Kinh nghiệm lái ô tô trong đêm an toàn

Những lời khuyên hữu ích sau sẽ giúp bạn lái xe trong đêm an toàn hơn.

Giảm độ sáng trong xe

Giữ ánh sáng ở mức thấp nhất trong xe, đặc biệt chắc chắn rằng đèn đọc sách đã tắt khi bạn đang lái xe. Hộp điều khiển quá sáng vào ban đêm khi lái xe sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn.

lời khuyên lái ô tô trong đêm

Thường xuyên vệ sinh cửa sổ xe

Giữ kính chắn gió sạch sẽ để không làm giảm tầm nhìn. Điều này cũng giống như việc bạn quan sát cẩn thận khi lái xe vào ban đêm. Ánh sáng chiếu vào vết bẩn sẽ làm giảm tầm nhìn nên bạn hãy thường xuyên làm vệ sinh kính bằng vải mềm và tránh dùng tay chạm vào mặt kính vì dầu trên tay sẽ làm mờ kính.

lời khuyên khi lái xe ô tô trong đêm

Không nhìn vào khu vực quá sáng

Hãy quan sát và duy trì xe đúng làn đường khi xe ngược chiều chạy qua. Bạn nên tránh nhìn thẳng vào đèn xe chạy ngược chiều vì có thể gây lóa, ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm xếp đồ trên xe SUV được nhiều, gọn mà an toàn khi về quê ăn Tết

lời khuyên lái xe trong đêm 3

 Không ngủ gục khi lái xe

Hãy tìm một trạm xăng hay trạm nghỉ khi khi cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Lập tức đưa xe ra khỏi đường lái nếu bạn thấy không đủ tỉnh táo để điều khiển xe. Vì điều khiển xe khi đang buồn ngủ cũng nguy hiểm giống như điều khiển xe khi đang say rượu.

lời khuyên lái xe trong đêm 4

Hãy chợp mắt trong thời gian ngắn khoảng 20-30 phút hoặc xuống đi bộ, không khí trong lành sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Đừng quá cố gắng vượt qua sự mệt mỏi mà hãy nghỉ ngơi để có thể tỉnh táo nhất khi lái xe.

Cảnh giác khi lái xe

Luôn luôn cảnh giác, kiểm tra để phát hiện phương tiện khác đang lưu thông khi muốn sang đường hoặc đỗ xe, ngay cả khi bạn đang đi đúng làn đường.

lời khuyên khi lái xe trong đêm 5

Dù rằng bạn đang đi đúng đường nhưng hãy cảnh giác, kiểm tra, phát hiện những phương tiện khác đang lưu thông trên đường khi muốn rẽ hoặc đỗ xe.

Bài viết liên quan:  Có nên bọc vô lăng ô tô và những điều cần biết về phụ kiện xe hơi này

Bảo trì xe thường xuyên

Luôn giữ xe trong tình trạng tốt nhất khi trời tối và đảm bảo đèn tín hiêu, đèn trước, đèn sau cũng như cửa kính xe luôn sạch sẽ trước khi sử dụng xe.

lời khuyên lái xe an toàn trong đêm 6

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *