AutomotiveNewsToyota

Không tìm thấy Flaws điện tử nào trong Đầu dò Gia tốc Toyota của Chính phủ Hoa Kỳ

Không tìm thấy Flaws điện tử nào trong Đầu dò Gia tốc Toyota của Chính phủ Hoa Kỳ

Không tìm thấy Flaws điện tử nào trong Đầu dò Gia tốc Toyota của Chính phủ Hoa Kỳ

Đây là một ngày minh oan cho Toyota sau khi cuộc điều tra của chính phủ Mỹ cho thấy không có mối liên hệ nào giữa bộ điều tiết điện tử và khả năng tăng tốc ngoài ý muốn của xe Toyota.

Một cuộc điều tra kéo dài 10 tháng do Quốc hội yêu cầu đã được tiến hành sau khi thực hiện việc thu hồi khoảng 8 triệu xe Toyota và Lexus tại Mỹ vì thảm sàn và bàn đạp ga bị lỗi. Không còn nghi ngờ gì nữa, những vụ thu hồi này đã phần nào làm hoen ố thương hiệu trong mắt nhiều người tiêu dùng Mỹ và danh tiếng lâu nay của họ về chất lượng. Bất chấp tất cả những cái gọi là sự cố và khai thác phương tiện truyền thông, Toyota vẫn ở lại cuộc chơi với tư cách là nhà sản xuất ô tô lớn nhất. Hy vọng rằng phát hiện mới này sẽ thực sự xoay chuyển tình thế cho Toyota khi họ báo cáo lợi nhuận hàng quý gần đây giảm 39%.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Ray LaHood cho biết trong một tuyên bố: “Không có nguyên nhân nào dựa trên điện tử cho việc tăng tốc tốc độ cao ngoài ý muốn ở Toyotas.

Mặc dù Toyota đã xóa bỏ điều tiết điện tử của họ có bất kỳ loại nào liên quan đến việc tăng tốc ngoài ý muốn, các nhà quản lý cho biết rằng họ có thể áp đặt các yêu cầu đối với các phương tiện phải có hệ thống phanh để chống lại các trường hợp tăng tốc ngoài ý muốn.

Trước đó, các kỹ sư NHTSA và NASA đã xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng tăng tốc ngoài ý muốn là do bàn đạp ga bị dính và thảm trải sàn không đúng chỗ hoặc lỏng lẻo. Con số này chiếm hơn 18 triệu xe. Toyota vẫn phải đối mặt với nhiều vụ kiện dân sự do kết quả của việc thu hồi xe mặc dù cuộc điều tra không phát hiện ra sai sót nào có thể dẫn đến việc thu hồi xe khác.

[nguồn: Autonews , CNN ]

Bài liên quan

Back to top button