Kinh nghiệm bán ô tô cũ giá tốt

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy không còn “đam mê” với chiếc xe của mình như lúc ban đầu thì một vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bán được chiếc xe đã qua sử dụng với giá tốt nhất.

1. Thẩm định xe

Đầu tiên bạn hãy tự đánh giá, thẩm định và cân nhắc xem chiếc xe của mình sẽ có mức giá thích hợp là bao nhiêu. Bạn cần xem xét số đường đã đi, lốp xe, phanh, ống xả, động cơ … Đánh giá thân xe với mức độ xước xát sơn, có bị va đập biến dạng không; xem xét đèn xe xem có hỏng hóc gì không. Bên cạnh đó bạn cũng cần đánh giá về hệ thống làm mát, hệ thống tản nhiệt. Về nội thất bạn cần đánh giá bảng điều khiển, mức độ hao mòn của nội thất … Hãy kiểm tra cẩn thận để định giá chiếc xe của bạn với giá tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Những phát minh giúp lái xe ô tô an toàn không phải ai cũng biết

xe ô tô cũ

2. Quảng cáo xe của bạn

Sau khi bạn đã cọ rửa sạch sẽ cho chiếc xe, tra dầu nhớt, bơm lốp, đổ đầy xăng và “mông má” cho chiếc xe ở trạng thái tốt nhất; hãy đăng tin bán trên các trang mua bán ô tô hoặc thông báo cho bạn bè, đồng nghiệp, người quen biết. Hãy giới thiệu kỹ càng nhất về chiếc xe. Nếu có thể hãy đăng cả ảnh để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và giảm bớt những người không thực sự có “hứng thú” với chiếc xe của bạn.

xe ô tô cũ

3. Đàm phán giá tốt nhất

Hãy vận dụng khả năng thương thuyết của mình để cho khách hàng thấy chiếc xe của bạn xứng đáng với số tiền đó. Nếu bạn đưa ra một con số ban đầu thì có thể sẽ gặp trường hợp người mua yêu cầu giảm giá sau khi nhìn thấy chiếc xe. Để tránh trường hợp này bạn có thể để người mua nhìn thấy chiếc xe thực và để họ tự lái thử sau đó có thể hỏi mức giá họ có thể mua. Nếu mức giá cao hơn mức giá bạn đưa ra thì quá tốt còn nếu gần tương đương thì việc tiếp theo là bạn phải trổ tài thương thuyết của mình ra.

Bài viết liên quan:  Cách chọn mua ô tô dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam

xe ô tô cũ

4. Hoàn thiện giấy tờ

Bạn cần hoàn thiện tất cả các giấy tờ cần thiết của chiếc xe trước khi giao bán. Một chiếc xe có đầy đủ giấy tờ sẽ bán được giá tốt hơn và người mua cũng sẽ thấy đảm bảo hơn. Sau khi bạn bán được xe hãy nhanh chóng hoàn thiện thủ tục sang tên cũng như chuyển nhượng. Giả sử khi bạn đã bán chiếc xe nhưng chưa sang tên và trong thời gian đó chiếc xe xảy ra tai nạn thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với chiếc xe. Bởi vậy hãy nhanh chóng hoàn tất giấy tờ và nhớ liên hệ với đại lý bảo hiểm của bạn để hủy bỏ chính sách của bạn trên chiếc xe bạn đã bán.

xe ô tô cũ

5. Cân nhắc khách hàng tiềm năng

Hãy đánh giá những khách hàng tiềm năng và thực sự “có hứng thú” với chiếc xe của bạn. Trong trường hợp này bạn cũng có thể vờ “khó khăn”, thể hiện rằng mình không cần vội vã bán chiếc xe này mà hoàn toàn có thời gian chờ người mua thích hợp. Tuy nhiên đối với người bạn có cảm tình và người đó thực sự cần chiếc xe này nhưng nâng sách hạn chế thì bạn cũng có thể cân nhắc việc giảm giá thành để cả 2 cùng vui vẻ.

Bài viết liên quan:  Điều quan trọng cần làm trước khi đưa xe đi đăng kiểm

xe ô tô

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *