Auto ShowAutomotiveMercedes-BenzNews

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Thay vì cuộc chiến mã lực, các nhà sản xuất xe hơi có thể đang bắt đầu cuộc chiến 'kích thước màn hình'. Nhìn vào EQS MBUX Hyperscreen này của Mercedes-Benz. Màn hình cong hơn 56 inch. Ngoài ra, có tới 377 feet vuông bề mặt cho hành khách với thiết lập màn hình thông tin giải trí sáng tạo mới này. Hệ thống kết hợp sử dụng một hỗ trợ tiên tiến cho người lái và hành khách phía trước, không ngừng học hỏi và cải tiến, đó là nhờ vào trí thông minh nhân tạo. Một biến thể của hệ thống có thể được tìm thấy trong S-Class 2021 mới và những gì bạn thấy ở đây sẽ ra mắt trong tương lai gần. Một sự kiện trực tuyến có sẵn để xem tại đây và tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) vào cuối tháng này.

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Thông cáo báo chí:

Trực quan ấn tượng, hoàn toàn dễ vận hành và cực kỳ ham học hỏi: MBUX Hyperscreen là một trong những điểm nổi bật chính của EQS. Màn hình Hyperscreen thể hiện trí tuệ cảm xúc của mẫu xe chạy điện hoàn toàn: Màn hình lớn, màn hình cong kéo dài gần như toàn bộ chiều rộng của nội thất, từ trụ A bên trái sang bên phải. Ngoài kích thước tuyệt đối của nó, chất lượng cao, thiết kế thẩm mỹ chi tiết đảm bảo một hiệu ứng “wow”. Tính thẩm mỹ công nghệ cao này thể hiện chiều hướng hấp dẫn về mặt cảm xúc của MBUX Hyperscreen. Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm có khả năng học hỏi, cho phép khái niệm điều khiển và hiển thị thích ứng với người dùng và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho nhiều chức năng từ thông tin giải trí, đến tiện nghi và thậm chí là các chức năng của xe. Với tính năng không lớp mới, người dùng không còn phải cuộn qua các menu phụ hoặc ra lệnh bằng giọng nói, vì các ứng dụng quan trọng nhất luôn có sẵn theo tình huống và ngữ cảnh ở đầu tầm nhìn của người lái. Điều này giúp người lái không cần phải thực hiện nhiều bước vận hành. MBUX Hyperscreen không chỉ mang lại lợi ích cho người lái mà nó còn là trợ thủ đắc lực cho hành khách phía trước, người có khu vực hiển thị và vận hành riêng.

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

MBUX (Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz) đã đơn giản hóa hoàn toàn việc vận hành xe Mercedes-Benz. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 trong dòng A-Class, và hiện đã có hơn 1,8 triệu xe du lịch Mercedes-Benz được trang bị MBUX trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể tìm thấy MBUX trong bộ phận Van. Cách đây vài tháng, thế hệ thứ hai của hệ thống có khả năng học hỏi này đã ra mắt trên S-Class mới và Mercedes hiện đang thực hiện một bước tiến lớn khác với hình thức EQS ​​mới và MBUX Hyperscreen có sẵn tùy chọn.

Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế Daimler Group cho biết: “Với MBUX Hyperscreen của chúng tôi, tầm nhìn thiết kế trở thành hiện thực. “Chúng tôi kết hợp công nghệ với thiết kế theo một cách hấp dẫn mang đến cho khách hàng sự dễ sử dụng chưa từng có. Chúng tôi yêu thích sự đơn giản mà chúng tôi đã tạo ra với một cấp độ mới của MBUX. ”

Sajjad Khan, Thành viên Hội đồng quản trị của Mercedes-Benz AG kiêm CTO cho biết: “MBUX Hyperscreen vừa là bộ não vừa là hệ thống thần kinh của xe. “MBUX Hyperscreen liên tục hiểu rõ hơn về khách hàng và cung cấp các dịch vụ vận hành và thông tin giải trí được thiết kế riêng, được cá nhân hóa mà người ngồi trong xe không cần phải nhấp hoặc di chuyển ở bất cứ đâu.”

Vẻ ngoài lộng lẫy với hình ảnh cảm xúc

MBUX Hyperscreen là một ví dụ về sự kết hợp giữa thiết kế kỹ thuật số/tương tự: một số màn hình dường như kết hợp hoàn hảo, tạo ra dải màn hình cong ấn tượng, trong khi các lỗ thông hơi tương tự được tích hợp vào bề mặt kỹ thuật số lớn này để kết nối thế giới kỹ thuật số và vật lý.

MBUX Hyperscreen được bao quanh bởi một khung nhựa liên tục phía trước. Phần có thể nhìn thấy này được sơn màu “Silver Shadow” trải qua quá trình phủ ba lớp mở rộng để đạt được bề mặt chất lượng cao thông qua các lớp sơn trung gian cực kỳ mỏng. Hệ thống chiếu sáng xung quanh tích hợp được lắp đặt ở phần dưới của MBUX Hyperscreen làm cho đơn vị hiển thị trông nổi trên bảng điều khiển.

Hành khách phía trước cũng được bố trí khu vực vận hành và hiển thị riêng, giúp những chuyến đi trên đường trở nên thú vị và giải trí hơn. Màn hình dành cho hành khách cho phép hiển thị nội dung được cá nhân hóa với tối đa bảy cấu hình. Tuy nhiên, các chức năng giải trí trên màn hình của hành khách chỉ khả dụng trong suốt hành trình trong khuôn khổ các quy định pháp luật của quốc gia cụ thể. Nếu ghế hành khách không bị chiếm dụng, màn hình sẽ trở thành một bộ phận trang trí kỹ thuật số. Trong trường hợp này, các ngôi sao hoạt hình tức là mẫu Mercedes-Benz, được hiển thị.

Để có hình ảnh đặc biệt rực rỡ, công nghệ OLED được sử dụng cho màn hình trung tâm và phía trước của hành khách, mang lại hình ảnh đặc biệt rực rỡ. Công nghệ này có các pixel hình ảnh riêng lẻ tự phát sáng; pixel hình ảnh, khi chúng không được sử dụng, nó vẫn bị tắt, có nghĩa là chúng có màu đen sâu. Các điểm ảnh OLED hoạt động tỏa ra với độ sáng màu cao, dẫn đến giá trị tương phản cao, bất kể góc nhìn và điều kiện ánh sáng.

Sự xuất hiện của màn hình điện tử này đi đôi với hình ảnh hấp dẫn về mặt cảm xúc. Tất cả các đồ họa được tạo kiểu theo tông màu xanh/cam mới xuyên suốt. Màn hình buồng lái cổ điển với hai công cụ hình tròn đã được làm mới với giao diện kỹ thuật số hoàn toàn mới.

Nhờ thiết kế rõ ràng, MBUX Hyperscreen trực quan và dễ vận hành. Một ví dụ về điều này là màn hình EV, các chức năng quan trọng của ổ điện như tăng cường hoặc phục hồi được hình dung theo một cách mới, với một móc cài di chuyển trong không gian, làm cho nó trở nên hữu hình đối với người dùng. Một vật thể hình thấu kính di chuyển giữa các kẹp này, vật này tuân theo trọng lực và do đó có thể mô tả Lực G một cách ấn tượng.

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Đề xuất được cá nhân hóa với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Các hệ thống thông tin giải trí cung cấp nhiều chức năng đa dạng và phong phú, thường có một số bước vận hành thường được yêu cầu để kiểm soát chúng. Để giảm bớt các bước tương tác này hơn nữa, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Mercedes-Benz đã phát triển giao diện người dùng với khả năng nhận biết theo ngữ cảnh.

Hệ thống MBUX chủ động hiển thị các chức năng mong muốn tại thời điểm thích hợp cho người dùng, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (xem ví dụ bên dưới). Nhận thức nhạy cảm theo ngữ cảnh được tối ưu hóa liên tục, cả bởi những thay đổi của môi trường xung quanh và hành vi của người dùng. Lớp 0 cung cấp cho người dùng nội dung động, tổng hợp từ toàn bộ hệ thống MBUX và các dịch vụ liên quan, ở trên cùng của kiến ​​trúc thông tin MBUX.

Mercedes-Benz đã nghiên cứu hành vi sử dụng của thế hệ MBUX đầu tiên và biết được rằng hầu hết các trường hợp sử dụng nằm trong danh mục Điều hướng, Radio/Media và Điện thoại. Do đó, ứng dụng điều hướng luôn nằm ở trung tâm của đơn vị màn hình với đầy đủ chức năng để dễ dàng sử dụng. Hơn 20 chức năng khác – từ chương trình mát-xa chủ động đến nhắc nhở sinh nhật và đề xuất danh sách việc cần làm – được cung cấp tự động với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, nếu chúng phù hợp với khách hàng. “Mô-đun ma thuật” là tên nội bộ mà các nhà phát triển đã đặt cho các mô-đun gợi ý này, được hiển thị trên lớp không.

Dưới đây là bốn ví dụ về trường hợp sử dụng. Người dùng có thể chấp nhận hoặc từ chối đề xuất tương ứng chỉ bằng một cú nhấp chuột:

  1. Nếu bạn luôn gọi cho một người cụ thể trên đường về nhà vào tối thứ Ba, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện cuộc gọi tương ứng vào ngày đó trong tuần và thời gian cụ thể đó trong ngày. Một danh thiếp xuất hiện với thông tin liên hệ của họ và – nếu nó được lưu trữ – ảnh của họ sẽ xuất hiện. Tất cả các đề xuất MBUX được liên kết với hồ sơ của người dùng. Nếu ai đó điều khiển EQS vào tối thứ Ba, đề xuất này sẽ không được thực hiện – hoặc một đề xuất khác được đưa ra, tùy thuộc vào sở thích của người dùng kia.
  2. Nếu người lái xe EQS thường xuyên sử dụng chức năng massage đá nóng có trong Ghế nhiều nước chủ động có sẵn tùy chọn, hệ thống sẽ tìm hiểu và tự động đề xuất chức năng massage đá nóng cho người lái xe trong điều kiện nhiệt độ lạnh hơn.
  3. Nếu người dùng thường xuyên sử dụng đồng thời cả chức năng sưởi vô-lăng và ghế sưởi, MBUX sẽ gợi ý một cách thông minh để bật vô-lăng sưởi ngay khi người dùng bật ghế sưởi.
  4. Việc đình chỉ EQS có thể được nâng lên để cung cấp thêm giải phóng mặt bằng. Một chức năng hữu ích cho những đường lái xe dốc hoặc những đoạn cua gấp để tạo ra một chuyến đi mượt mà hơn. MBUX ghi nhớ vị trí GPS nơi người dùng sử dụng chức năng “Nâng xe”. Nếu xe lại gần vị trí GPS này, MBUX sẽ tự động đề xuất nâng EQS.

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Sự thật và số liệu thú vị

Với MBUX Hyperscreen, một số màn hình dường như kết hợp liền mạch, dẫn đến dải màn hình cong, ấn tượng, rộng hơn 56 inch. Diện tích bề mặt cho hành khách là 377 sq. In.

Màn hình hiển thị bằng kính lớn được uốn cong ba chiều trong quá trình đúc ở nhiệt độ xấp xỉ. 1202 ° F. Quá trình này cho phép hiển thị đơn vị hiển thị không bị biến dạng trên toàn bộ chiều rộng của xe, bất kể bán kính màn hình.

Để truy cập các ứng dụng quan trọng nhất, người dùng cuộn qua 0 cấp menu. Đây là lý do tại sao Mercedes-Benz gọi đây là lớp không.

Có tổng cộng 12 bộ truyền động bên dưới màn hình cảm ứng để phản hồi xúc giác trong quá trình hoạt động. Nếu ngón tay chạm vào các điểm nhất định ở đó, chúng sẽ kích hoạt rung động hữu hình trong tấm bìa.

