Làm sao để loại bỏ nước trong bình xăng ô tô?

Chất lượng xe sẽ bị ảnh hưởng xấu khi có nước trong bình chứa nhiên liệu. Sau đây là nguyên nhân cũng như cách loại bỏ nước ra khỏi bình xăng, sẽ giúp ích rất nhiều cho chiếc xe của bạn.

Chất lượng xăng không đảm bảo có thể coi là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng có nước trong bình xăng. Ngoài ra, khi xe được tiếp nhiên liệu dưới trời mưa thì nước cũng có thể theo vòi bơm đi vào bình.

Nguyên nhân thứ hai là do người sử dụng để xe bị ngập nước. Trong mùa mưa, đường phố lụt lội mà không có phương pháp bảo vệ nắp bình xăng, cùng với sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ và độ ẩm cũng có thể gây ra tình trạng có nước trong bình xăng.

Làm sao để loại bỏ nước trong bình xăng ô tô?

Khi nước có trong bình xăng, nước gây rỉ sét bên trong, gây tắc nghẽn các dây dẫn, cũng như bộ lọc, làm hỏng kim phun và máy bơm nhiên liệu điện nếu bị ngập trong nước.Kim phun có kích cỡ tương đương kim tiêm y tế và di chuyển với tốc độ cực nhanh nhờ được bôi trơn bằng nhiên liệu. Nước sẽ phá hủy kim phun trong thời gian ngắn nếu có quá nhiều.

Làm sao để loại bỏ nước trong bình xăng ô tô? - ảnh 2

Để giải quyết tình trạng nàng, chủ phương tiện có thể đưa xe đến các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng hoặc tự làm một số thao tác như: mở nắp ca-pô, ngắt dây cáp kết nối điện âm của ắc-quy, sau đó kích gầm xe gần bình xăng, tháo nút xả xăng dưới gầm, hứng xăng chảy vào chậu.

Bài viết liên quan:  Lý do bạn nên sở hữu một chiếc xe mui trần

Tiếp theo, bạn cần thay thế máy bơm khi bình xăng trống rỗng và đặt lại vào xe. Nạp xăng sạch vào bình. Tháo bỏ dây dẫn đánh lửa hoặc ngắt kết nối cuộn tăng áp. Để làm sạch đường dẫn nhiên liệu bằng dung môi như xăng khoáng hay toluene, bạn cần ngắt kết nối đường dẫn nhiên liệu từ động cơ và tháo các kim phun, tháo bu-gi. Sau đó kết nối lại pin và bật chìa khóa lên.

Làm sao để loại bỏ nước trong bình xăng ô tô? - ảnh 3

Cuối cùng, bạn phải hứng chất lỏng chảy ra từ đường dẫn nhiên liệu tới động cơ và để xe trong trạng thái này một khoảng thời gian để nước bên trong động cơ bay hơi hết. Một thao tác hết sức quan trọng nữa là vệ sinh máy bơm nhiên liệu, thay ống dẫn nhiên liệu, vệ sinh kim phun, tháo bu-gi, dây dẫn đánh lửa, khi các bộ phận này bị dính nước. Thậm chí, bạn cần thay thế các bộ phận này khi thấy hỏng hóc.

Bài viết liên quan:  Phân biệt SUV và crossover

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *