Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dưới trời mưa

Lái xe ô tô dưới trời mưa sẽ không lo bị ướt nhưng nếu không chuẩn bị kỹ càng, tài xế sẽ lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi gặp sự cố trên đường. Để không bị luống cuống khi gặp phải các vấn đề liên quan đến việc lái xe dưới trời mưa thì chúng ta hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dưới mưa sau đây nhé!

Ông Phạm Ngọc Bá, chuyên gia về lái xe ôtô an toàn thuộc Công ty Ford Việt Nam, chia sẻ, trời mưa làm những con đường ngập nước nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho xe và người điều khiển. Đây không phải là ngoại lệ ngay cả đối với  “những tay lái” cừ khôi nhất.  Do đó, khi mùa mưa đến, ngoài việc cần lưu ý một số kỹ năng để có thể lái xe an toàn thì việc chuẩn bị kỹ càng đề phòng gặp trời mưa trong chuyến đi là hết sức cần thiết.

Bài viết liên quan:  Nội thất xe ô tô trở nên độc hại hơn vào mùa hè?

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dưới trời mưa

Để lái xe an toàn dưới trời mưa thì trước mỗi chuyến đi, bạn cần chắc chắn rằng đã kiểm tra xe cẩn thận trước khi khởi hành. Trong đó, phanh, hệ thống lái, mức nhiên liệu, áp suất lốp, chiều sâu gai vỏ xe và hệ thống xấy kính… là những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nếu phát hiện hỏng hóc, cần sửa chữa hoặc thay thế ngay để chắc chắn rằng chiếc xế hộp luôn 100% sẵn sàng đối mặt với cơn mưa lớn.

Chưa hết, trong xe của bạn phải luôn có một bộ đồ nghề khẩn cấp bao gồm những vật dụng cần thiết như: Lốp xe dự phòng, bơm lốp, cầu chì, bộ sơ cứu và thiết bị để gọi cứu trợ. Ngoài ra, việc để sẵn một chiếc ô trên xe cũng giúp “bảo vệ” bạn lúc lên xuống xe khi trời mưa. Nên nhớ rằng, bạn chuẩn bị kỹ càng thì càng tăng cao mức an toàn khi lai xe dưới mưa.

Bài viết liên quan:  Bảo vệ hộp số - bộ phận đắt tiền nhất trong ô tô

Chưa xong đâu bạn, để lái xe an toàn dưới mưa bạn cũng cần đảm bảo cần gạt nước của xe đang hoạt động tốt. Nếu nhận thấy chúng hoạt động không “nhạy bén” và “chây ì” để “thi gan” với bạn thì hãy ngay lập tức tìm cách sửa chữa hoặc thay thế ngay trước khi mùa mưa đến nhé. Hãy là người có kinh nghiệm lái xe an toàn dưới mưa bạn nhé!

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *