hình 2010). Độ tin cậy tổng thể được xác định bởi số vấn đề gặp phải trên 100 xe (PP100), với điểm số càng thấp phản ánh chất lượng càng cao.

Phát hiện chính

-Độ tin cậy về độ tin cậy cải thiện 5 phần trăm hàng năm.
– Biển tên trong nước thu hẹp khoảng cách tin cậy với biển tên nhập khẩu xuống còn 10 PP100.
-Toyota Motor Corporation kiếm được bảy giải thưởng phân khúc; General Motors giành được bốn giải thưởng.

Trong năm 2013, mức độ tin cậy của các mô hình được thiết kế mới hoặc được thiết kế lại về cơ bản cho năm mô hình 2010 trung bình là 116 PP100, so với 133 PP100 cho các mô hình không thay đổi so với năm mô hình 2009 – còn được gọi là các mô hình chuyển tiếp. Đây là năm đầu tiên có ít vấn đề được báo cáo hơn đối với các mẫu xe hoàn toàn mới hoặc được thiết kế lại so với các mẫu xe chuyển tải kể từ khi nghiên cứu được thiết kế lại vào năm 2009. Các mẫu xe được làm mới vào năm 2010 – những mẫu xe có thay đổi nhỏ về nội thất hoặc ngoại thất – trung bình 111 PP100 trong VDS 2013.

David Sargent, phó chủ tịch phụ trách ô tô toàn cầu của JD Power and Associates, cho biết: “Có quan niệm rằng các mẫu xe hoàn toàn mới, hoặc các mẫu xe trải qua một cuộc thiết kế lại lớn, có nhiều vấn đề hơn so với các mẫu xe chuyển nhượng. “Dữ liệu từ VDS 2013 cho thấy không phải như vậy. Sự cải thiện nhanh chóng về độ tin cậy của phương tiện cơ bản mỗi năm còn hơn cả việc bù đắp bất kỳ trục trặc ban đầu nào mà các mẫu xe hoàn toàn mới hoặc được thiết kế lại có thể mắc phải ”.

Cải thiện tổng thể về độ tin cậy
Vào năm 2013, mức độ tin cậy tổng thể của xe đạt trung bình 126 PP100 – tăng 5% so với mức trung bình năm 2012 là 132 PP100 – và là số vấn đề thấp nhất kể từ khi bắt đầu nghiên cứu vào năm 1989. Trong số các thương hiệu được đo lường trong nghiên cứu, 21 trong số 31 cải thiện ở độ tin cậy từ năm 2012. Bảng tên trong nước đã được cải thiện trong năm 2013 với tốc độ lớn hơn một chút so với hàng nhập khẩu, thu hẹp khoảng cách độ tin cậy xuống 10 PP100 từ 13 PP100 năm 2012 và 18 PP100 vào năm 2011. Nhìn chung, biển tên trong nước trung bình 133 PP100, trong khi biển nhập khẩu trung bình
123 PP100.

Sargent cho biết: “Sự cải thiện liên tục về độ tin cậy lâu dài có nghĩa là người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào những chiếc xe ba năm tuổi, cho dù họ đang giữ chiếc xe hiện tại hay mua một chiếc xe cũ, xe tải, crossover hay SUV”. “Điều này có nghĩa là có rất nhiều phương tiện cho thuê đáng tin cậy trên thị trường xe cũ. Điều đó cũng có nghĩa là những chủ sở hữu giữ phương tiện của họ quá thời hạn bảo hành của nhà sản xuất có thể yên tâm hơn rằng phương tiện đang ngày càng trở nên đáng tin cậy hơn. Điều đó nói lên rằng, hầu như chắc chắn rằng những chiếc xe mới đang được bán ngày hôm nay sẽ còn đáng tin cậy hơn trong ba năm nữa. “

Độ tin cậy tương đương với mức độ trung thành cao hơn
Nghiên cứu cho thấy rằng chủ sở hữu gặp phải càng ít vấn đề với chiếc xe của họ, thì lòng trung thành của họ đối với thương hiệu càng lớn. Kết hợp kết quả VDS của năm trước với dữ liệu giao dịch xe thực tế từ Mạng thông tin JD Power và Associates Power (R) (PIN), JD Power nhận thấy rằng 54% chủ sở hữu không gặp bất kỳ vấn đề nào với chiếc xe của họ vẫn giữ nguyên thương hiệu khi họ mua chiếc xe mới tiếp theo. Mức độ trung thành với thương hiệu giảm trung bình xuống chỉ còn 41% khi chủ sở hữu gặp ba vấn đề trở lên với chiếc xe của họ.

Mặc dù chủ sở hữu của các mẫu xe cao cấp trung thành hơn so với chủ sở hữu của các mẫu xe không cao cấp, nhưng trung bình, lòng trung thành của các chủ sở hữu mẫu xe cao cấp bị ảnh hưởng nhiều hơn do sự gia tăng số lượng các vấn đề gặp phải. Ví dụ: 55% chủ sở hữu các mẫu xe cao cấp vẫn trung thành với thương hiệu khi họ báo cáo không có vấn đề gì với xe của họ, so với 53% chủ sở hữu các mẫu xe không cao cấp không báo cáo vấn đề. Lòng trung thành bắt đầu giảm ngay khi chủ sở hữu gặp bất kỳ vấn đề nào với chiếc xe của họ. Khi gặp ba vấn đề trở lên với chiếc xe của họ, lòng trung thành của chủ sở hữu các mẫu xe cao cấp giảm xuống còn 39% và 41% đối với chủ sở hữu của các mẫu xe không cao cấp.

Sargent nói: “Việc hỏi người tiêu dùng xem họ có ý định mua một chiếc xe khác từ cùng một thương hiệu hay không, nhưng sẽ có tác động hơn nhiều nếu biết điều gì sẽ xảy ra khi họ thực sự mua chiếc xe tiếp theo của mình. “Bằng cách kết hợp nghiên cứu người tiêu dùng của chúng tôi với dữ liệu thương mại, chúng tôi thấy mối tương quan rõ ràng giữa độ tin cậy và lòng trung thành.”

Mô hình và biển hiệu được xếp hạng cao nhất
Lexus xếp hạng cao nhất về độ tin cậy của xe trong số tất cả các bảng tên trong năm thứ hai liên tiếp. Trong số các mẫu xe, Lexus RX có ít vấn đề được báo cáo nhất trong ngành, chỉ 57 PP100. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử VDS có một chiếc crossover hoặc SUV đạt được sự khác biệt này. Làm tròn 5 cái tên được xếp hạng cao nhất là Porsche, Lincoln, Toyota và Mercedes-Benz. Thương hiệu Ram của Chrysler Group LLC đăng tải sự cải thiện lớn nhất qua từng năm từ 2012 – 52 PP100.

Toyota Motor Corporation tiếp tục hoạt động tốt trong việc tin cậy lâu dài và giành được bảy giải thưởng phân khúc – nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác trong năm 2013 – cho Lexus ES 350; Lexus RX; Scion xB; Scion xD; Toyota Prius; Toyota Sienna; và Toyota RAV4.

General Motors nhận bốn giải thưởng phân khúc cho Buick Lucerne; Chevrolet Camaro; Chevrolet Tahoe; và GMC Sierra HD. American Honda Motor Corp., Inc., nhận được hai giải thưởng cấp mô hình cho Acura RDX và Honda Crosstour. Audi A6, Ford Ranger, Hyundai Sonata, Mazda MX-5 Miata và Nissan Z cũng nhận được giải thưởng phân khúc.

JD Power and Associates đưa ra những lời khuyên sau cho người tiêu dùng về độ tin cậy của xe:

Nhận thức rằng các mô hình hoàn toàn mới hoặc được thiết kế lại không thể đáng tin cậy bằng những mô hình đã có mặt trên thị trường một năm trở lên là không chính xác. Chỉ vì một mô hình mới xuất hiện trên thị trường hoặc đã được thiết kế lại gần đây không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ không đáng tin cậy. Trên thực tế, độ tin cậy của các mẫu xe hoàn toàn mới và được thiết kế lại đang ở mức cao kỷ lục, theo dữ liệu của VDS năm 2013.
Độ tin cậy của các mẫu xe ba tuổi đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Nếu bạn không đủ tiền mua một chiếc xe mới, hoặc đơn giản là không muốn có một chiếc xe nào đó, bạn nên cảm thấy tự tin khi mua một chiếc xe đã được sở hữu trước (CPO) đã được chứng nhận. Cho dù mua xe CPO hay không, hãy nhớ kiểm tra xếp hạng chất lượng, mức độ hấp dẫn và độ tin cậy của các mẫu xe bạn đang xem xét trên jdpower.com.

Cả hai thương hiệu trong nước và nhập khẩu đã có những cải thiện về độ tin cậy của phương tiện, và khoảng cách giữa hai thương hiệu này đang được thu hẹp. Nhận thức về độ tin cậy không nên chỉ dựa hoàn toàn vào xuất xứ của xe – người tiêu dùng nên nghiên cứu nhiều nguồn khác nhau để đưa ra quyết định phù hợp với thực tế hiện tại của thị trường.

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe được các nhà sản xuất xe trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi để giúp thiết kế và chế tạo các mẫu xe chất lượng cao hơn, thường dẫn đến giá trị bán lại cao hơn và lòng trung thành của khách hàng cao hơn. Nó cũng giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn sáng suốt hơn cho cả việc mua xe mới và xe cũ.

Nghiên cứu về độ tin cậy của phương tiện năm 2013 dựa trên phản hồi của hơn 37.000 chủ sở hữu ban đầu của những chiếc xe đời 2010 sau ba năm sở hữu. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2012.

Tìm thêm thông tin chi tiết về độ tin cậy của xe, cũng như ảnh mẫu và thông số kỹ thuật, bằng cách đọc các bài báo và xem lại xếp hạng độ tin cậy của thương hiệu và phân khúc tại http://www.jdpower.com/dependability

Giới thiệu về JD Power and Associates
Có trụ sở chính tại Westlake Village, California, JD Power and Associates là một công ty dịch vụ thông tin tiếp thị toàn cầu cung cấp các giải pháp và thông tin chi tiết về dự báo, cải thiện hiệu suất, truyền thông xã hội và sự hài lòng của khách hàng . Các phép đo chất lượng và sự hài lòng của công ty dựa trên phản hồi của hàng triệu người tiêu dùng hàng năm. Để biết thêm thông tin về đánh giá và xếp hạng xe hơi, bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm sức khỏe, xếp hạng điện thoại di động, v.v., vui lòng truy cập JDPower.com. JD Power and Associates là một đơn vị kinh doanh của Công ty McGraw-Hill.

Giới thiệu về các công ty McGraw-Hill
McGraw-Hill Companies (NYSE: MHP), một công ty giáo dục và tình báo tài chính, đã ký thỏa thuận bán mảng kinh doanh McGraw-Hill Education cho các quỹ đầu tư liên kết với Apollo Global Management, LLC vào tháng 11 năm 2012. Sau khi kết thúc giao dịch, dự kiến ​​trong đầu năm 2013, Công ty sẽ được đổi tên thành McGraw Hill Financial (tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông) và sẽ là một cường quốc về tiêu chuẩn, nội dung và phân tích cho thị trường vốn và hàng hóa toàn cầu. Các thương hiệu hàng đầu của Công ty sẽ bao gồm: Standard & Poor's, S&P Capital IQ, S&P Dow Jones Indices, Platts, Crisil, JD Power and Associates, McGraw-Hill Construction and Aviation Week. Công ty sẽ có khoảng 17.000 nhân viên tại hơn 30 quốc gia.

Bài liên quan

Back to top button