AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Làm thế nào để mua một chiếc xe hơi với ngân sách sinh viên

Nội dung chính

Làm thế nào để mua một chiếc xe hơi với ngân sách sinh viên

Làm thế nào để mua một chiếc xe hơi với ngân sách sinh viên

Mua một chiếc ô tô mới không phải là một điều gì đó được xem nhẹ vì một chiếc ô tô là một thứ đắt tiền. Trước khi chọn một chiếc xe, bạn nên dành thời gian để đưa ra quyết định sáng suốt. Có thể bạn đang tự hỏi liệu bạn có đủ khả năng mua một chiếc ô tô hay không. Bạn không muốn chi ít tiền hơn cho chiếc xe của mình và kết thúc với một chiếc xe có tuổi thọ ngắn.

Tuy nhiên, bạn có thể không chắc liệu một chiếc xe mới có đáng giá hay không. Tin tốt là quyền sở hữu xe hơi không phải là một chủ đề thích hợp. Có nhiều phương pháp hay nhất để rút ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thông lệ đó để giúp bạn chọn được một chiếc xe ưng ý. Những thực hành này bao gồm những điều sau:

1. Đánh giá kỳ vọng của bạn

Trước khi mua một chiếc xe mới, hãy xem xét kỹ thu nhập và chi phí của bạn. Tạo một ngân sách toàn diện bao gồm tất cả các chi phí cố định của bạn (các chi phí giống nhau hàng tháng) như tiền thuê nhà, hóa đơn điện thoại hoặc internet. Ngoài ra, hãy xem xét các chi phí biến đổi của bạn (chi phí thay đổi hàng tháng) như điện nước, cửa hàng tạp hóa hoặc sách cho các lớp học. Xác định số tiền bạn còn lại sau khi lập ngân sách cho tất cả các chi phí của bạn.

Làm như vậy là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn biết số tiền bạn có để trả xe và bảo hiểm xe hàng tháng. Nếu bạn nhận thấy rằng con số không cao lắm thì không sao. Bạn có các tùy chọn. Con số sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì bạn có thể chi trả.

Mua một chiếc ô tô mới là một ý tưởng tồi vì nó sẽ mất giá sau lần thứ hai bạn lái nó đi . Trên thực tế, một chiếc ô tô mới mất tới 40% giá trị ngay khi bạn lái nó ra khỏi nhà. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc ô tô với giá 15.000 bảng Anh, nó sẽ trị giá khoảng 9.000 bảng Anh ngay khi bạn lái nó ra khỏi nhà. Bạn sẽ phải trả mức giá £ 9,000 cho chiếc xe tương tự.

2. Đưa nhu cầu của bạn vào tài khoản

Trước khi mua xe, bạn nên tự hỏi bản thân mình sẽ sử dụng xe để làm gì. Bạn có thích cắm trại không? Nghiên cứu về những chiếc SUV tốt nhất trong ngân sách ô tô của bạn. Bạn có muốn một chiếc xe hơi chở bạn đi làm và về hoặc đến trường và về không? Nếu vậy, hãy cân nhắc mua một chiếc sedan 4 cửa cỡ nhỏ. Nếu bạn là một sinh viên mỹ thuật và bạn muốn vận chuyển những tấm bạt khổng lồ? Nếu vậy, một chiếc xe tải có thể là lý tưởng cho bạn.

Hãy nhớ rằng không có chiếc xe nào là phù hợp với tất cả. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc nhu cầu của mình trước khi mua xe. Mặc dù giao dịch mua này không nhất thiết phải là hoạt động mua lại tất cả và cuối cùng của bạn, nhưng bạn nên cân nhắc danh sách bạn muốn khi đưa ra quyết định của mình. Điều này là do thực tế rằng đây không phải là điều mà bạn muốn lặp lại sau mỗi 18 tháng.

Tốt hơn là bạn nên kéo dài một chút những thứ trong một chiếc xe đáp ứng nhu cầu của bạn hơn là hối tiếc sau khi mua một chiếc xe ngay cả khi bạn đã đổ sạch bình xăng đầu tiên của mình. Nếu nhận được một chiếc xe có những thứ khiến bạn hài lòng, bạn sẽ tốn thêm 40 đô la mỗi tháng, hãy mua nó và bỏ qua một vài giờ vui vẻ để bù đắp cho nó.

3. Kiểm tra tín dụng của bạn và xem xét một Cosigner

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần tài trợ ô tô để mua ô tô. Điều này đề cập đến tình huống đại lý cho bạn một khoản vay mua xe để bạn có thể lái một chiếc xe ô tô mà không phải trả bằng tiền mặt. Bạn phải trả một số tiền nhất định cho khoản vay mua xe đó hàng tháng.

Khi tài trợ bất cứ thứ gì, các điều khoản của khoản vay của bạn phụ thuộc vào điểm tín dụng của bạn. Điểm tín dụng cao hơn sẽ có lợi hơn cho các điều khoản vay của bạn. Bạn sẽ có lãi suất thấp hơn có thể giúp bạn trả ít hơn cho một chiếc xe về lâu dài. Hãy xem First Car Finance để biết các lựa chọn. Bạn có thể kiểm tra điểm tín dụng của mình miễn phí ở nhiều nơi kể cả Credit Karma .

Nếu bạn giống như nhiều người trẻ và không có điểm tín dụng cao hoặc bạn không có bất kỳ điểm nào, điều đó không có nghĩa là bạn đã làm sai. Điều đó có nghĩa là bạn không có lịch sử thanh toán bằng thẻ tín dụng, thế chấp hoặc cho vay. Một ngân hàng coi một người trẻ như một ký tự đại diện. Họ không có bằng chứng bạn sẽ trả tiền đúng hạn và cho rằng điều tồi tệ nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, một người mua xe lần đầu cần một người đi cùng có thể là bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Một cosigner cosigns tin tưởng bạn sẽ trả khoản vay đúng hạn. Nếu không, những kẻ cho vay nặng lãi sẽ đến tìm họ. Nếu bạn có thể có một cosigner, bạn cũng sẽ tích lũy tín dụng của mình thông qua khoản vay và lần sau, bạn có thể không cần cosigner. Các khoản vay mua ô tô là một trong những cách tốt nhất để tạo dựng tín dụng khi còn trẻ. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền cho các khoản thanh toán xe hơi, đặt cọc tiện ích và những thứ liên quan đến tài chính.

4. Làm bài tập về nhà của bạn

Là một sinh viên đại học, bạn đã biết về điều này. Tìm hiểu về chiếc xe bạn muốn mua từ nhiều nguồn và kiểm tra chi phí trung bình để bảo hiểm chiếc xe. Mua một chiếc xe không giống như những gì nó đã từng. Ngày nay, bạn có thể mua xe trực tuyến qua nhiều trang web mà không cần phải giao tiếp với nhân viên bán xe về số lượng xe.

Điều này có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn vì bạn sẽ tránh được áp lực liên quan đến một cuộc đàm phán trực tiếp khiến nó trở nên khó khăn hơn. Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định sáng suốt để có thể mua được một chiếc xe tốt, sử dụng được lâu dài. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn sản phẩm và mô hình:

– MPG của ô tô. Xác định chi phí khí đốt trong thời gian dài. Máy tính MPG này sẽ giúp bạn tìm MPG của ô tô.

-Xe thường xuyên yêu cầu thay thế bộ phận và sửa chữa định kỳ. Việc sửa chữa có tốn kém không?

-Chi phí bảo hiểm ô tô

– Cho dù chiếc xe phù hợp với nơi bạn sẽ lái nó

-Cho dù đã có bất kỳ cuộc thu hồi nào về chiếc xe bạn muốn mua

-Giá trị bán lại của chiếc xe tại một thời điểm nhất định

Khi bạn có được chiếc xe mơ ước của mình, hãy nói với người bán rằng bạn đã sẵn sàng mua chiếc xe đó. Có một thợ máy độc lập kiểm tra tình trạng xe và đảm bảo rằng xe có giấy chủ quyền sạch sẽ và không có nợ nần (nợ đọng). Điều này có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một chiếc xe chưa từng bị tai nạn trước đó và có hóa đơn sạch để tránh phải đối mặt với những hóa đơn khổng lồ sau này trong trường hợp các bộ phận bắt đầu hỏng hóc hoặc những người đòi nợ đến.

5. Đi vào hoàng hôn

Khi việc mua bán xe được thực hiện, bạn có thể được hưởng những lợi ích của việc sở hữu một chiếc xe hơi. Mua xe hơi là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu tạo dựng tín dụng vững chắc, mở rộng cơ hội và tăng khả năng di chuyển của bạn. Với một chiếc ô tô, bạn có thể lái xe đến nơi bạn muốn và khi nào bạn muốn. Đảm bảo rằng bạn thực hiện việc mua hàng một cách nghiêm túc vì đây là một khoản đầu tư và trách nhiệm cũng như một cách để nghe nhạc yêu thích của bạn khi lái xe đến và đi từ trường.

Bài liên quan

Back to top button