AutomotiveNews

Không có đặc quyền dành cho ô tô trong nền kinh tế thất bại

Không có đặc quyền dành cho ô tô trong nền kinh tế thất bại

Đã có khá nhiều câu chuyện được viết liên quan đến việc bồi thường điều hành cho các ngân hàng tham gia vào Chương trình Mua vốn của Kho bạc. Các quy tắc nêu rõ ràng, mức bồi thường có thể chấp nhận được cho năm giám đốc điều hành được nêu tên được giới hạn ở mức 500 nghìn đô la và có thêm những hạn chế đối với những chiếc dù vàng nổi tiếng. Nhưng chưa thấy bất cứ điều gì liên quan đến một số ưu đãi phổ biến như xe hơi và tư cách thành viên câu lạc bộ đồng quê thường đi kèm với các đặc quyền cấp điều hành cho ngay cả một ngân hàng có quy mô khiêm tốn.

Richard Cupp, Giám đốc điều hành mới của Capital Corp. of the West, sẽ chọn một chiếc ô tô của công ty như một phần công việc, nhưng nó không thể có giá quá 55.000 đô la. Đó là theo thỏa thuận việc làm của anh ấy, được đệ trình lên các cơ quan quản lý liên bang. Mức lương của Cupp sẽ cao hơn đáng kể 500.000 đô la một năm so với mức trả của CEO trước đó, trong khi Capital Corp đang yêu cầu một gói cứu trợ 46 triệu đô la. Có lẽ việc để giám đốc điều hành lái một chiếc ô tô đã qua sử dụng sẽ giúp ngân hàng thực hiện được trường hợp của mình. Cổ phiếu của ngân hàng này đã rơi vào tình trạng vô giá trị từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu đã giảm xuống 80 cent, tiếp tục giảm mạnh bắt đầu sau báo cáo thu nhập quý thứ ba rất yếu.

Hãy xem chúng ta đang cứu ai ở đây. Không phải một thuyền trưởng phải đi xuống với con tàu thay vì họ ném cho thuyền trưởng sự ra đi và các hành khách sẽ xuống với con tàu mà thuyền trưởng đánh ngư lôi? Nghĩ lại thì ngân hàng đang gặp khó khăn về tài chính, họ nên bắt họ phải đi nhờ xe!

Bài liên quan

Back to top button