Kinh nghiệm lái thử xe cũ trước khi ngã giá

Những mẹo lái thử xe sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra các vấn đề của chiếc xe cũ để quyết định có nên mua xe hay không.

Kinh nghiệm lái thử xe cũ trước khi ngã giá.

Kinh nghiệm lái thử xe cũ trước khi ngã giá

Thử xe trong điều kiện thời tiết xấu

Mọi người thường lựa chọn đi mua xe vào những ngày thời tiết đẹp, tuy nhiên thử xem vào ngày mưa mới thực sự là phương pháp giúp bạn đánh giá xe tốt nhất. Lúc này, bạn có thể biết được kính chắn gió có gạt nước nhanh hay không hoặc hệ thống chống trượt có còn tốt không. Những điều này rất khó đánh giá nếu bạn đi xe trong thời tiết tốt và chỉ có thể rõ ràng khi bạn dùng xe trong thời tiết xấu.

Lái xe không có nhân viên bán hàng đi kèm

Nếu được, bạn hãy lái xe mà không cần nhân viên bán hàng đi cùng, bởi lẽ những người giới thiệu xe thường sẽ đánh lạc hướng bạn. Kinh nghiệm mua bán xe ô tô thông minh là khi lái thử, bạn nên tự mình khám phá xe hơn là nghe những lời quảng cáo của người khác. Quan sát và cảm nhận kĩ thì bạn sẽ nắm được ưu nhược điểm của chiếc xe dễ dàng.

Bài viết liên quan:  So sánh thông số Honda Civic, Hyundai Elantra Sport và Ford Focus

Biết những gì bạn muốn

Trước khi mua xe, bạn cần chắc chắn về tiêu chuẩn mà bạn muốn chiếc xe đạt được, như động cơ, tiện nghi và các thông số phù hợp. Đối với những người từng có kinh nghiệm sử dụng xe và muốn đổi xe thì cần hiểu rõ điều gì khiến bạn khó chịu về chiếc xe cũ để tránh lặp lại sai lầm ở chiếc xe mới. 

Chú ý tới bộ điều khiển

Trong các tính năng trên xe thì hệ thống âm thanh, định vị, điều chỉnh nhiệt độ sẽ gây khó chịu hơn nhiều nếu như chúng hỏng. Ngoài ra, nếu màn hình cảm ứng kém thì người lái xe sẽ mệt mỏi vô cùng, vậy nên bạn hãy chú ý kiểm tra các vị trí này trước.

Khởi động động cơ

Chú ý khi khởi động động cơ.

Bạn có thể thử chạy xe trên đường cao tốc để thử xe tốc độ cao. Đối với xe có động cơ tăng áp thì sự chậm trễ giữa thời điểm gia tốc và khi turbo tăng áp làm việc sẽ thể hiện rõ. Ngoài ra, cần chú ý xem khi chạy tốc độ cao, động cơ có phát âm thanh kì lạ nào không.

Bài viết liên quan:  “Tất tần tật” kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Chú ý đến khung chính của xe

Có một kinh nghiệm lái xe ô tô khá thú vị đó là khi đi qua đường xe lửa, bạn cần chú ý xem chiếc xe có phát âm thanh giống như lái xe bên trong 1 chiếc trống hay không. Xe càng ít lắc thì quãng đường sau này của bạn sẽ êm ái hơn. Nếu xe mới mà cảm giác lắc đã quá mạnh thì sau khi bạn đi được một thời gian, cảm giác này còn nhân lên gấp 10 lần.

Xem xét bộ phận sang số

Mỗi loại ô tô thường có vị trí số khác nhau ghi trên núm cần số nên bạn cần chú ý xem bạn có thực sự hài lòng với bộ phận sang số trên chiếc xe bạn thử.

Kiểm tra camera

Đối với các mẫu xe có camera, cần chú ý kiểm kĩ các thông số của camera như độ phân giải, các điều chỉnh, khởi động…vv

Bài viết liên quan:  5 mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2017

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *