Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới

Những kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới, thời điểm và các yếu tố phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể số tiền phải trả so với con số dự tính ban đầu…

Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới - Ảnh 1

Việc trả giá khi mua xe ô tô với nhiều người là điều khó khăn và không phù hợp bởi xe ô tô vẫn được xem là món hàng cao cấp, giá cả niêm yết rõ ràng, ít biến động theo thị trường. Dù vậy với hàng loạt những chương trình ưu đãi giá bán từ hãng xe và đại lý thay đổi liên tục hàng tháng, mức giá bán của nhiều dòng xe thật sự không rõ ràng thì việc bạn trả giá để đạt được mức ưu đãi khi mua xe tốt nhất không quá khó khăn.

Bài viết liên quan:  Tư vấn mua xe Honda theo nhu cầu sử dụng, số tiền

Bên cạnh đó, không phải người tư vấn bán hàng nào cũng nghĩ đến lợi ích của khách hàng, họ phải đối mặt với chỉ tiêu doanh số hàng tháng hay hàng quí. Vì vậy mục tiêu duy nhất của họ vẫn là cố gắng bán cho bạn một chiếc xe với nhiều tính năng nhất có thể, thậm chí là phóng đại về sự hiệu quả của các tính năng thêm vào. Thông thường khách hàng có 2 lựa chọn, một là nghe theo lời đường mật của các tư vấn bán hàng và chi trả hóa đơn lớn hơn dự kiến hoặc là chống lại những lời cám dỗ, thương lượng rõ ràng để có mức giá tốt hơn, xứng đáng hơn cho mình. Sau đây là những kinh nghiệm của Tuvanmuaxe.vn để các bạn có thể tính táo trước những lời nói của các tư vấn bán hàng xe ô tô

Bài viết liên quan:  600 triệu đồng chọn xe bán tải nào?

Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới - Ảnh 2
 

Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới

Vũ khí mạnh nhất của bạn chính là thông tin

Trước khi quyết định đến showroom đặt vấn để mua xe, bạn hãng tham khảo những thông tin cần thiết về chương trình khuyến mãi được áp dụng cho mẫu xe bạn định mua, xe đang ở cuối chu kỳ sản phẩm hay vừa ra mắt phiên bản mới, là dòng xe đang bán chạy hay nằm trong top xe ‘ế’ trên thị trường, những trang bị và tính năng còn thiếu trên xe so với các đối thủ, màu sắc xe và chính sách sau bán hàng. Tất cả những thông tin này là vũ khí đắt giá giúp bạn dễ dàng thương lượng, trả giá tốt hơn các cho chương trình ưu đãi của xe.

Khi gặp gỡ những nhân viên tư vấn bán hàng, đừng để họ biết quá nhiều về thông tin nhu cầu và mục đích mua xe của bạn, hãy giữ các thông tin đắt giá ấy đến phút cuối của cuộc mua bán, nhất là cách mà bạn thanh toán bằng tiền mặt hay ngân hàng, công việc kinh doanh, nhà riêng. Bạn có quyền được biết thông tin về mọi ưu đãi mà không cần phải công khai bất kỳ thông tin cá nhân nào. Hãy đàm phán như thể bạn sẽ mua bằng tiền mặt cho dù bạn dùng bất kể hình thức chi trả nào. Hầu hết các tư vấn bán hàng có kinh nghiệm sẽ rất khôn khéo để tiếp cận thông tin nhu cầu và mục đích của bạn để sử dụng trong cuộc đàm phán, nhưng không một tư vấn bán hàng nào lại từ chối việc ký hợp đồng mua xe. Vì vậy luật chơi vẫn nằm trong tay khách hàng.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của xe máy dầu/Diesel, Có nên mua xe ô tô máy dầu?

Lời than vãn của tư vấn bán hàng

Hãy bỏ ngoài tai những lời than phiền của các tư vấn bán hàng và yêu cầu những gì là tốt nhất và cần thiết nhất theo nhu cầu của bạn dành cho chiếc xe mà bạn sắp sở hữu. Không ai làm việc không công cả, bạn cũng phải từng làm việc cực nhọc để phục vụ các khách hàng của mình để có tiền mua xe, vì vậy các tư vấn bán hàng cần phải tôn trọng nhu cầu của bạn. Tư vấn bán hàng được hưởng lợi ích từ doanh số và hoa hồng, vì vậy nếu không có yêu cầu gì đặc biệt và bạn cũng không cảm nhận được mức độ hài lòng vượt mong đợi, thì một khoản tiền ‘tips’ là một điều không cần thiết. Nếu tư vấn bán hàng luôn gợi ý và kỳ kèo về khoản tiền ‘tips’, bạn vẫn có thể rời đi bất kỳ lúc nào khi tiền mua xe vẫn còn nằm trong túi của mình.

Bài viết liên quan:  Những thói quen lái xe gây hại cho chiếc xe của bạn

Kinh nghiệm trả giá khi mua xe ô tô mới - Ảnh 3

Kiểm soát cảm xúc của mình khi tham khảo chiếc xe

Đừng bao giờ để các tư vấn bán hàng biết được rằng bạn rất thích chiếc xe và nhất là quý mến họ. Cho dù đó là chiếc xe mà bạn hằng mơ ước được sở hữu và bạn đang rất mong chờ để được sở hữu nó. Việc không thể đọc vị được cảm xúc của khách hàng là điều làm cho các tư vấn bán hàng bối rối nhất khiến các tư vấn bán hàng khó có thể sử dụng các chiêu bài quen thuộc của mình. Hãy dùng lý trí thay vì cảm xúc để mua xe, và bạn sẽ nhận được xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Tập trung vào chiếc xe

Mặc dù bài viết này có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc bán hàng của các tư vấn bán hàng. Nhưng các tư vấn bán hàng cũng là những con người, họ không đáng phải bị đối xử tệ vì những chiêu trò mà họ bắt buộc phải nghĩ ra dưới áp lực của doanh số. Dĩ nhiên sự trung thực và chân thành vẫn luôn là điều được đánh giá cao trong quá trình mua xe, tuy nhiên mục đích cuối cùng của bạn vẫn là một chiếc xe tốt nhất với bạn, khiến bạn hài lòng từ lúc mua đến lúc bán hoặc chuyển nhượng.

Bài viết liên quan:  Tư vấn mua xe hơi, ô tô theo số tiền, tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *