AutomotiveTechnical

Khi nào nên mua xe bảo hành mở rộng

Khi nào nên mua xe bảo hành mở rộng

bảo hành ô tô Trang web ô tô Edmunds.com gọi đây là “đợt bán hàng khó khăn nhất trong phòng”, thời điểm khi bạn sắp hoàn tất việc mua xe của mình và nhân viên tài chính hỏi bạn tương đương với câu “Bạn có cảm thấy may mắn không?” Đó là câu hỏi đặt ra trước một danh sách dài các sản phẩm và dịch vụ bảo vệ bổ sung được thiết kế để hỗ trợ bạn không phải nếu, mà là KHI có vấn đề gì xảy ra với chiếc xe mới của bạn.

Tại trung tâm của việc bán hàng là bảo hành mở rộng, cung cấp bảo hiểm bổ sung cho một số vấn đề cơ học có thể xảy ra sau khi bảo hành tại nhà máy của ô tô của bạn hết hạn.

Điều đó chắc chắn có ý nghĩa, ít nhất là khi người ở phía bên kia bàn giải thích mức độ phù hợp với bạn. Nó hy vọng sẽ giảm thiểu hoặc loại bỏ một hóa đơn sửa chữa khó chịu trong tương lai và cung cấp cho bạn điều quan trọng nhất: sự an tâm.

Vì vậy, các bảo hành mở rộng có giá trị nó không? Câu trả lời được thiết lập dường như là một “có thể.” Hoặc có lẽ “nó phụ thuộc.” Hoặc giống như “có thể.” Các chuyên gia tài chính nói rằng bạn có thể lạc quan, bỏ qua việc bảo hành và hy vọng rằng không có gì nghiêm trọng xảy ra, hoặc bạn có thể cảm thấy hài lòng khi được bảo vệ nó, đề phòng.

Sau đó, làm thế nào để bạn đưa ra quyết định này, đặc biệt là khi bạn được yêu cầu ký vào dòng chấm mà không có ít thời gian để suy nghĩ?

  • Làm bài tập về nhà của bạn . Trong một thế giới hoàn hảo, bạn nên nghiên cứu chế độ bảo hành khi nghiên cứu xe hơi của mình, rất lâu trước khi bạn bắt đầu dạo quanh rất nhiều nơi. Tìm hiểu về các chi phí, loại bảo hiểm và nhà cung cấp khác nhau. Bạn luôn có thể mua bảo hành sau — đôi khi ngay cả sau khi bảo hành của nhà sản xuất của bạn hết hạn. Theo HowStuffWorks.com, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn nếu chờ đợi lâu hơn.
  • Ước tính bạn sẽ giữ xe trong bao lâu . Mặc dù các vấn đề cơ học có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng chúng có xu hướng gia tăng khi ô tô cũ hơn. Nếu bạn thường nâng cấp ô tô của mình ba năm một lần, đây có thể là khoảng thời gian bảo hành của nhà sản xuất nên sẽ không áp dụng bảo hành mở rộng. Mặt khác, DMV.org gợi ý rằng nếu bạn là người thích mối quan hệ lâu hơn với chiếc xe của họ, bảo hành mở rộng có thể là một ý tưởng thông minh.
  • Cân nhắc xem xe của bạn cần bao nhiêu công việc . Điều này phụ thuộc vào các biến số như tình trạng đường xá trong khu vực của bạn và mức độ lái xe thường xuyên của bạn. Nhưng bạn càng lái xe nhiều, bạn càng có thể cần đến dịch vụ sửa chữa. Nếu bạn đang hướng tới bảo hành, hãy tìm thứ gì đó bao gồm nhiều trường hợp bất thường, không chỉ là công việc chính. Ví dụ: bảo hành toàn bộ bao gồm nhiều hơn bảo hành hệ thống truyền lực, chủ yếu bao gồm công việc chính của động cơ. Báo cáo Người tiêu dùng không nhất thiết khuyến nghị bảo hành mở rộng như một thông lệ chung, nhưng cho thấy có những trường hợp mà chúng có thể hữu ích, chẳng hạn như nếu chiếc xe là một mẫu xe được cho là không đáng tin cậy.
  • Hiểu các tùy chọn. Một số nhà cung cấp dịch vụ bảo hành, như Carchex, có thể cung cấp các tính năng hữu ích khác bao gồm tùy chọn cho thuê hỗ trợ bên đường. Các kế hoạch được lựa chọn bao gồm các tính năng bổ sung hữu ích như bảo hiểm hao mòn và bảo hiểm lốp. Các dịch vụ của Carchex bao gồm danh sách các nhà cung cấp dịch vụ ASE được cấp phép được đề xuất nhưng cũng cho phép bạn chọn xem bạn đã tìm thấy ai đó đáng tin cậy trong cộng đồng của mình chưa. Ngoài ra, một số bảo hành mở rộng có thể được chuyển nhượng dễ dàng nếu bạn bán một chiếc xe này và mua một chiếc xe khác.

Bài liên quan

Back to top button