Làm sao khi cầu chì ô tô đứt giữa đường?

Cầu chì thường bị đứt khi xe hoạt động quá tải, vậy phải giải quyết thế nào khi cầu chì đột ngột đứt giữa đường?

Đôi khi, nếu bạn sử dụng các thiết bị trên ô tô trong thời gian dài thì xe rất dễ bị quá tải, lúc này cầu chì sẽ có tác dụng ngắt mạch điện để tránh cho các chi tiết như còi, đèn chiếu sáng, hệ thống giải trí bị hỏng. Lúc này, khi các thiết bị điện trên xe đồng loạt tắt, rõ ràng bạn cần kiểm tra hệ thống điện và chắc chắn bao gồm cả cầu chì.

Làm sao khi cầu chì ô tô đứt giữa đường?.

Làm sao khi cầu chì ô tô đứt giữa đường?

Lúc này, cách xử lý nhanh nhất khi bị đứt cầu chì trên xe ô tô là tự thay cầu chì. Bạn hãy lật nắp ca-pô phía trước và tìm hộp cầu chì, thông thường thì không phải ai cũng biết hộp cầu chì trông như thế nào. Tuy nhiên, nó thường nằm ở dưới nắp ca-pô hoặc bên phải vô lăng, ngay dưới bảng táp lô. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy sơ đồ trên nắp cầu chì. Bạn có thể thấy chiếc cầu chì bị hỏng, bởi nó sẽ có phần lõi đã bị nung chảy.

Bài viết liên quan:  Mua ô tô chơi tết: Làm gì khi đại lý hủy cọc, thay đổi giá đột xuất?

Làm sao khi cầu chì ô tô đứt giữa đường? 2

Sau khi đã xác định được cầu chì cần thay, bạn hãy dùng kìm hoặc kẹp mũi dài để gắp cầu chì ra và quan sát thông số về dòng điện định mức cho phép của chiếc cầu chì đó. Lúc này, bạn chỉ cần thay một cầu chì có định mức giống như vậy vào là xe có thể hạot động trở lại.

Làm sao khi cầu chì ô tô đứt giữa đường? 3

Dựa theo kinh nghiệm lái xe ô tô lâu năm, bạn nên giữ cầu chì dự phòng trong ngăn nhỏ của xe, hãy chuẩn bị đủ cầu chì với nhiều nguồn điện khác nhau. Trong cách chuyến đi xa, bạn sẽ không cần lo việc không kiếm được cầu chì khi xe chết máy ngang đường.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *