Kinh nghiệm mua xe ô tô cuối năm

Những kinh nghiệm mua xe cuối năm sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe phù hợp trong ma trận những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các hãng xe.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cuối năm - Ảnh 1

Tại Việt Nam, thời điểm cuối năm cũng là thời điểm sôi động của thị trường ô tô, khá nhiều khách hàng chờ đợi thời điểm này đặt mua xe để nhận được mức ưu đãi cuối năm hấp dẫn từ các hãng xe cũng như sắm xe để chơi tết. Dưới đây là những Kinh nghiệm mua xe cuối năm giúp bạn không bị cuốn vào ma trận, sức hút từ các chương trình khuyến mãi của hãng xe mà nóng nội đặt bút ký hợp đồng mua xe trong thời điểm này.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới


Kinh nghiệm mua xe ô tô cuối năm

Nên hướng tầm mắt ra nhiều hãng xe khác nhau

Nhiều người thường có thói quen chỉ luôn luôn quan tâm vào chiếc xe mình ưa hoặc những chiếc xe đang dẫn đầu xu thế  thích thay vì tìm hiểu, cập nhật thêm thông tin của các dòng xe khác. Mỗi 1 dòng xe hơi đều nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định. Do sự cạnh  tranh khá khắc nghiệt dẫn đến các nhà sản xuất phải luôn nâng cấp, phát triển, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh khả năng sáng tạo trong việc thiết kế chiếc xe của mình.

Vì thế, khi có ý định mua xe, đừng giới hạn sự lụa chọn vào duy nhất thương hiệu mà mình thích, thay vào đó hãy tìm hiểu thật kỹ dòng xe phù hợp với cá tính, tình trạng kinh tế của bản thân, có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không và đặc biệt là những dịch vụ đi kèm theo mà bạn sẽ được hưởng nếu mua dòng xe đó. 

Bài viết liên quan:  Các dòng xe ô tô tại Việt Nam được phân khúc, phân hạng như thế nào?

Kinh nghiệm mua xe ô tô cuối năm - Ảnh 2

Lựa chọn dịch vụ bảo hiểm

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp cũng như đại lý bán hàng tri ân khách hàng của mình trong 1 năm qua bằng nhiều hình thức khác nhau với những chương trình hấp dẫn  nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng. Họ sẵn sàng đưa ra những mức giá khá lý tưởng để thu hút sự chú ý của người mua nhằm cố gắng hoàn thành doanh số của năm. Và đây chính là thời điểm khá tốt để bạn có thể thương lượng giá cả cũng như đề xuất những ưu đãi đi kèm. Hãy mạnh dạn đề cập đến những gói khuyến mãi kèm theo như phụ tùng lắp thêm không tính phí, bảo hiểm, Thuế trước bạ, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng mua xe trả góp… 

Nếu mua xe trong thời điểm này, một điều dễ dàng nhận thấy nhất chính là lợi ích từ mặt giá cả, nhưng có 1 điều khá quan trọng chính là bạn phải thật tỉnh táo trước những ưu đãi đó, phải tham khảo thật kỹ, so sánh các mức giảm giá, giá trị tặng quà. Đồng thời, hãy thẩm định chất lượng xe thật kỹ trước khi đặt bút giao dịch.

Bài viết liên quan:  Phân khúc xe sedan hạng sang cỡ trung tại Việt Nam

Kiểm tra chất lượng xe

Đa số mọi người đều bị thu hút bởi những gói khuyến mãi, dẫn đến bỏ qua 1 phần khá quan trọng chính là kiểm tra chất lượng chiếc xe mà mình sẽ mua. Phải đảm bảo chiếc xe mà mình sẽ mang về nhà không phải là hàng tồn lại được người  ta bán tháo, mà là 1 chiếc xe có giá trị thực sự. Trong trường hợp bạn mua một chiếc xe cũ, cần kiểm tra nhờ người có kinh nghiệm về xe đi xem cùng, lái thử hay mang vào các trung tâm lớn để kiểm tra lại chiếc xe thật kỹ càng đảm bảo chiếc xe có lý kịch rõ ràng, chưa đâm đụng hay ngập nước. Sự nóng vội có thể khiến bạn phiền lòng nếu chằng may mua phải một chiếc xe kém chất lượng.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cuối năm - Ảnh 3

Không bỏ qua xe đời cũ

Đa số những xe sắp hết mốt bao giờ cũng được giảm giá không ít, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc chất lượng cũng giảm đi. Nếu có thời gian và tinh ý nắm bắt thông tin tốt thì chắc chắn bạn sẽ tìm biết được  mẫu xe m xe. ình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không, dựa vào chiến lược của mỗi hãng. Càng gần đến cuối năm, các đại lý lại càng muốn mau chóng ‘dọn’ những xe đời cũ để trưng bày những xe sắp được ra mắt vào đầu năm mới. Chính vì thế, việc bạn mua 1 chiếc xe đời cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá. Vậy nên dừng cứ nhất thiết chạy theo thời đại, 

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm xe CUV 7 chỗ (5+2 chỗ) so với xe SUV 7 chỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *