Kinh nghiệm bán xe cũ: Kinh nghiệm chụp ảnh xe cũ “dụ” khách mua

Bán hàng trên Internet đang ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho việc bán hàng trên Internet hiệu quả là sử dụng ảnh chụp. Việc bán xe cũ cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là một số kinh nghiệm để có những bức ảnh xe cũ ưng ý khiến khách hàng nhìn là mê.

Lựa chọn đúng loại máy ảnh

 Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ là sự phát triển phong phú và đa dạng của các công cụ chụp ảnh. Tuy vậy, để có được những bức ảnh đẹp nhất thì bạn nên dùng một chiếc máy ảnh chuyên dụng.

Đúng thời điểm, địa điểm

Không gian và thời gian chụp ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ảnh. Nếu bạn lựa chọn lúc giữa trưa khi ánh sáng mạnh nhất để chụp thì hình ảnh chiếc xe sẽ trở nên nhợt nhạt. Ngược lại, nếu bạn chụp ảnh vào lúc đêm với sự hỗ trợ của đèn flash thì hình ảnh chiếc xe sẽ kém về độ sắc nét rất nhiều. Thời điểm được cho là “giờ vàng” để chụp ảnh là thời điểm mặt trời mọc hoặc lúc hoàng hôn. Chụp ảnh vào những khoảng thời gian này sẽ giúp xế yêu của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều so với các “ đối thủ cạnh tranh khác”.

Bài viết liên quan:  Các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bên cạnh việc chọn thời điểm chụp ảnh thì bạn cũng nên quan tâm đến không gian chụp ảnh. Để chiếc xe dễ dàng trở thành trung tâm, thu hút sự chú ý trong bức ảnh thì người chụp nên chọn nơi vắng vẻ, yên tĩnh.

Kỹ năng chụp ảnh xe cũ dụ khách hàng 1

Kỹ năng chụp ảnh xe cũ dụ khách hàng

Lựa chọn góc độ chụp

Chụp ảnh với mục đích để bán xe hoàn toàn khác với chụp để có một bức ảnh nghệ thuật. Chính vì vậy, người chụp không nên sáng tao với những góc chụp quá lạ,  quá cao hay quá thấp. Bức ảnh hiệu quả nhất là bức ảnh chụp xe ngang tầm mắt người nhìn.

Ngoài ra bạn cũng không nên bỏ qua những chi tiết cơ bản nhất của xe, như mặt trước, mặt sau, cạnh bên, bánh xe và phần động cơ dưới nắp ca pô. Hay những điểm nhấn trong nội thất xe như ghế ngồi, đặc biệt ghế tài xế, vô lăng, bảng đồng hồ…

Bài viết liên quan:  Nguy cơ ung thư cao khi sử dụng ô tô không đúng cách

Trung thực

Bên cạnh việc khoe ra những ưu điểm của xe, người bán xe cũng không nên tìm mọi cách để che dấu những khiếm khuyết, như những vết trầy xước. Bởi lẽ những khuyết điểm này cuối cùng người mua cũng sẽ phát hiện ra. Khi đó việc đàm phán mua bán xe sẽ trở nên căng thẳng hơn.

Trên đây là một vài bí quyết để bạn có thể có những bức ảnh đẹp, phục vụ cho việc bán xe của mình. Tuy vậy, bạn cần nhớ là trước khi bắt tay vào chụp ảnh thì luôn luôn phải đảm bảo xe được rửa sạch bóng, cửa sổ cũng không nên đóng kín và đặc biệt là không nên lạm dụng photoshop hay công nghệ chỉnh ảnh quá mức.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *