An Addictive Take On CarsAutomotiveAutomotive HelpEditorialFLJacksonvilleNewsTechnical

Lái xe khi bật đèn nguy hiểm là bất hợp pháp ở Florida khi trời mưa

Lái xe khi bật đèn nguy hiểm là bất hợp pháp ở Florida khi trời mưa

bất hợp pháp-florida-lái-xe-nguy-hiểm-trên-mưa

Tôi biết bạn đã thấy nó và thậm chí có thể tham gia vào nó. Trong một trong những trận mưa bão khủng khiếp hoặc những trận mưa như trút nước, khoảng 50% số người lái xe công cộng ở Florida sẽ bật đèn nháy báo nguy hiểm của họ và tiếp tục vượt qua thời tiết khắc nghiệt.

Nhận giá thông quan đối với ô tô, xe tải và xe SUV Mới và Đã qua sử dụng từ mạng lưới các đại lý để bạn có được mức giá rẻ nhất. Sử dụng một biểu mẫu đơn giản để chọn kiểu dáng và mẫu mã và bắt đầu lưu. Hãy nhớ lấy báo giá từ số lượng đại lý tối đa để mang lại lợi thế cho bạn. Nhận Báo giá miễn phí ngay bây giờ và giúp bạn đỡ rắc rối khi đàm phán đại lý .

Chắc hẳn ai đó đã nghĩ rằng đó là một ý tưởng sáng suốt vào thời điểm đó và những người khác đều nghĩ rằng họ sẽ làm theo ý tưởng đó. Đó là một ý tưởng tuyệt vời như lái xe với đèn chạy ban ngày của bạn được bật khi ban đêm.

Dường như có một đại dịch những người lái xe trong mưa với đèn báo nguy hiểm của họ bật sáng nhưng hầu hết không nhận ra rằng làm như vậy thực sự là vi phạm pháp luật. Trái ngược với những gì một số người có thể tin rằng, lái xe với các mối nguy hiểm không mang lại tầm nhìn tốt hơn cho người lái xe hoặc những người xung quanh họ trên đường. Làm như vậy ở bang Florida là bất hợp pháp và đặt ra một số vấn đề khác mà bạn thậm chí có thể không nghĩ đến.

bất hợp pháp-florida-lái xe-nguy hiểm-trên-mưa-3

Đèn báo nguy hiểm trên xe của bạn phục vụ một mục đích cụ thể, để cảnh báo những người lái xe khác rằng xe của bạn đang dừng hoặc bất động tại thời điểm này. Bên cạnh ý nghĩa đó, định nghĩa của chúng dường như bị mất trong bản dịch và bị hiểu sai như một thiết bị để thêm khả năng hiển thị hoặc chiếu sáng bổ sung trong các trận mưa bão lớn. Vấn đề dường như đặc biệt phổ biến với những người lái xe địa phương ở Florida của chúng tôi.

Tôi thừa nhận rằng, tầm nhìn bị giảm đáng kể trong một số cơn mưa bão gần đây mà chúng tôi đã gặp phải và lái xe ở hoặc gần giới hạn tốc độ 65-70 dặm/giờ đã được công bố trên các tuyến đường liên bang của chúng tôi, chẳng hạn như I95 và I295. Lái xe với tốc độ như vậy trong cơn mưa bão lớn là điều không cần bàn cãi nếu bạn muốn “an toàn” cho dù bạn đang lái loại phương tiện nào.

Tôi tình cờ đủ may mắn để lái những chiếc xe tương đối mới với lốp mới hàng tuần; một số có thiết kế rãnh cao su tốt nhất trên thị trường để phân tán nước. Hơn nữa, những chiếc xe này có cần gạt nước mới và nhiều chiếc được trang bị công nghệ chiếu sáng HID (High Intensity Discharge) hoặc LED mới nhất. Tuy nhiên, việc duy trì giới hạn tốc độ quy định trên một số con đường của chúng ta trong trận mưa như trút nước là một thách thức lớn, chưa nói đến việc bạn có đủ tầm nhìn ra khỏi kính chắn gió để nhìn thấy chiếc xe phía trước ngay lập tức.

Dù bạn có bật đèn báo nguy hiểm hay không, sẽ không tăng thêm tầm nhìn cho bất kỳ ai với điều kiện bạn đã bật đèn pha chiếu xa (không chỉ đèn chiếu sáng ban ngày). Để thêm phần xúc phạm đến thương tích, việc lái xe với đèn báo nguy hiểm đôi khi làm hạn chế khả năng cho những người lái xe khác nhìn thấy đèn phanh và đèn xi nhan của bạn. Về bản chất, bạn có thể chuyển làn hoặc phanh, và những người lái xe xung quanh bạn sẽ không biết sự khác biệt vì bạn đã bật đèn báo nguy hiểm. Bạn có thấy vấn đề ở đây?

Tôi hoàn toàn hiểu mỗi chiếc xe khác nhau về cấu hình chiếu sáng của chúng nếu bạn phải tranh luận về trường hợp bật đèn báo nguy khi lái chiếc BMW 50K đô la của mình. Tuy nhiên, những người bật đèn báo nguy hiểm khi đang lái xe có thể hoàn toàn không biết liệu đèn phanh hoặc đèn xi nhan của họ có chiếu sáng đúng cách khi cần thay cho đèn báo nguy hiểm hay không. Dù vậy, nguy hiểm khi lái xe là bất hợp pháp và có thể gây hại nhiều hơn là có lợi ngay cả với ý định ban đầu của bạn là “cung cấp thêm tầm nhìn” trong cơn mưa bão.

Nếu bạn không thể nhìn thấy trong cơn mưa bão lớn, giải pháp đơn giản là tấp vào một vị trí an toàn cho đến khi cơn bão đi qua. Tốt hơn là bạn nên an toàn và đến muộn hơn là chấp nhận rủi ro chẳng bao giờ đến nơi.

Các nhà sản xuất ô tô biết họ đang làm gì và đã cung cấp cho mọi chiếc xe được bán hợp pháp ở Mỹ tốt công tắc đèn pha và hệ thống chiếu sáng tuyệt vời này được sử dụng khi trời mưa, đó thực sự là luật ở Florida.

bất hợp pháp-florida-lái xe-nguy hiểm-trên-mưa-2

Một số xe thậm chí sẽ tự động bật đèn pha khi cảm biến mưa phát hiện lượng mưa trong khi nó tự động điều chỉnh tốc độ gạt nước của kính chắn gió. Các phương tiện không tự động bật nguy hiểm, phải không?

Mặt khác, hầu hết các xe ô tô mới sẽ tự động bật đèn báo nguy hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn – sau thực tế. Công nghệ là tuyệt vời – hầu hết các lần.

Hy vọng rằng bạn có thể chia sẻ chút thông tin này với những người đồng nghiệp của mình và lan tỏa niềm vui khi lái xe hợp pháp với đèn pha và cần gạt nước được bật nhưng tránh nguy hiểm của bạn khi mưa bão. Tránh sự cám dỗ. Lái xe an toàn và hợp pháp!

Bài liên quan

Back to top button