AutomotiveVideo

Kỹ sư Google: Ô tô tự lái có thể tiết kiệm hàng triệu sinh mạng mỗi năm

Kỹ sư Google: Ô tô tự lái có thể tiết kiệm hàng triệu sinh mạng mỗi năm

Kỹ sư Google: Ô tô tự lái có thể tiết kiệm hàng triệu sinh mạng mỗi năm

Mặc dù nó có thể cứu sống, nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng quan niệm về một chiếc xe tự lái không người lái là điều mà chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy trong đời. Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford và kỹ sư chuyên sâu của Google, Sebastian Thrun, lại nghĩ khác.

Bạn đã từng xem video trên YouTube về chiếc Toyota Prius với mảng kim loại lớn trên nóc được giới thiệu là xe tự lái của Google chưa? Nếu không, thì để tôi khai sáng cho bạn.

Google, không cần giới thiệu, có một đội xe ô tô tự động đã trải qua hơn 140.000 dặm trong các điều kiện lái xe khác nhau mà không gặp tai nạn. Nghiên cứu và phát triển đang hướng tới mục tiêu cuối cùng là thay thế các vấn đề về việc lái xe của con người bằng một chiếc ô tô được điều khiển bằng máy tính có thể cứu sống một triệu người mỗi năm. Sebastian Thrun, trong video dưới đây, tiếp tục giải thích tai nạn ô tô là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho thanh niên chủ yếu là do lỗi của con người thay vì lỗi của máy móc.

Rất có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy xe tự lái trên đường phố và đường cao tốc địa phương nếu các dự án mà Thrun và nhóm của Google tiếp tục thành công. Bạn có thể tưởng tượng ngày mọi người có thể nhắn tin và lái xe mà không cần lo lắng về những hậu quả nghiêm trọng không?

Bài liên quan

Back to top button