Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp

Những kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp khi đang lên kế hoạch mua một chiếc xe sẽ giúp bạn chủ động trong việc thương lượng giá và dịch vụ sau này…

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp - Ảnh 1

Khi mua một chiếc xe mới, điều quan trọng là chọn được một đại lý bạn có thể tin tưởng, và cảm thấy thoải mái khi mua hàng. Mối quan hệ lâu dài này đặc biệt quan trọng cho những khách hàng muốn có chiếc xe của họ được phục vụ chu đáo trong suốt quá trình sử dụng. Các đại lý tốt nhất làm việc chăm chỉ để chăm sóc khách hàng lâu dài thông qua mọi khía cạnh của quá trình mua xe từ thời điểm dự định mua của khách hàng đến khi chiếc xe lăn bánh.

Bài viết liên quan:  Mua xe SUV 2-3 tỷ năm 2021

Rất nhiều khách hàng đã phải bỏ ra số tiền cao hơn giá trị của chiếc xe mà họ nhận được bởi vì đại lý và tư vấn bán hàng đã cố tình giữ giá và ăn phần chênh lệch. Và nhiều tư vấn bán hàng vẫn luôn nhắm tới món tiền này hơn là sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, nhìn chung để tồn tại lâu dài và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, các đại lý ô tô vẫn đang rất cố gắng để phục vụ các “thượng đế” của họ và cố gắng duy trì lợi ích và công bằng giữa các khách hàng.

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp - Ảnh 2
 

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp

Đọc các bài bình luận về đại lý

Các ý kiến trên các diễn đàn oto là những ý kiến trung thực và trung lập nhất từ những khách hàng giống như bạn. Những nhận xét đó sẽ cho bạn một cái nhìn chung tổng thể về đại lý. Và đừng quên để lại bình luận và nhận xét về tình hình mua xe ở đại lý mà bạn đã từng mua để chia sẻ với mọi người.

Bài viết liên quan:  Mua xe sedan hạng D dưới 1 tỷ đầu năm 2018 - Mazda6, Optima, Camry

Tuổi đời của đại lý

Kinh doanh ô tô là một ngành nghề khó khăn, có rất nhiều đại lý thành lập rồi đóng cửa chóng vánh. Thông thường, cách tốt nhất là lựa chọn một đại lý được thành lập lâu đời và có nền tảng tốt được thì trường công nhận, vì bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các đại lý trong quá trình sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng trong tương lai.

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp - Ảnh 3

Sự tiện nghi và chuyên nghiệp

Cách mà một đại lý chăm sóc vẻ bề ngoài của họ cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và cách họ chăm sóc khách hàng của mình. Khi đặt chân đến Showroom, hãy chú ý đến từng chi tiết nội thất, tự đánh giá về mức độ sạch sẽ của bàn ghế, và những chiếc xe trưng bày, kể cả cách ăn mặc và tác phong của nhân viên tư vấn cũng như bộ phận quản lý.

Bài viết liên quan:  Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì?

Thái độ: 

Nếu bạn cảm thấy không được tôn trọng trong khi đang tham khảo xe, hãy tìm một đại lý tốt hơn. Sẽ không có gì là chắc chắn đảm bảo rằng họ sẽ tôn trọng và chăm sóc tốt cho “thượng đế” của mình sau khi đã mua hàng nếu khởi đầu bằng thái độ không tốt.

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp - Ảnh 4

Thu thập thông tin

Hãy hỏi bạn bè hay người thân về kinh nghiệm đã từng mua xe ở các đại lý của họ. Hầu hết mọi người sẽ vui vẻ kể về kinh nghiệm mua hàng của mình, đặc biệt là các trường hợp vượt mong đợi hoặc quá tệ. 

Hàng tồn kho

Không phải đại lý nào cũng có sẵn hàng tồn để giao xe, hãy hỏi nhân viên bán hàng để chắc chắn rằng họ có xe để giao đúng thời gian bạn muốn. Và trong trường hợp hàng tồn kho còn quá nhiều, các đại lý sẽ gia tăng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cùng nhiều quà tặng để giải quyết hàng tồn. Tất nhiên lợi ích vẫn thuộc về khách hàng.

Bài viết liên quan:  Quy trình và thủ tục đóng thuế, phí trước bạ dành cho xe ô tô mới

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe ô tô phù hợp - Ảnh 5

Để tìm kiếm các đại lý xe chính hãng tại khu vực tỉnh/Tp bạn đang sinh sống có thể tham khảo trên trang ĐẠI LÝ XE của Tư vấn mua xe hay nhờ sự hỗ trợ của tuvanmuaxe.vn qua hotline 0902 228 336 để liên hệ nhờ sự hỗ trợ đến các đại lý, nhân viên bán hàng của các đại lý. Bên cạnh việc hỗ trợ tư vấn mua xe, tuvanmuaxe.vn còn hỗ trợ khách hàng trong các dịch vụ sau bán hàng, bảo hiểm, vay mua ngân hàng khi cần thiết, đảm bảo sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *