Kinh nghiệm chăm sóc ô tô đơn giản mà hiệu quả

Dù là xế mới hay cũ thì việc chăm sóc cẩn thận luôn là điều cần thiết để giúp ô tô của bạn luôn mới và vận hành tốt.

Phủ bạt che

kinh nghiệm chăm sóc ô tô đơn giản mà hiệu quả

Phủ bạt che là cách chăm sóc ô tô đơn giản mà hiệu quả

Một chiếc xe bình thường 16.000 USD hay chiếc sedan hạng sang 70.000 USD thì đều cần đến phủ bạt che để giảm thiểu những tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, phủ bạt che còn giúp tránh phân chim. Tất cả những điều trên đều làm “bộ áo” của xe xấu đi, thậm chí còn làm rỉ sét hay ăn mòn một số bộ phận trên xe.

Chỉnh sửa vết lõm

Khi bạn muốn bán xe, chỉ cần một vết lõm nhỏ cũng khiến chiếc ô tô của bạn bị mất giá trong mắt các khách hàng. Vì thế, khi phát hiện vết lõm, bạn cầ xử lý ngay để tránh “hậu họa” về sau.

Bài viết liên quan:  Thời điểm bảo dưỡng một số bộ phận quan trọng trên xe ô tô

Giữ xe sạch sẽ

Thực tế, chẳng ai thích những chiếc ô tô bẩn. Do đó, hãy giữ xe luôn sạch sẽ vừa mang lại cảm giác thật thoải mái khi sử dụng cũng như không bị mất chi phí tu sửa khi bạn muốn bán xe.

Bảo dưỡng định kỳ

Tiến hành bảo dưỡng ô tô định kỳ - kinh nghiệm chăm sóc ô tô đơn giản

Tiến hành bảo dưỡng ô tô định kỳ

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Việc làm này sẽ giúp bạn chi tiền đúng lúc lại hiệu quả mà không hề lãng phí.

Sử dụng đúng loại dầu

Khi tiến hành thay dầu, bạn nên lựa chọn loại dầu tổng hợp chất lượng đảm bảo. Có thể, giá thành sẽ cao hơn nhưng chúng sẽ giúp động cơ luôn vận hành tốt và bền hơn.

Sửa xe ngay sau khi xảy ra sự cố

Sửa xe ngay sau khi xảy ra sự cố cũng là một cách chăm sóc ô tô hiệu quả và tiết kiệm 1

Sửa xe ngay sau khi xảy ra sự cố cũng là một cách chăm sóc ô tô hiệu quả và tiết kiệm

Ô tô trở nên hiện đại và phức tạp hơn so với trước kia. Nếu một vấn đề nhỏ không được phát hện và xử lý kịp thời sẽ sớm trở thành vấn đề lớn gây hại cho xe cũng như tốn thêm các chi phí sửa chữa.

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh xe Volvo XC40 2019 mới nhất tại Việt Nam

Khi phát hiện tiếng động cơ bất thường, cần đưa ngay xe đến các garage, trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

Sơn lại những chỗ bị bong tróc

Những chỗ sơn bị xước nhỏ có thể lan rộng khiến diện mạo xe trở nên xấu xí, thậm chí bạn sẽ phải chi một khoản lớn để sơn lại toàn bộ. Kinh nghiệm chăm sóc xe trong trường hợp này là sơn lại ngay những chỗ bị bong tróc.

Đánh bóng xe ít nhất 1 lần/ năm

Đánh bóng xe sẽ giúp phục hồi đọ bóng mang đến cái nhìn tươi mới cho xe. Có thể sử dụng hóa chất đánh bóng chất lượng tốt để làm sạch xe và bảo vệ vỏ xe.

Đỗ xe ở những nơi rộng rãi

Đừng cố đỗ xe ở nơi nào quá chật hẹp chỉ vì nó gần với địa điểm đến của mình. Thay vào đó hãy đỗ xe ở những nơi rộng rãi, có thế xe mới không bị xước sơn và tránh được những va chạm không đánh có khi đỗ.

Bài viết liên quan:  10 mẹo lái xe Mazda CX-5 2015 an toàn trên đường tuyết

Tránh sử dụng các phụ tùng không có nguồn gốc rõ ràng

Khi sửa chữa hay thay thế bất kỳ phụ tùng nào, nên chọn những thiết bị có nguồn gốc rõ ràng hoặc đã được nhà sản xuất kiểm chứng. Điều này không chỉ tốt cho chiếc ô tô của bạn mà còn tránh được những chi phí phát sinh khi các phụ tùng không rõ nguồn gốc bị hỏng.

Giữ lại các giấy tờ liên quan đến xe

Giữ lại các giấy tờ liên quan đến xe không mang lại lợi ích trực tiếp cho ô tô của bạn nhưng lại giúp xe của bạn “giữ giá” hơn khi bán lại.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *