AutomotiveAutomotive HelpTechnical

Làm thế nào để tiết kiệm tiền Bảo dưỡng ô tô của bạn tại đại lý

Làm thế nào để tiết kiệm tiền Bảo dưỡng ô tô của bạn tại đại lý

Làm thế nào để tiết kiệm tiền Bảo dưỡng ô tô của bạn tại đại lý

Nếu bạn giống như tôi và dự định giữ chiếc xe của bạn thêm một thời gian nữa thì bạn muốn được đảm bảo rằng bạn giữ cho nó hoạt động tốt. Làm thế nào để bạn tiết kiệm tiền khi làm điều này?


Tiết kiệm hàng nghìn lần sửa chữa ô tô
Bạn đã bao giờ đến đại lý để mua một thứ đơn giản như thay nhớt và cố vấn dịch vụ của bạn muốn mua thêm các hạng mục bảo dưỡng mà hóa đơn của bạn sẽ lên tới hơn 100 đô la? Bạn đã bao giờ tự hỏi những vật dụng nào thực sự cần thiết hoặc làm thế nào bạn có thể tiết kiệm tiền khi sử dụng dịch vụ xe hơi của mình? Chà, chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Bạn có thể hiểu rõ về chiếc xe của mình hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ và để một cố vấn dịch vụ khuyên bạn nên chi từ 100 đến 300 đô la cho gói “bảo dưỡng phòng ngừa” của anh ta khi bạn mang xe đến để thay dầu chỉ là một trò lố bịch. Tôi hoàn toàn hiểu rằng một chiếc xe hơi có các bộ phận chuyển động và nó KHÔNG đòi hỏi phải bảo dưỡng phòng ngừa NHƯNG… bạn không được rơi vào các khuyến nghị của cố vấn dịch vụ mọi lúc.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền Bảo dưỡng ô tô của bạn tại đại lý Giả sử bạn đã đi 30.000 dặm trên ô tô của mình và bạn mang nó đi thay dầu. Ở 30.000 dặm, cố vấn dịch vụ có thể khuyên bạn nên thay một số chất lỏng bổ sung và cho bạn biết rằng bạn cần lốp mới. Hiện tại, mức giá 30.000 lốp mới có thể là quá sớm đối với một số loại xe, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn rất có thể cần những chiếc lốp mới nếu bạn chưa bao giờ xoay chúng và sự liên kết của bạn không tốt. Đây là một trường hợp mà bạn có thể muốn tự mình kiểm tra mọi thứ. Chỉ cần nhìn vào rãnh trên lốp xe của bạn có thể không phải là câu trả lời. Bạn có thể muốn cảm nhận, bằng tay, lốp xe của mình và đo mức độ lốp thực sự còn lại. Một số người có thể sử dụng thủ thuật đồng xu nếu lốp của bạn thấp hơn đầu Lincoln thì đó là lúc bạn nên cân nhắc sử dụng lốp mới. Lúc này nếu bạn thấy đề hoặc dây curoa bị ăn trộm thì bạn phải thay săm hoặc lốp ngay lập tức.

Với khuyến nghị từ cố vấn dịch vụ của bạn để thay đổi chất lỏng bổ sung, bạn phải tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các khuyến nghị của nhà sản xuất. Nhiều khi không cần thay đổi chất lỏng truyền động ở 30.000 dặm cũng như không cần chất lỏng làm mát. Với nhiều loại xe mới hơn, điều này có thể được khuyến nghị ở mức 60.000 dặm. Điều quan trọng là rất nhiều hạng mục bảo dưỡng trên xe của bạn đang được nghiên cứu. Tìm kiếm lời khuyên từ những người khác lái xe sản xuất và làm mẫu cùng năm với bạn cũng là một bước đi tốt. Điều này có thể được thực hiện bằng cách Google tìm kiếm các diễn đàn trực tuyến, nơi những người khác chia sẻ kinh nghiệm tương tự. Điều này đi kèm với tình huống bạn phải thực hiện sửa chữa xe của mình. Tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt trước khi mang xe đến đại lý.

Tỷ lệ thay dầu khoảng thời gian có thể giúp bạn tiết kiệm hoặc phá vỡ bạn.