Hai lớp phủ của tấm bìa làm giảm phản xạ và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Bản thân mặt kính cong bao gồm nhôm silicat chống xước đặc biệt.

Các biện pháp an toàn bao gồm các điểm phá vỡ được xác định trước cùng với các lỗ thoát bên cũng như năm giá đỡ có thể mang lại một cách có mục tiêu trong một vụ tai nạn nhờ cấu trúc tổ ong của chúng.

8 lõi CPU, RAM 24 gigabyte và băng thông bộ nhớ RAM 46,4 GB/giây là một số thông số kỹ thuật của MBUX.

Với dữ liệu đo của 1 máy ảnh đa chức năng và 1 cảm biến ánh sáng, độ sáng của màn hình được điều chỉnh phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh.

Với tối đa bảy cấu hình, phần hiển thị có thể được cá nhân hóa cho nhiều hành khách phía trước.

“Màn hình siêu mỏng MBUX vừa là bộ não vừa là hệ thống thần kinh của xe hơi”

Phỏng vấn trên MBUX (Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz)

Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế Daimler Group, và Sajjad Khan, Thành viên Hội đồng quản trị của Mercedes-Benz AG và CTO, về thế hệ MBUX mới.

Ông Wagener, thế hệ MBUX mới có thể làm được nhiều hơn, biết nhiều hơn, nói thêm: Lần cuối cùng bạn bạn nói “Này Mercedes!”? Và nếu nó không phải là quá vô kỷ luật, bạn đã ra lệnh hoặc câu hỏi gì cho trợ lý giọng nói?

Wagener: Đó là cách đây chưa đầy 15 phút trên đường đến văn phòng. Khi tôi sử dụng MBUX, theo trực giác, tôi không phải suy nghĩ về việc có hay không và làm như thế nào. Khi chúng tôi nhìn vào suy nghĩ của thế hệ cha mẹ tôi, họ đã hỏi: tôi có muốn sử dụng công nghệ không? Ngày nay nó hoàn toàn khác, sự kết hợp giữa công nghệ và thiết kế khiến nó trở nên thật dễ dàng: Tôi muốn sử dụng công nghệ này. Nếu công nghệ có thể làm được nhiều điều, nhưng tôi phải tính toán cách sử dụng, thì tôi luôn ở khoảng cách xa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là thành công của chúng tôi dựa trên ý tưởng rằng nó phải hoạt động tốt như vẻ ngoài của nó.

Kích thước màn hình Cuộc chiến bắt đầu: Mercedes-Benz giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí siêu màn hình 56 inch EQS MBUX độc đáo

Vào tháng 1 năm 2018, bạn đã trình bày thế hệ MBUX đầu tiên tại CES ở Las Vegas. Bạn sẽ như thế nào khi giới thiệu buồng lái ô tô của tương lai với tư cách là một nhà sản xuất ô tô tại hội chợ thương mại đồ điện tử tiêu dùng?

Khan: Những ngày trước buổi ra mắt thế giới của MBUX tại Las Vegas là khoảng thời gian rất thú vị đối với tôi và nhóm của tôi. Liệu chúng ta có thể hoàn thành chương trình mở rộng trong thời gian thuận lợi không? Bản demo trực tiếp có hoạt động trong các ô chỗ ngồi không? Và liệu các nhà báo có nhận ra tiềm năng của MBUX? Nhưng chúng tôi đã đủ may mắn để có thể: Mọi thứ đều hoạt động tuyệt vời, và các đại diện truyền thông cũng như khán giả đã rất vui mừng. Chỉ 4 tháng sau, A-Class mới được ra mắt với tư cách là mẫu xe đầu tiên sử dụng MBUX. Trong khi đó, hơn
1,8 triệu xe Mercedes-Benz đang trên đường và lĩnh vực xe van cũng dựa vào MBUX. Một chiếc Mercedes mới không có MBUX đã là điều không tưởng. Chúng tôi hiện đang xây dựng câu chuyện thành công tuyệt đối với thế hệ MBUX thứ hai.

Wagener: Hội chợ thương mại Las Vegas là nơi thích hợp cho buổi ra mắt thế giới của MBUX: Tên viết tắt CES là viết tắt của Consumer Electronics Show, nhưng CES đã trở thành một triển lãm thương mại công nghệ quan trọng. Điều này phản ánh sự gia tăng số hóa và kết nối mạng mọi lĩnh vực của cuộc sống. Giống như máy đo địa chấn trên toàn thế giới, các đồng nghiệp thiết kế của tôi trong bốn studio thiết kế quốc tế của chúng tôi đang cảm nhận chính xác những xu hướng này và được truyền cảm hứng từ những ý tưởng mới từ các châu lục và nền văn hóa khác, lĩnh vực công việc của họ là tương lai. Chuyến thăm đến CES luôn rất truyền cảm hứng, đặc biệt là khi nói đến các chủ đề như trải nghiệm người dùng hoặc các xu hướng như “Vừa vặn và khỏe mạnh”.

Với màn hình trình điều khiển 3D với hiệu ứng độ sâu thực, màn hình hiển thị lớn với nội dung thực tế tăng cường như mũi tên rẽ hoạt hình và xác thực sinh trắc học, MBUX hiện đã thực hiện một bước tiến lớn khác đối với số hóa và trí tuệ nhân tạo. Và, nếu bạn muốn, bạn có thể nói rằng với màn hình siêu mỏng MBUX, ngay cả chiếc TV khổng lồ cũng đã tìm được đường vào trong ô tô. Điểm nổi bật của thế hệ MBUX mới đối với bạn là gì?

Khan: Tất nhiên, tôi có những mục yêu thích cá nhân, và điều này bao gồm cả màn hình siêu lớn MBUX trong EQS. Với tính thẩm mỹ điện độc đáo và tính thân thiện với người dùng cao, nó đại diện cho toàn bộ đặc điểm của EQS – tiên phong, tuyệt vời, cá tính và hữu ích – từ “thực tế” trong tiếng Đức đơn giản không khớp với nó một cách hoàn hảo như thuật ngữ tiếng Anh. Nhưng đối với tôi, điều rất quan trọng là không chỉ nói về các thành phần phần cứng riêng lẻ của MBUX. Mạng thông minh của tất cả các hệ thống và phần mềm thông minh có thể học được cũng rất quan trọng. Triết lý MBUX của chúng tôi là mang đến cho khách hàng sự thoải mái, cá nhân hóa và tiện nghi tối đa. Một hệ thống thậm chí còn đi vào chi tiết hơn, chu đáo hơn và cá nhân hơn bao giờ hết. Lợi thế cho khách hàng của chúng tôi: Nhờ tính thân thiện với người dùng được tối ưu hóa, họ tiết kiệm thời gian và nhận được giá trị gia tăng cao. MBUX trở thành xương sống hoặc thậm chí là bộ não trung tâm của xe.

Wagener: Với MBUX, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra hệ thống thông tin giải trí ô tô đáng mơ ước nhất. Chúng tôi đã chuyển tính lưỡng cực của triết lý thiết kế Sensual Purity sang MBUX – một mặt là vẻ đẹp gợi cảm và mặt khác là 'hiệu ứng tuyệt vời' của hoạt động trực quan độc đáo. Và với EQS với tư cách là đại diện của Sự sang trọng Tiến bộ, chúng tôi đã có thể trở nên hiện đại hơn một chút, táo bạo hơn và phân cực hơn. Nhân tiện cũng ở bên ngoài. Tôi đồng ý với Sajjad, tính năng yêu thích tuyệt đối của tôi trong nội thất là MBUX Hyperscreen. Do đó, chúng tôi đã phát minh ra một giao diện mới mang thiết kế và công nghệ lại với nhau. MBUX Hyperscreen ra đời: một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, một tác phẩm điêu khắc sang trọng, tương lai và cũng là một thách thức công nghệ to lớn.

Nhưng vẻ đẹp kỹ thuật số chỉ là một khía cạnh của MBUX, phải không? Khả năng sử dụng rõ rệt của MBUX đã được nâng cao hơn nữa như thế nào?

Wagener: Chúng tôi đánh giá công nghệ thông qua thiết kế theo cách thú vị và đẹp mắt cùng một lúc. Và trên hết, nó là trực quan để sử dụng. Ngoài phần cứng tuyệt vời, nội dung và cách xử lý cũng rất quan trọng, tức là những gì chúng tôi hiển thị trên đơn vị màn hình và cách khách hàng có thể sử dụng nó. Chúng tôi có tiêu chuẩn quang học cao, với độ chi tiết được gia công tinh xảo. Lớp 0 của chúng tôi là một ví dụ khác về tính dễ vận hành, trong đó các tương tác quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến nhất có thể được vận hành trên một cấp cao nhất. Bạn hiếm khi phải đi sâu vào các menu con và do đó rút ngắn thời gian tương tác. Đây là sự tiếp nối của hoạt động trực quan và là một phần của 'trí tuệ cảm xúc' của thương hiệu Mercedes-EQ của chúng tôi.

Khan: Đúng vậy, màn hình siêu mỏng MBUX đồng thời là bộ não và hệ thần kinh của xe, nó được kết nối với tất cả các thành phần của xe và giao tiếp với chúng. Điều này cho phép một hình thức tương tác và tính cá nhân mới. Điều này là do khách hàng là trung tâm của sự phát triển. Chúng tôi đã phân tích phản hồi của khách hàng về thế hệ MBUX đầu tiên và tự hỏi: “Mọi người cần gì và họ tương tác như thế nào trong xe? Đặc biệt là trong một chiếc xe điện? ' Mục tiêu là một khái niệm không có sự phân tâm của người lái xe hoặc tạo ra các hoạt động phức tạp. Và nó phải có khả năng học hỏi nhờ vào trí thông minh nhân tạo: MBUX Hyperscreen ngày càng hiểu khách hàng tốt hơn, cung cấp các ưu đãi vận hành và thông tin giải trí tùy chỉnh, được cá nhân hóa trước khi hành khách phải nhấp vào bất cứ thứ gì. Chúng tôi không muốn xây dựng màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay trên ô tô.
Thay vào đó, chúng tôi đã phát triển các màn hình đặc biệt với tỷ lệ kích thước và chức năng hoàn hảo để mang lại sự thân thiện tối đa cho người dùng. Đây là định hướng khách hàng và tư duy kỹ thuật số 2021!

Cho mọi người
Gorden Wagener, 52 tuổi, gia nhập công ty vào năm 1997 và là người đứng đầu bộ phận thiết kế toàn cầu của Daimler AG từ giữa năm 2008. Dưới sự lãnh đạo của ông, một chiến lược thiết kế mới cho Mercedes-Benz đã được thiết kế vào năm 2009, chiến lược này không ngừng được phát triển thêm. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11 năm 2016, Ban Điều hành của Daimler AG đã bổ nhiệm Wagener làm Giám đốc Thiết kế. Wagener theo học ngành Thiết kế Công nghiệp tại Đại học Essen trước khi chuyên về Thiết kế Giao thông vận tải tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia ở London.

Sajjad Khan, 47 tuổi, là thành viên hội đồng quản trị của Mercedes-Benz AG. Ông chịu trách nhiệm phát triển Kết nối, Tự trị, Chia sẻ & Dịch vụ và Điện. Sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ về Công nghệ Thông tin & Truyền thông với trọng tâm là phát triển sản phẩm và các dự án quốc tế đầu tiên trong ngành công nghiệp, ông gia nhập DaimlerChrysler AG vào năm 2001. Tại đây, ông đã thực hiện nhiều dự án khác nhau trong lĩnh vực thông tin giải trí.

Bài liên quan

Back to top button