Kinh nghiệm làm gia tăng giá trị bán lại của xe ô tô

Giá trị bán lại của một chiếc xe hơi cũ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, đời xe, lịch sử vận hành, công nghệ đi kèm… Ngoài ra, yếu tố quan trọng chi phối giá trị bán lại của xe phụ thuộc lớn vào cách thức bạn sử dụng.

Xe bán lại thường rớt giá rất mạnh so với số tiền mà bạn bỏ ra khi mua mới. Tùy theo tình trạng sử dụng xe mà người mua sẽ “mặc cả” với bạn và họ thường “bới móc” những chi tiết không được hoàn hảo để đưa ra mức giá có lợi nhất cho mình. Chính vì vậy, để chiếc xe giữ giá khi bán lại, bạn nên giữ gìn chiếc xe cẩn thận. Thậm chí bạn còn có thể nâng cao giá bán của chiếc xe lên rất nhiều nếu tuân theo những kinh nghiệm sử dụng xe dưới đây:

Bài viết liên quan: 

1. Thường xuyên vệ sinh xe

Kinh nghiệm sử dụng xe để nâng cao giá trị bán lại 1

Vệ sinh thường xuyên là cách đơn giản giữ vẻ tươi mới cho chiếc xe

Một chiếc xe trông còn mới đương nhiên sẽ có giá trị cao hơn so với chiếc xe bề ngoài kém bắt mắt. Do vậy, hãy đảm bảo chiếc xe của bạn luôn được làm sạch nhất là sau những ngày mưa, hay những chuyến đi bụi bặm trên những cung đường đầy bùn đất. Quan trọng hơn là phải giữ gìn khoang nội thất luôn gọn gàng, không có mùi hôi khó chịu.

2. Bảo trì bảo dưỡng đúng hạn

Kinh nghiệm sử dụng xe để nâng cao giá trị bán lại 2

Bảo dưỡng theo định kỳ để nâng cao hiệu suất sử dụng xe

Việc kiểm tra thường xuyên tại các gara hay trung tâm bảo dưỡng nhằm giúp chiếc xe luôn vận hành tốt và tăng độ bền của động cơ. Bằng cách đó, chiếc xe của bạn sẽ dễ dàng vượt qua bài test của khách mua hàng.

Bài viết liên quan:  La zăng hư hỏng có nhất thiết phải thay thế

3. Bơm lốp xe đúng cách

Kinh nghiệm sử dụng xe để nâng cao giá trị bán lại 3

Bơm lốp xe đúng cách để bảo vệ xe của bạn

Lốp xe chính là dấu hiệu cho biết chiếc xe còn mới hay không và chủ nhân của nó có phải là người biết chăm sóc đúng cách hay không. Giữ áp suất thích hợp và thay lốp khi mất giá trị sử dụng là cách đảm bảo an toàn cho bạn trên mỗi chặng đường, đồng thời tăng giá trị bán lại cho chiếc xe khi cần.

4. Phanh đúng cách

Kinh nghiệm sử dụng xe để nâng cao giá trị bán lại 4

Hệ thống phanh tốt sẽ giúp bạn an toàn và bảo vệ động cơ

Sử dụng phanh không đúng cách như thường xuyên phanh đột ngột sẽ làm cho hệ thống phanh nhanh xuống cấp và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất động cơ, kéo theo giá trị xe của bạn cũng bị giảm xuống.

Để bảo vệ hệ thống phanh, bạn nên lái xe cẩn thận, đi đúng tốc độ nhất trong điều kiện thời tiết xấu hoặc khung đường khó đi.

Bài viết liên quan:  Những mẫu xe rẻ nhất có động cơ V8 trên thị trường hiện nay

5. Không nên độ nhiều

Kinh nghiệm sử dụng xe để nâng cao giá trị bán lại 5

Honda Civic độ màu tím không có giá trị bán lại cao như Civic bình thường

Mặc dù những chiếc xe độ trông nhất bắt mắt và cá tính nhưng việc thay đổi quá nhiều chi tiết hoặc sơn màu mè… đôi khi lại làm giảm giá trị của chiếc xe bởi vì không phải ai cũng có cùng sở thích như bạn. Những xe có màu trung tính như trắng, bạc luôn là những chiếc xe hấp dẫn người mua hơn là những chiếc xe sặc sỡ.

6. Giữ hóa đơn và các giấy tờ liên quan

Kinh nghiệm sử dụng xe để nâng cao giá trị bán lại 6

Luôn giữ hóa đơn trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng

Đây sẽ là minh chứng cho việc bạn luôn chăm sóc cẩn thận và đây cũng là điều những người mua lại xe mong muốn. Đặc biệt là giữ gìn giấy tờ xe cẩn thận để việc hợp thức hóa chiếc xe cho chủ mới được dễ dàng mà đây cũng là một lợi thế trong giao dịch.

Bài viết liên quan:  Muốn ô tô bền bỉ thì tuyệt đối tránh 6 điều này

Nếu bạn có ý định bán những chiếc xe của mình trong tương lai, hãy tập duy trì những thói quen này, vì nó sẽ giúp bạn nâng cao giá trị xe mình khi bán lại.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *