AutomotiveKiaNews

Kia có đang làm việc trên một chiếc xe thể thao dẫn động cầu sau V-8 không?

Kia có đang làm việc trên một chiếc xe thể thao dẫn động cầu sau V-8 không?

Kia có đang làm việc trên một chiếc xe thể thao dẫn động cầu sau V-8 không?

Kia's Kee concept ra đời từ năm 2007. Hình ảnh: Kia Motors

Trong thế giới ô tô, những tháng mùa hè có thể dễ dàng được gọi là “mùa ngớ ngẩn”. Không có bất kỳ triển lãm ô tô quan trọng nào diễn ra và hầu hết các nhà sản xuất đều tránh các đợt phát hành sản phẩm vào mùa hè. Nếu bạn đưa tin về ngành công nghiệp ô tô, thời điểm này trong năm khiến bạn phải xáo trộn về những điều cần viết; Rốt cuộc, bạn có thể bao nhiêu lần các xu hướng Báo cáo Người tiêu dùng mới nhất, xếp hạng JD Power, hoặc số liệu thống kê tội phạm của FBI?

Điều này giải thích tại sao rất nhiều tin đồn bắt đầu vào mùa hè. Chỉ trong tuần trước, tôi đã thấy những câu chuyện về Ford Mustang 2015 (được cho là sẽ nhỏ hơn và có sẵn động cơ bốn nổ, giống như chiếc Mustang II tồi tệ trong lịch sử), một chiếc Ford Capri được hồi sinh (dựa trên Iosis Max khái niệm hình quả trứng), và M2 chưa được công bố của BMW (được đồn đại là có động cơ ba turbo, 350 mã lực). Có phải bất kỳ sự thật nào trong số đó là sự thật? Có thể, có thể không, đó là lý do tại sao tôi tránh viết về hầu hết chúng. Mặt khác, có tin đồn về việc Kia sẽ tung ra một chiếc xe thể thao V-8, và tôi có xu hướng tin vào điều này.

Nếu Motor Authority đúng, Kia sẽ trưng bày một chiếc coupe thể thao dẫn động cầu trước, dẫn động cầu sau tại Triển lãm Ô tô Frankfurt vào tháng 9. Một thiết kế thay thế sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Detroit năm sau và nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ chọn thiết kế được đón nhận tốt nhất để sản xuất bắt đầu từ năm 2014 hoặc 2015. Chiếc xe sẽ sử dụng Tau V-8 của Hyundai, hiện có công suất 385 mã lực với dung tích 4,6 lít. hoặc 429 mã lực với loại 5,0 lít, và thậm chí có thể thúc đẩy sự phát triển của một thương hiệu phụ theo định hướng hiệu suất, dọc theo dòng SVT của Ford hoặc SRT của Chrysler.

Kia đã được định vị là Pontiac cho Chevrolet của Hyundai; nói cách khác, Kia đang hướng đến đối tượng khách hàng trẻ hơn, hướng đến những người đam mê hơn. Không có gì sẽ giúp thúc đẩy sự tập trung đó khá giống như một chiếc xe hào quang đầy khát vọng, giống như chiếc sedan Genesis của Hyundai hay chiếc sedan Equus. Kia không cần một chiếc xe sang trọng bốn cửa, nhưng họ cần một chiếc coupe có khả năng chạy chung với Nissan 370Z, Ford Mustang GT hay BMW 135i. Trên thực tế, Genesis Coupe của Hyundai có ý nghĩa hơn dưới cái ô của Kia hơn là của Hyundai, nơi mà tất cả đều bị các đại lý và khách hàng lãng quên.

Nếu tôi là một người cá cược, tôi sẽ đặt tiền của mình vào tin đồn cụ thể này là “có thể xảy ra”. Hãy tìm thêm thông tin chi tiết khi chúng ta đến gần hơn Triển lãm ô tô Frankfurt.

Nguồn: Motor Authority

Bài liên quan

Back to top button