AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Làm thế nào Superchargers có thể đưa chiếc xe đua của bạn lên cấp độ tiếp theo

Làm thế nào Superchargers có thể đưa chiếc xe đua của bạn lên cấp độ tiếp theo

Làm thế nào Superchargers có thể đưa chiếc xe đua của bạn lên cấp độ tiếp theo

Kể từ khi động cơ đốt trong được tạo ra, các kỹ sư, tay đua và nhà thiết kế xe đua đã tìm kiếm các phương pháp để tăng sức mạnh của nó. Và, mặc dù việc xây dựng một động cơ lớn hơn là một giải pháp khả thi, nhưng nó làm tăng thêm trọng lượng, chi phí và bảo trì – cuối cùng lớn hơn lợi ích. Đó là lý do tại sao tăng cường một động cơ cỡ bình thường là một lựa chọn khả thi hơn nhiều.

Một cách để tăng thêm sức mạnh cho động cơ là đẩy nhiều không khí hơn qua buồng đốt. Không khí bổ sung mở ra nhiều không gian hơn cho nhiên liệu, và nhiều nhiên liệu hơn cuối cùng tạo ra một vụ nổ lớn hơn và tăng mã lực. Sử dụng bộ tăng áp là một cách tuyệt vời để thiết kế loại cảm ứng không khí cưỡng bức này.

Bộ siêu nạp đã được sử dụng rộng rãi cho xe đua và xe sản xuất, nhưng sự phức tạp về công nghệ và chi phí thường hạn chế việc sử dụng nó đối với những loại hiệu suất cao. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của bộ siêu nạp và mở rộng ra, cách chúng có thể đưa chiếc xe đua của bạn lên cấp độ hiệu suất tiếp theo.

Kiến thức cơ bản về bộ tăng áp

Một khi không khí được hút vào động cơ và hút vào buồng đốt, nó cần được kết hợp với nhiên liệu để tạo ra điện tích – được gọi là quá trình đốt cháy. Bạn càng sử dụng nhiều nhiên liệu, bạn có thể đạt được một vụ nổ mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ đơn giản là bơm thêm nhiên liệu vào động cơ vì cần phải cân bằng tỷ lệ oxy và nhiên liệu. Đây là nơi bộ tăng áp đi vào.

Làm thế nào Superchargers có thể đưa chiếc xe đua của bạn lên cấp độ tiếp theo

Bộ siêu nạp nén không khí mà không tạo thành chân không, đẩy nhiều không khí hơn vào động cơ. Với các phương pháp như vận chuyển quạt gió , bạn thậm chí có thể làm nhẵn các bộ phận bên trong của bộ tăng áp để có ít ma sát hơn – làm cho không khí chuyển động với vận tốc tốt hơn. Cuối cùng, với nhiều không khí hơn trong động cơ, bạn có thể đổ thêm nhiên liệu và tăng công suất động cơ.

Bộ siêu nạp được cung cấp năng lượng bằng dây curoa hoặc bộ truyền động xích nối với trục khuỷu của động cơ. Hầu hết được dẫn động bởi một đai phụ quấn quanh một ròng rọc được kết nối với một bánh răng truyền động. Làm cho bánh răng truyền động lớn hơn bánh răng máy nén làm cho máy nén quay nhanh hơn nhiều, do đó tăng mã lực trung bình 46 phần trăm .

Các loại bộ tăng áp

Có hai loại bộ tăng áp chính khác nhau dựa trên phương thức truyền khí: bộ chuyển tích cực và máy nén động lực. Bộ siêu nạp dịch chuyển tích cực đạt được mức tăng áp suất gần như không đổi bất kể tốc độ động cơ. Mặt khác, máy nén động lực không thể cung cấp áp suất ở tốc độ thấp; thay vào đó, áp suất tốc độ được tăng lên nhanh chóng sau một ngưỡng nhất định.

Dịch chuyển tích cực

Các loại máy nén dịch chuyển tích cực chính bao gồm Roots và trục vít đôi.

Bộ siêu tăng áp Roots thường có thể được phát hiện ngồi trên mui của một chiếc xe kéo. Nó có hai cánh quạt nối với nhau và nén không khí trong các túi trước khi thải vào động cơ. Tuy nhiên, nó thường được coi là không hiệu quả vì nó làm tăng thêm trọng lượng của xe và di chuyển không khí thành từng đợt thay vì dòng chảy liên tục và trơn tru.

Bộ tăng áp trục vít đôi hoạt động bằng cách kéo không khí với một cặp trục quay dạng lưới xoắn cạnh nhau. Giống như bộ siêu tăng áp Roots, nó giữ không khí bên trong các túi do các thùy cánh quạt tạo ra, nhưng nó nén không khí bên trong vỏ cánh quạt. Nó hiệu quả hơn so với đối tác của nó, nhưng cũng đắt hơn vì rôto kiểu trục vít yêu cầu mức độ chính xác cao trong quá trình sản xuất.

Năng động

Loại máy nén động lực được sử dụng nhiều nhất là loại tăng áp ly tâm. Nó hoạt động bằng cách cung cấp năng lượng cho một cánh quạt – tương tự như cánh quạt – ở tốc độ rất cao để hút không khí vào một vỏ máy nén nhỏ. Lực ly tâm sau đó đưa không khí vào một bộ khuếch tán để chuyển không khí ở tốc độ cao, áp suất thấp thành không khí có áp suất cao nhưng di chuyển với tốc độ thấp.

Không khí áp suất cao đi vào động cơ cuối cùng cho phép nó đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn, tạo ra công suất lớn hơn. Điều này tạo ra một chiếc xe nhanh hơn và phản ứng nhanh hơn. Vì những lý do này, bộ tăng áp ly tâm là hệ thống cảm ứng cưỡng bức hiệu quả nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Chúng nhỏ, nhẹ và gắn vào phía trước động cơ bằng bộ truyền động bằng dây đai hoặc bộ truyền động bánh răng từ trục khuỷu của động cơ.

Từ cuối cùng

Tăng áp từ lâu đã trở thành một yêu thích của các tay đua và những người đam mê xe đua, những người muốn tăng hiệu suất cho chiếc xe của họ. Chúng có thể được tìm thấy trên nhiều loại phương tiện khác nhau và ngày nay được các nhà sản xuất ô tô sử dụng thường xuyên và như một biện pháp nâng cấp sau khi đưa ra thị trường. Tăng áp làm tăng hiệu suất bằng cách nạp không khí có áp suất vào động cơ đốt trong. Nó thường có thể tăng gấp đôi số lượng mã lực.

Loại bình đun siêu tốc mà bạn lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên các loại bình đun siêu tốc thường được sử dụng là loại Rễ, trục vít đôi và ly tâm. Trước khi bạn chọn một chiếc thích hợp cho chiếc xe của mình, hãy đảm bảo xem xét kích thước, cách lắp đặt và tất nhiên là hiệu suất của nó.

Bài liên quan

Back to top button