Kinh nghiệm bán xe cũ: Gợi ý cách làm video quảng cáo xe hiệu quả

Tận dụng các kênh chia sẻ video trực tuyến là một trong những cách hiệu quả để chiếc xe của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách tạo ra một video quảng cáo xe thật sự hấp dẫn chưa?

Một trong những cách hiệu quả nhất để nhanh chóng bán được chiếc ô tô cũ của bạn là làm video quảng cáo xe. Một video quảng cáo sẽ cung cấp những hình ảnh thực tế, cho người mua cảm giác như họ đang đứng bên cạnh chiếc xe, tạo ấn tượng hơn hẳn một vài bức ảnh thông thường. Hơn nữa, thao tác nhấp chuột vào một đường link sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều việc liên hệ để hẹn gặp người bán để xem trực tiếp chiếc xe. Dĩ nhiên, trước khi quyết định mở hầu bao, người mua chắc chắn sẽ phải trải qua các bước này, nhưng một video sẽ giúp tiết kiệm thời gian chọn lọc, tìm kiếm cho họ. Thống kê của trang web Dealer.com cho biết, nếu tìm thấy sản phẩm tương tự tại hai trang web, 59% khách hàng sẽ chọn mua xe của đại lý cung cấp video trong phần mô tả sản phẩm.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm Honda Brio 2019

Kinh nghiệm bán xe cũ : làm video quảng cáo xe 1
Hoàng hôn là thời điểm lý tưởng để làm video quảng cáo xe.

Nội dung video không cần quá phức tạp nhưng phải đảm bảo làm nổi bật những ưu điểm của chiếc xe, từ nội, ngoại thất đến khả năng vận hành. Nếu muốn, bạn có thể xuất hiện bên cạnh ô tô, giới thiệu với các khách hàng tiềm năng như một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần quay một vòng xung quanh chiếc xe, sau đó lồng ghép một đoạn nhạc tùy chọn mà không phải nói gì cả. Ngày nay, hầu hết máy ảnh kĩ thuật số và điện thoại đều trang bị tính năng quay video. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tạo video quảng cáo cho xe của mình, tải lên Youtube rồi gửi đường link lên các trang rao vặt, mua bán ô tô. Tin rao của bạn sẽ ấn tượng và đáng tin cậy hơn nhiều. 

Bài viết liên quan:  So sánh nhanh Toyota Prado và Ford Explorer: Chọn SUV 7 chỗ 2 tỷ đồng nào?

Dưới đây là một số gợi ý khi bạn làm video quảng cáo xe thật hấp dẫn và hiệu quả:

– Đậu xe ở vị trí đẹp, hạn chế tiếng ồn, tốt nhất là không có xe cộ qua lại. 

– Luyện tập trước những gì định nói để tiết kiệm thời gian quay video.

– Bắt đầu quay từ vị trí đầu xe, cạnh đèn pha bên trái và di chuyển theo chiều kim đồng hồ.

– Cung cấp các thông tin cơ bản như năm sản xuất, số km, các tính năng đặc biệt. Hãy trung thực khi nói về những thiệt hại chiếc xe từng trải qua. Vì nếu bạn cố giấu mà vẫn bị người mua phát hiện, cuộc mua bán sẽ trở nên căng thẳng, khó thành công hơn.

– Giới hạn thời lượng video trong khoảng 2 phút, không nên làm quá dài. Cố gắng quay trong một lần để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa, ghép cảnh. 

Bài viết liên quan:  7 mẹo chọn phim cách nhiệt chuẩn cho xe ô tô

– Có thể thực hiện quay một vài lần và chọn ra video tốt nhất. Nếu có thể, bạn hãy quay video ngay thời điểm trước khi mặt trời lặn. Ánh sáng hoàng hôn sẽ khiến chiếc xe trở nên cuốn hút, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.  

– Chú ý đến sự phản chiếu từ bề mặt crôm của chiếc xe; sự phản chiếu này có thể sẽ tạo ra những vệt sáng bất thường trong video. Bên cạnh đó, chắc chắn rằng bóng và hình ảnh phản chiếu của bạn không lọt vào khung hình.

– Không nên đề cập đến vấn đề giá cả trong video. Giá bán có thể thay đổi trong quá trình bạn dự định bán cho đến khi tìm được khách hàng. Không nhắc đến giá cả, bạn sẽ không phải làm đi làm lại video.  

– Một khi bạn đã hài lòng với video của mình, hãy tải lên YouTube đầu tiên. Chú ý chọn các từ khóa thích hợp như tên xe, năm sản xuất để đảm bảo video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Suzuki Vitara và Chevrolet Trax 2017

Sau đó, có thể đăng video hoặc đường link Yotube lên các trang mua bán xe miễn phí. Một khi video được đăng tải, kiểm tra số lượng truy cập video mỗi ngày. Cũng đừng quên gỡ bỏ các video xuống, ngay sau khi chiếc xe được bán.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *