AutomotiveBuickLexusNewsPorscheToyota

Lexus vẫn giữ vị trí đầu bảng trong Nghiên cứu về độ tin cậy của xe điện JD năm 2016, Các vấn đề công nghệ ảnh hưởng đến các biện pháp độ tin cậy đối với một số

Lexus vẫn giữ vị trí đầu bảng trong Nghiên cứu về độ tin cậy của xe điện JD năm 2016, Các vấn đề công nghệ ảnh hưởng đến các biện pháp độ tin cậy đối với một số

lexus-gs-f

Nghiên cứu mới nhất về độ tin cậy của xe điện JD đã được công bố với việc Lexus vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong năm thứ 5, tiếp theo là Porsche, Buick và Toyota. Nghiên cứu mới nhất đã rời khỏi khuôn mẫu truyền thống khi nói đến các biện pháp độ tin cậy. Ma trận ngày nay tác động trực tiếp đến nghiên cứu mới nhất được thúc đẩy bởi công nghệ hơn bao giờ hết. Các vấn đề công nghệ đang là yếu tố quyết định chính đến cách người tiêu dùng đánh giá độ tin cậy của xe của họ. Với suy nghĩ đó, chúng tôi thấy không có gì ngạc nhiên khi một số bảng xếp hạng xem xét hoạt động của một số hệ thống thông tin giải trí mới nhất và các tính năng công nghệ an toàn mới có mức độ thân thiện với người dùng nhất định, hoặc thiếu nó, được người tiêu dùng cảm nhận. Tuy nhiên, bảng xếp hạng vẫn tiết lộ sự phân tích tổng thể và có liên quan về hiệu quả hoạt động của một số thương hiệu khi nói đến độ tin cậy của xe.

jdpower-2016-vds-rank

Những tai họa về công nghệ tiếp tục làm gia tăng các vấn đề: Nghiên cứu về độ tin cậy của xe điện JD

Lexus xếp hạng cao nhất về độ tin cậy của xe trong năm thứ năm liên tiếp;

General Motors nhận được 8 giải thưởng phân khúc; Toyota Motor Corporation nhận sáu

TROY, Mich: 24 tháng 2, 2016 Các vấn đề về công nghệ tiếp tục ảnh hưởng đến độ tin cậy của xe theo Nghiên cứu về độ tin cậy của xe tại Mỹ JD Power 2016 SM (VDS), được công bố hôm nay. Số lượng các vấn đề với hệ thống thông tin giải trí, điều hướng và liên lạc trong xe – được gọi chung là âm thanh, liên lạc, giải trí và điều hướng hoặc ACEN – đã tăng lên và hiện chiếm 20% tổng số các vấn đề được khách hàng báo cáo trong nghiên cứu. ACEN hiện là lĩnh vực có vấn đề nhất trên hầu hết các loại xe và là nguyên nhân khiến ngành công nghiệp này giảm 3% so với cùng kỳ năm trước về độ tin cậy của phương tiện.

“Sự gia tăng các vấn đề liên quan đến công nghệ có hai nguồn gốc,” Renee Stephens, phó chủ tịch phụ trách ô tô Hoa Kỳ tại JD Power , lưu ý. “Các vấn đề về khả năng sử dụng mà khách hàng đã báo cáo trong 90 ngày đầu tiên sở hữu vẫn đang làm phiền họ ba năm sau với số lượng ngày càng cao. Đồng thời, sự thâm nhập của các tính năng này đã tăng lên qua từng năm ”.

Các vấn đề thường được chủ sở hữu báo cáo là ghép nối/kết nối Bluetooth và hệ thống nhận dạng giọng nói tích hợp giải thích sai lệnh. Hệ thống định vị khó sử dụng và hệ thống định vị không chính xác cũng nằm trong số 10 vấn đề được báo cáo thường xuyên nhất.

Xây dựng niềm tin vào công nghệ

Trong khi các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và thậm chí cả chính phủ Hoa Kỳ đang nhiệt tình hướng tới việc đưa các phương tiện tự lái hoàn toàn ra đường, thì người tiêu dùng cần phải tin tưởng vào các công nghệ hiện có trên xe trước khi họ sẵn sàng rời tay khỏi bánh xe tự lái.

Stephens cho biết: “Nếu bạn nghĩ về các vấn đề công nghệ từ nghiên cứu trong bối cảnh các cuộc trò chuyện xung quanh xe tự hành, ngành công nghiệp rõ ràng còn nhiều việc phải làm để đảm bảo lòng tin của người tiêu dùng. “Ngay bây giờ, nếu người tiêu dùng không thể dựa vào chiếc xe của họ để kết nối với điện thoại thông minh của họ hoặc tin rằng hệ thống định vị sẽ đưa họ đến đích, họ chắc chắn vẫn chưa sẵn sàng để tin tưởng rằng công nghệ tự hành sẽ giúp xe của họ không hoạt động của mương. “

Độ tin cậy được kỳ vọng vẫn rất quan trọng trong thị trường ô tô ngày nay. Hơn 50% chủ sở hữu cho rằng độ tin cậy dự kiến ​​là một trong những lý do có ảnh hưởng nhất đến việc chọn một kiểu dáng và sản phẩm cụ thể. [1] Đồng thời, lo ngại về độ tin cậy đã tăng lên trong năm nay như một lý do để tránh các mô hình cụ thể.

Stephens cho biết: “Sự suy giảm độ tin cậy cùng với số lượng kỷ lục các vụ thu hồi xe và các khiếu nại liên quan đến an toàn [2] ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. “Sự tin cậy có tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng và lòng trung thành với thương hiệu”.

Trong số những chủ sở hữu không gặp vấn đề gì với chiếc xe của họ, 55% đã mua lại cùng một thương hiệu. Ngược lại, chỉ có 41% chủ sở hữu gặp phải ba vấn đề trở lên với chiếc xe của họ vẫn sử dụng cùng một nhãn hiệu cho lần mua tiếp theo. Ngoài ra, chỉ một phần ba số chủ sở hữu phải thay thế một bộ phận bên ngoài các mặt hàng mặc thông thường cho biết họ chắc chắn sẽ mua lại hoặc thuê lại cùng một thương hiệu.

jdpower-2016-vds-rank-2

jdpower-2016-vds-rank-3

Mô hình và biển hiệu được xếp hạng cao nhất

Lexus xếp hạng cao nhất về độ tin cậy của xe trong số tất cả các bảng tên trong năm thứ năm liên tiếp, với số điểm là 95 vấn đề trên 100 xe (PP100).

  • Porsche (97 PP100) theo sau Lexus trong bảng xếp hạng, tăng từ vị trí thứ năm trong năm 2015.
  • Theo sau Porsche trong bảng xếp hạng là Buick (106 PP100), Toyota (113 PP100) và GMC (120 PP100).

General Motors Company nhận tám giải thưởng phân khúc và Toyota Motor Corporation sáu giải.

  • Các mẫu xe GM nhận được giải thưởng bao gồm Buick Encore; Buick LaCrosse; Buick Verano; Chevrolet Camaro; Chevrolet Equinox; Chevrolet Malibu; Chevrolet Silverado HD; và GMC Yukon.
  • Những người được trao giải của Toyota bao gồm Lexus ES; Lexus GS; Lexus GX; Toyota Prius v; Toyota Sienna; và Toyota Tundra.

Các mẫu xe khác nhận được giải thưởng phân khúc là Fiat 500; Honda Fit; Mercedes-Benz GLK-Class; MINI Cooper; MINI Coupe/Roadster; và Nissan Murano.

Kết quả nghiên cứu chính

  • Mức trung bình toàn ngành là 152 PP100 trong năm nay, so với mức 147 PP100 của năm ngoái.
  • Trong số những chủ xe gặp sự cố kết nối/ghép nối Bluetooth, 53% cho biết chiếc xe không tìm thấy/nhận dạng điện thoại/thiết bị di động của họ.
  • Trong số các chủ sở hữu cho biết đã gặp sự cố nhận dạng giọng nói, 67% nói rằng vấn đề liên quan đến việc hệ thống không nhận dạng/hiểu sai các lệnh bằng lời nói.
  • Số sự cố về động cơ/hộp số giảm xuống 24 PP100 vào năm 2016 từ 26 PP100 vào năm 2015.
  • Bảy trong số 10 vấn đề hàng đầu liên quan đến thiết kế. Các vấn đề liên quan đến thiết kế chiếm 39% các vấn đề được báo cáo trong nghiên cứu (60 PP100), tăng 2 điểm phần trăm so với năm 2015.

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe tại Hoa Kỳ năm 2016 dựa trên phản hồi của 33.560 chủ sở hữu ban đầu của những chiếc xe đời 2013 sau ba năm sở hữu. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015.

Nghiên cứu, hiện đã ở năm thứ 27, xem xét các vấn đề gặp phải trong 12 tháng qua của các chủ sở hữu ban đầu của những chiếc xe đời 2013. Độ tin cậy tổng thể được xác định bởi số vấn đề gặp phải trên 100 xe (PP100), với điểm số càng thấp phản ánh chất lượng càng cao. Nghiên cứu bao gồm 177 triệu chứng vấn đề cụ thể được nhóm thành tám loại xe chính.

Tìm thêm thông tin chi tiết về Nghiên cứu Mức độ tin cậy của Xe tại Hoa Kỳ (VDS) năm 2016, truy cập http://www.jdpower.com/resource/us-vehicle-dependability-study

Tìm hiểu thêm về các nghiên cứu ô tô của JD Power tại www.jdpower.com/cars/

Bài liên quan

Back to top button