Khoảng thời gian thay dầu đã được tranh luận hàng triệu lần và tôi đã kết luận rằng 3000 dặm là hơi quá sớm để thay dầu vì 15.000 dặm là quá lâu để chờ đợi. Việc đánh giá tốt khi nào nên thay dầu phần nào phụ thuộc vào phong cách lái xe của bạn. Việc dừng và đi nhiều trong thành phố giao thông đông đúc có thể khiến bạn phải thay đổi gần 3000 dặm hơn 7000 dặm. Khi chiếc xe của bạn phải làm việc quá sức trong hầu hết thời gian, nó có thể yêu cầu bạn thay dầu gần 3000 dặm. Tôi nói “đóng cửa” bởi vì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hầu hết các xe ô tô hiện đại không phá vỡ các công thức dầu mới hơn đủ nhanh trong thời gian mà nó cần để lái xe 3000 dặm để gây ra thiệt hại. Nó giống như 4000 đến 5000 dặm trong nhiều phương tiện như một nguyên tắc chung. Nếu bạn có một chiếc xe yêu cầu dầu tổng hợp đầy đủ thì bạn có thể đi lâu hơn tùy thuộc vào khuyến nghị từ nhà sản xuất xe. Thông thường khoảng thời gian trên một chiếc xe khuyến nghị dùng dầu tổng hợp là khoảng 7500 dặm đến 10.000. Tôi tin rằng 10.000 dặm là quá lâu để chờ đợi do kinh nghiệm cá nhân của tôi nhưng trường hợp đó có thể được tranh luận bởi những người lái Mercedes Benz hoặc các loại xe sang trọng khác. Vấn đề là, nếu bạn thay dầu quá sớm sau mỗi 3000 dặm thì bạn sẽ phải chi thêm hàng trăm lần cho chi phí bảo dưỡng chiếc xe của mình, đặc biệt nếu bạn trả phí bảo hiểm cho loại dầu tổng hợp hoàn toàn. Nó không chỉ giúp ích cho ví tiền của bạn mà còn cả với môi trường.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền Bảo dưỡng ô tô của bạn tại đại lý Các đại lý nhận được một khoản tiền lớn từ các gói khuyến nghị bảo dưỡng mà họ đề nghị bạn thực hiện khi đưa xe đến bảo dưỡng định kỳ đơn giản. Các đại lý cũng muốn lợi dụng bạn khi sửa xe. Đôi khi đại lý là nơi tốt nhất để lấy xe của bạn khi cần sửa chữa. Nói theo cách này, đại lý có thể đã làm việc trên một số xe khác tương tự như xe của bạn với cùng một vấn đề sửa chữa để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bây giờ nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền? Có lẽ là không khi so sánh với một cửa hàng không có đại lý nào khác. Bạn có thể nói chuyện với cố vấn dịch vụ của mình về việc sửa chữa tương tự có chi phí thấp hơn tại một cửa hàng và/hoặc đại lý có uy tín khác nếu bạn mua sắm so sánh. Lần khác, bạn có thể muốn tìm một nguồn trực tuyến có thể đã thực hiện cùng một kiểu sửa chữa tại đại lý. Hãy trang bị cho mình đủ thông tin để đưa đến cố vấn dịch vụ của bạn để giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu vẫn không thành công, hãy yêu cầu nói chuyện với người quản lý dịch vụ. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ là người có thể thay đổi hoặc điều chỉnh hóa đơn sửa chữa của bạn tùy thuộc vào tình huống.

Nếu bạn mua xe từ cùng một đại lý mà bạn mang xe đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa, hãy cho người quản lý hoặc cố vấn dịch vụ biết thông tin này. Đôi khi điều này được lập trình sẵn trong hệ thống tại đại lý mà bạn đã mua xe của mình nhưng việc nhắc nhở họ rằng bạn là một khách hàng trung thành cũng không hiệu quả. Bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích mà một số khách hàng trung thành nhận được trong bộ phận dịch vụ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một chiếc xe số km cao và bạn mang nó đến một đại lý để được bảo dưỡng? Làm thế nào để bạn tiết kiệm tiền sau đó?

Làm thế nào để tiết kiệm tiền Bảo dưỡng ô tô của bạn tại đại lý Với một chiếc xe có số dặm cao, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền bằng cách biết lịch sử xe của mình. Biết lịch sử xe của bạn sẽ giúp bạn không phải trả thêm tiền cho việc bảo dưỡng được khuyến nghị không cần thiết. Nếu chiếc xe của bạn đã đi được 100.000 dặm và bạn mang xe đến để thay dầu thì nhân viên tư vấn dịch vụ cho biết “bạn cần xả nước làm mát, thay dầu hộp số, thay bộ lọc không khí, thay bộ lọc nhiên liệu, thay dây đai truyền động và có thể là làm sạch kim phun nhiên liệu ( cho tiếng cười khúc khích) và điều này sẽ khiến bạn mất 450 đô la. ” Được rồi, thật là một cú sốc đối với bạn vì theo lịch sử chiếc xe của bạn, bạn đã có hầu hết các hạng mục này được thực hiện ở quãng đường 75.000 dặm trừ bộ lọc nhiên liệu. Thật buồn cười làm thế nào mà lần thay nhớt của bạn với giá 30 đô la lại biến thành 450 đô la nhanh như vậy. Tại thời điểm này, chỉ cần nói với cố vấn dịch vụ của bạn KHÔNG CẢM ƠN bạn sẽ ngay lập tức tiết kiệm cho bạn khoảng 300 đô la vì bạn đã quyết tâm chỉ thực hiện các hạng mục CẦN THIẾT. Tất cả các dịch vụ khác mà cố vấn dịch vụ đề xuất không cần thiết vào lúc này.

Nếu bạn có câu hỏi cho nhân viên của chúng tôi, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng trợ giúp bạn. Vui lòng đặt câu hỏi của bạn vào khung bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan

Back to top button