Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng là một trong những kinh nghiệm quan trọng khi mua xe ô tô mới, bên cạnh nhiều yếu tố khác giúp bạn mua được chiếc xe phù hợp…

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới - Ảnh 1

Sự cân nhắc khi mua 1 chiếc ô tô mới là điều khá bình thường khi bạn phải bỏ ra hàng trăm triệu để chọn mua cho mình 1 chiếc xe yêu thích và cũng đi kèm theo đó là các loại tiêu tiền định kỳ đi kèm hàng tháng như nuôi xe hàng tháng, tiền xăng, bảo trì, sửa chữa. Chính vì thế, với thông tin dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào khi có ý định mua cho mình 1 chiếc xe.
 

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Cẩn trọng với các đại lý xe cùng nhân viên tư vấn

Nhiều người khi đi Mua xe lần đầu có xu hướng tin tưởng tuyệt đối vào đại lý và nhân viên tư vấn cho mình với suy nghĩ rằng họ am hiểu hết tất cả và sẽ chọn cho bạn loại xe bạn muốn. Nhưng hãy tin 1 nửa trong đó thay vì cứ tin hết toàn bộ, vì đa số các nhân viên tư vấn sẽ chủ yếu nhấn vào những tính năng vượt trội của xe để tư vấn cho bạn để xe được bán chạy.  Tốt nhất là hãy tự tìm hiểu trước thông tin về dòng xe mà mình muốn, Nên hãy cẩn trọng và chọn lọc thông tin khi đi mua xe mua. 

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới - Ảnh 2

Chọn thời điểm mua xe hợp lý

Một số chuyên gia tư vấn đã cho lời khuyên rằng hãy ghé thăm những đại lý xe nếu bạn có nhu cầu vào cuối tháng. Vì đó là thời điểm các nhân viên tư vấn đa phần sẽ chỉ lo cho doanh số của họ rằng có đạt chỉ tiêu hay không, chứ không còn bán với giá hời như lúc đầu tháng, nhiều khả năng họ sẽ còn đưa cho bạn mức chiết khấu tuyệt vời đến không tưởng. 
Bên cạnh cuối tháng, những ngày cuối cùng của mỗi quý cũng chính là thời điểm khá đẹp để bạn đến đại lý và chọn chiếc xe ưa thích của mình. Vì ở các đại lý, thông thường mỗi quý sẽ đánh giá chỉ tiêu doanh số của mỗi người đã được đề ra ở kỳ trước, từ đó sẽ đưa ra các hình thức xử phạt hay khen thưởng. Nên cuối quý chính là thời điểm các nhân viên tư vấn của đại lý sẽ mang đến cho bạn chiếc xe với mức giá khá bất ngờ. 

Bài viết liên quan:  1,2 tỷ đồng chọn xe SUV gầm cao 5 chỗ nào?

Đối với thời điểm cuối năm, nếu bạn có ý định mua xe ở thời điểm này thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn yêu thích chiếc xe đó và hài lòng với mức giảm giá cuối năm hấp dẫn so với các tháng trước thì hãy mua xe thời điểm này. Dù vậy thì hãy thật tỉnh táo vì những bất ngờ như việc thay đổi giá xe do thuế phí, hay một vài dòng xe có phiên bản mới nâng cấp sớm ra mắt vào năm sau có thể khiến giá giảm tốt hơn hay bạn có thể bỏ lỡ phiên bản mới với thiết kế và trang bị hấp dẫn hơn so với mức ưu đãi cuối năm ở phiên bản cũ.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới - Ảnh 3

Không dám trả giá

Đây là câu chuyện của nhiều người vì họ thường ngần ngại khi trả giá ở những nơi có phần sang trọng như vậy. Nhưng thực tế cho thấy khi mua xe ta vẫn có thể trả giá xuống một mức thấp hơn vì có 1 số các đại lý thường bán xe với giá trên trời, không sát với kiến nghị của nhà sản xuất. Nên hãy cứ nhẹ nhàng mà trả giá, khi đó bạn sẽ không phải mua xe ở mức giá quá cao nhưng lại vẫn có được những thứ bạn mong muốn. 

Bài viết liên quan:  Các loại bảo hiểm xe hơi, ô tô - tự nguyện và bắt buộc

Lái thử

Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng khi mua xe, hãy lái thử cẩn thận và sử dụng kỹ lưỡng  tất cả những tính năng đi kèm để biết rằng xe có phù hợp và đáp ứng nhu cầu của mình hay không nhé các bạn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới - Ảnh 4

Chọn xe có quá nhiều tính năng thừa

Nhiều người lần đầu mua xe thường có xu hướng thích mua những xe có nhiều trang bị tiện nghe nhất, chính vì lý do này nên người bán xe sẽ luôn đưa ra những chiếc xe có nhiều tính năng nhất để được bán ở mức giá trên trời. Vì vậy khi bạn có ý định muốn mua , hãy cân nhắc thật kỹ ở những tùy chọn và trang bị tiện tích thật sự cần thiết và những trang bị bạn sẽ không bao giờ dùng đến để kiểm soát được giá thành của chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân. 

Bài viết liên quan:  Mua xe nhỏ đô thị - chọn Hyundai i10, KIA Morning hay Toyota Wigo

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới - Ảnh 5

Tận dụng internet

Trước khi đến với đại lý, tốt hơn hết chính là hãy tự trang bị những kiến thức về dòng xe mà bạn muốn mua trước. Hãy tham khảo thông tin về xe cũng như đại lý, những thông tin cần tìm hiểu về xe như giá cả, động cơ, tiện nghi, bảo hành, bảo trì. Đối với đại lý, hãy đọc những dòng đánh giá của khách hàng về đại lý, đại lý có làm ăn đàng hoàng cũng như trang thiết bị cơ sở vật chất ra sao, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng như thế nào. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để không bị hụt hẵng khi mang xe về với bạn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *