Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Có khá nhiều khách hàng vẫn chưa rõ về bảo hiểm vật chất xe ô tô nên khi họ mua bảo hiểm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn mà cũng không được gì. Bởi vậy, Laixevui.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất giúp bạn đọc có những lựa chọn tối ưu nhất.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Kinh nghiệm cần thiết khi mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô

Mua bảo hiểm vật chất cũng là cách để bảo vệ cho xế hộp của bạn hạn chế được tối đa các thiệt hại về tài chính khi không may rơi vào các tình huống như va quệt, xây xước, tai nạn,…Tuy nhiên lại có quá nhiều thương hiệu và mức giá bảo hiểm khiến khách hàng bị mơ hồ và thường hiểu sai. Điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu được bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Suzuki XL7 hay Mitsubishi Xpander Cross

1. Bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

Khi mua ô tô mới, bảo hiểm vật chất là không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết vì nó giúp chủ xe đỡ được phần nào chi phí sửa chữa khi gặp các vấn đề ngoài ý muốn. Tuy nhiên, mỗi hãng bán bảo hiểm lại có những chính sách riêng về điều kiện áp dụng, quyền lợi và mức giá. Thông thường chi phí này sẽ được tính theo % giá trị của xe. Ngoài ra sẽ còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng chọn mua sẽ có các dịch vụ khác nhau phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình.

2. Lưu ý khi chọn mua các gói dịch vụ trong bảo hiểm vật chất xe ô tô

Một gói bảo hiểm vật chất cho xe ô tô thường bao gồm một số yếu tố chính sau:

Bài viết liên quan:  Có nên chờ mua xe Mitsubishi Xpander lắp ráp trong nước?

Bảo hiểm thủy kích, thiên tai ngập lụt

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Cho dù đây là dịch vụ rất quan trọng nhưng không phải công ty bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Tổn thất này có chi phí thay thế và sửa chữa khá lớn, đặc biệt là với dòng xe sang nhập khẩu có chi phí sửa chữa lỗi do thủy kích tới vài trăm đến vài tỷ đồng.

Bởi vậy, khi lựa chọn bảo hiểm, khách hàng cần hỏi rõ xem gói bảo hiểm mình định mua có kèm hai mục này không. Và hơn hết, nếu xe của bạn thuộc hạng đắt tiền thì đừng nên tiết kiệm tiền mà không mua thêm gói bảo bảo hiểm này.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Có nhiều công ty sẽ không bồi thường trong trường hợp ô tô của bạn bị bẻ kính chiếu hậu khi đang đỗ ngoài đường mà không có người trông. Cũng có công ty giới hạn phụ tùng bị mất cắp, cũng có công ty lại chỉ giới hạn số vụ mất cắp. Cũng có nơi không yêu cầu về nơi để xe và cũng không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp.

Bài viết liên quan:  Quy định mới: bằng lái xe phải đi kèm giấy khám sức khỏe

Cứu hộ miễn phí, nơi sửa chữa

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Có công ty bảo hiểm chỉ trả chi phí cứu hộ khi khách hàng mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế về phạm vi và điều kiện cứu hộ. Trong bảng chào giá của nhiều công ty thường yêu cầu khách phải trả thêm phí nếu muốn tự chọn garage sửa chữa bởi chi phí sửa chữa ở gara có thể cao hơn tới 15-20%.

Với dịch vụ này, chủ xe cần phải tìm hiểu trước về các danh sách garage chính hãng do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán bởi yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm rất có thể bị mất nhiều thời gian và các thủ tục phức tạp khác.

3. Cách mua bảo hiểm vật chất tiết kiệm chi phí

Mặc dù không thuộc dạng bảo hiểm bắt buộc nhưng khách hàng lại thường quan tâm hơn với bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe. Đây cũng chính là lý do mà các công ty bảo hiểm thường hay áp dụng chương trình khuyến mại bằng cách giảm phí cho hai nghiệp vụ này.

Bài viết liên quan:  Ô tô, xe máy "hết đát" sẽ bị thu hồi, thải bỏ từ 1/1/2018

Tất nhiên, với mức phí thấp thì chất lượng dịch vụ cũng sẽ tương tứng. Đặc biệt với những khách hàng thường chỉ nghe theo lời tư vấn của nhân viên mà không đọc kỹ hợp đồng dẫn đến tưởng rẻ mà hóa đắt. Do đó, khách hàng cần phải nhớ kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được lợi ích của mình.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Liberty là một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp thắc mắc về các gói dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline bảo hiểm Liberty – 1800556822 
(Miễn phí cước gọi)

Lựa chọn mức miễn thường cao

Đây là khoản tiền mà khách hàng sẽ phải chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ thiệt hại. Mức miễn thường được chia làm hai loại gồm miễn thường có khấu trừ và không khấu trừ.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe Hyundai Grand i10 Sedan đuôi dài để chạy dịch vụ?

Miễn thường có khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải tự chịu cho mỗi và mọi tổn thất trước khi công ty bảo hiểm chi trả các chi phí còn lại.

Ví dụ cụ thể: Nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe với mức miễn thường có khấu trừ 500.000 đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí khắc phục tổn thất là 500.000 đồng trở xuống thì khách hàng phải tự thanh toán chi phí. Khi có tổn thất xảy ra với chi phí khắc phục tổn thất trên 500.000 đồng (ví dụ 5.000.000 đồng), khách hàng sẽ phải tự thanh toán 500.000 đồng, công ty bảo hiểm phải thanh toán chi phí còn lại (4.500.000 đồng).

Miễn thường không khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho mỗi và mọi tổn thất có chi phí nhỏ hơn mức miễn thường, trái lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất.

Bài viết liên quan:  Những chính sách ô tô có hiệu lực từ tháng 4/2016

Ví dụ chứng minh ngược lại với miễn thường có khấu trừ. Nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe với mức miễn thường không khấu trừ 500.000 đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí khắc phục 500.000 trở xuống thì khách hàng phải tự thanh toán chi phí. Khi có tổn thất xảy ra với chi phí khắc phục lớn hơn 500.000 đồng (ví dụ 5.000.000 đồng), khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khắc phục tổn thất (5.000.000 đồng).

Mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Bạn có thể mua bảo hiểm dài hạn nếu có điều kiện. Hoặc khi bạn mua nhiều loại bảo hiểm như bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu/giảm giá nhất định.

Bài viết liên quan:  Jaguar XE - Sự xuất hiện đầy thách thức

Bên cạnh đó, nếu bạn bè của bạn cũng có nhu cầu mua bảo hiểm, thì khi mọi người tập chung lại cùng mua theo nhóm sẽ được mức phí hoặc điều kiện bảo hiểm ưu đãi hơn.

Nói tóm lại, khi lựa chọn mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của mình, khách hàng ngoài việc phải tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm đó có uy tín hay không còn phải đọc kỹ nội dung bản hợp đồng về các khoản mình cần phải chi trả và những quyền lợi mà mình được hưởng. Đây chính là những tư vấn bảo hiểm xe ô tô rất quý báu giúp bạn đọc không bị “tiền mất tật mang”. Hi vọng rằng bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm được gói bảo hiểm vật chất ưng ý để bảo vệ cho xế yêu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan:  Từ 2018, ô tô không đủ tiêu chuẩn khí thải sẽ phải xuất khẩu

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *