Khử mùi trên ô tô thế nào cho đúng?

Việc khử mùi trên ô tô giúp cho bạn hạn chế được những tình trạng bệnh về đường hô hấp hay đơn giản là giúp người thân của bạn đỡ say xe khi bước lên.

Khử mùi trên ô tô thế nào cho đúng?.

Khử mùi trên ô tô thế nào cho đúng?

Thực tế, nhiều người say xe có thể là do cơ địa nhưng cũng có nhiều trường hợp là do hành khách thực sự không chịu được mùi của xe. Trong tình huống này, chiếc xe của bạn đang thực sự gặp vấn đề và nếu không xử lý được chúng thì người ngồi trên xe sẽ giống như gặp ác mộng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp tài xế có thể tự loại bỏ mùi trên xe một cách đơn giản nhất: 

1) Dọn rác trong xe: Trước khi khử mùi, bạn cần chắc chắn rằng tất cả rác trên xe đã được vứt đi, bởi lẽ có thể những rác bẩn này là nguyên nhân khiến xe “nặng mùi”. Hãy dọn sạch rác để việc khử mùi được dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:  4 bước chọn dàn loa cho xe

2) Lau sạch, hút bụi nội thất trên xe: Dùng khăn và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau các chi tiết trên xe, cần chú ý đến các chi tiết nhỏ. Đối với ghế xe, bạn cũng cần vệ sinh nhưng cần xem ghế của bạn thuộc chất liệu nào. Đặc biệt nếu ghế xe thuộc chất liệu cao cấp như da thì cần tìm hiểu trước hướng dẫn chăm sóc ghế da trên ô tô. Cần lưu ý rằng không vệ sinh ô tô thường xuyên cũng có thể gây mùi.

3) Không hút thuốc lá trên xe: Khói thuốc rất dễ ám mùi và hay tạo ra mùi khó chịu. Nếu bạn không muốn chiếc xe của bạn đầy mùi hôi thì tốt nhất đừng hút thuốc lá trên xe. Thậm chí, nếu mới hút xong, bạn cũng cần đợi 10 phút rồi hẵng bước lên xe.

Bài viết liên quan:  Những điều cần biết về độ xe ô tô

4) Đóng kín cửa sổ khi lưu thông: Khói bụi và mùi từ bên ngoài rất dễ chui vào xe nếu không qua hệ thống lọc khử mùi.

5) Xử lý mùi hôi ở hệ thống máy lạnh: Hãy vệ sinh, kiểm tra hệ thống máy lạnh để chúng không bị trục trặc, dẫn đến không lọc được không khí. Tốt nhất là hãy kiểm tra hệ thống máy lạnh khoảng 1-2 lần mỗi năm.

6) Xử lý mùi từ động cơ xe: Mùi xăng dầu cũng có thể khiến bạn váng đầu, vì vậy nếu bạn đã vệ sinh tất cả các vị trí trên mà vẫn thấy mùi thì hãy kiểm tra thử động cơ xe. Tuy nhiên, nếu động cơ của bạn thực sự phát ra mùi thì tốt nhất hãy đưa xe ra garage ô tô để có thể được kiểm tra và xử lý.

7) Dùng túi thơm có mùi nhẹ nhàng, không quá hắc: Các dạng túi có mùi cafe, quế hay trà xanh rất dễ ngửi và giúp xe của bạn luôn thơm tho, dễ chịu.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Ford Explorer 2017-2018

Dù vậy, cần chú ý chắc chắn rằng bạn sẽ chăm sóc và dọn dẹp chiếc xe thường xuyên để không ám lại mùi về lâu dài.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *