Giá xeTư vấn mua bán xe

Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Video: Xe nhập có nên độ công tắc đèn ? Xe tay ga xài MOTUL 300V được không ?

Bạn đang xem video Xe nhập có nên độ công tắc đèn ? Xe tay ga xài MOTUL 300V được không ? được cập nhật từ kênh Trần Công Cảnh từ ngày 2018-03-16 với mô tả như dưới đây.

Xe tay ga xài nhớt gì ? Xe Air Blade, Vario bị gằn máy…

Cảm ơn các bạn đã xem clip. Các bạn hãy nhấn chuông để theo dõi kênh nhé. Nếu thấy clip hữu ích hãy nhấn like, chia sẻ với bạn bè. Cảm ơn các bạn.

Link mua các sản phẩm dầu nhớt Motul trên Shopee: Shopee.vn/xevadulich (Bên mình có bán các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng với giá cả phù hợp)

Link xem các clip khác và đăng ký kênh
https://goo.gl/Y9Eniv

Facebook của mình https://www.facebook.com/MrTranCongCanh

Số ĐT : 0979.526.744 (Có Zalo)
Email : trancongcanh3@gmail.com (hớp tác kinh doanh, không nhận tư vấn yêu đương)

Một số mục thông tin dưới đây về Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới:

Đi bao lâu mới phải thay dầu xe máy? :: Thông tin hoạt động SXKD :: Petrolimex (PLX) – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Thời gian thay dầu xe máy phụ thuộc vào số km, điều kiện thời tiết, môi trường, mức độ sử dụng và chất lượng dầu máy.

Các chuyên gia về dầu nhớt xe máy khuyên rằng, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay dầu.

Sau đó, thời gian thay nhớt xe máy hợp lý là sau khi xe chạy được 2.000 km đối với xe máy đời mới và từ 1.000 km – 1.500 km đối với xe cũ.

Tuy nhiên, thời gian này có thể rút ngắn tùy theo tuổi thọ xe và môi trường sử dụng.

Riêng xe ga có hai loại dầu, dầu máy và dầu láp (dầu hộp số). Theo kinh nghiệm, 3 lần thay dầu máy thì một lần thay dầu láp.

Thời gian thay nhớt xe máy hợp lý là sau khi xe chạy được 2.000 km đối với xe máy đời mới và từ 1.000 km – 1.500 km đối với xe cũ

Ở Việt Nam, do điều kiện mặt đường không tốt, các hãng xe khuyến cáo, nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng theo từng loại xe.

Trước khi thay dầu nhớt cho xe máy, bạn để động cơ dừng 30 đến 60 phút, dùng kìm lót mở que thăm nhớt.

Nếu que không ướt, nằm dưới mực có đánh dấu X, nghĩa là hết dầu nhớt.

Nếu nhớt còn màu vàng nhạt, loãng to ra từ từ là còn sử dụng được.

Nếu nhớt có màu xám đen, loãng ra nhanh chóng thì phải thay ngay.

Nhớt cũ chứa nhiều tạp chất, mạt kim loại sẽ gây hư hại động cơ nên cần phải được tháo sạch sẽ.

Cần nghiêng xe cho nhớt còn đọng ở những chi tiết máy chảy ra hoàn toàn, kế tiếp là dùng vòi hơi xịt vào trong lốc máy cho nhớt văng ra sạch.

Chọn nhớt phù hợp với dung tích của xe

Dầu nhớt xe máy được sản xuất với các hộp từ 0,7 lít, 0,8 lít và 1 lít để phù hợp với yêu cầu dung tích nhiều loại động cơ khác nhau.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên khi thay nhớt, người dùng nên chọn loại thích hợp để tránh thừa hoặc thiếu nhớt. Vì xe thừa nhớt sẽ nặng máy, khiến máy nóng hơn, còn xe thiếu nhớt sẽ thiếu bôi trơn, dầu bị nổi bọt, làm nóng máy, gây mài mòn nhiều. Đồng thời, kiểm tra nhãn mác và niêm phong của dầu nhớt

Hộp nhớt mới phải được niêm phong hai lớp: nắp nhựa và màng seal phủ kín miệng chai. Người dùng cần lưu ý về vấn đề này và kiểm tra niêm phong kỹ trước …

Chi tiết thông tin cho Đi bao lâu mới phải thay dầu xe máy? :: Thông tin hoạt động SXKD :: Petrolimex (PLX) – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam…

Thời gian nào hợp lý để thay dầu xe máy – Hoàng Việt

Sau một thời gian sử dụng xe máy, động cơ xe của bạn ắt hẳn cũng dần khô và yếu đi, không còn chạy êm như lúc đầu nữa, đây chính là thời điểm bạn cần thay dầu xe máy để khôi phục lại động cơ cho xe của bạn. Nhưng đi bao lâu thì thay dầu cho xe máy là phù hợp vẫn đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều đang sở hữu xe máy, nhất là đối với chị em phụ nữ.

1. Vì sao phải thay dầu xe máy định kỳ?

Dầu nhớt được biết đến với tính năng bảo vệ, bôi trơn, giúp động cơ xe vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ cho xe. Chính vì thế mà những người sử dụng xe cần phải lưu ý đến những điều này, để đảm bảo rằng máy luôn ở trong trạng thái hoạt động tối ưu nhất để chiếc xe có thể được sử dụng trong thời gian lâu dài.

Thay dầu định kỳ là việc rất cần thiết để bảo vệ động cơ xe

2. Thời gian phù hợp để thay dầu xe máy đối với xe mới

Đối với xe mới mua thì thời gian thích hợp để thay nhớt là sau khi đi được 1000km. Sau đó, thời gian để thay dầu xe máy phù hợp nhất đối với xe máy đời mới là khi chạy được 2.000 km và xe đời cũ khi đi được 1.000 km – 1.500 km.

Ngoài ra, chúng ta có thể thay dầu xe máy theo tiến trình được ghi trong sổ bảo hành. Trong thời gian xe được bảo hành, tốt nhất là thay nhớt tại điểm bảo hành để xe được thay đúng loại nhớt phù hợp với xe và được kiểm tra tình trạng tổng quát của xe.

3. Thay dầu xe máy trong quá trình sử dụng về sau

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành xe, thời gian thay dầu cũng có thể bị rút ngắn bởi tuổi thọ của xe. Riêng về xe tay ga, có hai loại dầu dành cho xe này là dầu máy và dầu láp. Nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên gia cũng như những người đam mê xe thì trong ba lần thay dầu máy sẽ có một lần thay dầu láp.

Khoảng thời gian thay dầu xe máy định kỳ đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Như xe mới hay cũ, mức độ sử dụng xe nhiều hay ít, tốc độ khi chạy xe và chở nặng. Chất lượng dầu máy và môi trường sử dụng cũng là nguyên nhân tác động đến yếu tố trên.

Đối với những biệt đội thích đi phượt thì nên rút ngắn khoảng thời gian thay dầu là thích hợp nhấ…

Chi tiết thông tin cho Thời gian nào hợp lý để thay dầu xe máy – Hoàng Việt…

Xe máy mới mua chạy bao nhiêu km thì thay nhớt? định kỳ thay nhớt xe

Xe máy mới mua chạy bao nhiêu km thì thay nhớt? Xe mới  từ hãng về sử dụng đi những chặng đường đầu tiên.Thời gian này xe cần dầu chạy trong thời gian ngắn và ít chịu tải. Mục đích của chạy rô-đai lúc này là để những phần bụi kim loại trong hệ thống máy tự mài mòn và rơi ra. Giúp cho xe có độ bền tốt hơn, bảo vệ cho xe an toàn hơn.

Vậy nên xe chạy ít tải nhất trong khoảng 500km đầu tiên là nên thay bỏ dầu đi, vì lúc này dầu sẽ lần nhiều tạp chất cứng không tốt cho xe. Nếu bạn cứ cố sử dụng sẽ làm hư hỏng và xước bề mặt piston-xi lanh và lòng trong của buồng máy.

Hầu hết ở các head xe máy vẫn khuyên khách hàng nên thực hiện điều này, và họ luôn khuyến mãi ở lần thay nhớt đầu tiên.

Vậy sau lần thay nhớt rô-đai ở 500km đầu tiên đó thì khi nào nên thay nhớt xe máy tiếp theo, hoặc còn được gọi là định kỳ thay nhớt xe máy.

          Xe máy mới mua chạy bao nhiêu km thì thay nhớt?

Định kỳ thay nhớt xe đi bao nhiêu km thì thay nhớt?

  • Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, đối với xe mới thì chúng ta nên thay mới khi đi được từ 500 – 1000km đầu tiên.
  • Đây là thời gian vận hành quan trọng nhất của xe máy. Lúc này chúng ta tiến hành chạy roda máy cho nên chất lượng dầu cần tốt để định hình quy trình vận hành của máy.
  • Chúng ta thử tưởng tượng, trong quá trình này nếu như lâu không thay dầu xe máy, khiến cho nhớt bị biến chất, có cặn, bụi,… kết hợp cùng việc roda không tốt có thể gây nên các vết xước ở piston, xy lanh,… định hình sai quá trình vận hành cho máy.
  • Đối với những lần thay nhớt xe máy tiếp theo thì chúng ta có thể nới dài thời gian lên từ 2000 – 4000km/lần tùy vào chất lượng của dầu. Nếu như chúng ta thay nhớt xe quá sớm sẽ khiến cho lãng phí. Nhưng nếu như đi quá lâu mới thay nhớt thì sẽ làm suy giảm chất lượng xe. Do đó, việc thay dầu định kỳ là rất quan trọng.

Bao lâu thì thay nhớt láp xe tay ga?

Có không ít người thường quên mất việc phải thay dầu láp xe ga điều đó có thể khiến cho máy kêu to, ì hơn bình thường.

Một số xe có cấu tạo đặc biệt, ống giải nhi…

Chi tiết thông tin cho Xe máy mới mua chạy bao nhiêu km thì thay nhớt? định kỳ thay nhớt xe…

Xe mới chạy bao nhiêu km thì nên thay nhớt? Cách thay nhớt xe máy

Có không ít người khi mới mua xe máy thường có suy nghĩ “ xe còn mới chưa đi nhiều” hay có người lại nghĩ “nhớt của nhà sản xuất có chất lượng tốt nên cứ đi đến khi “đen” thì thôi”,… Đây là những nhận định hoàn toàn sai lầm ảnh hưởng lớn tới chất lượng của xe cho đến suốt thời gian sau này. Vậy xe mới chạy bao nhiêu km thì thay nhớt

Tại sao phải thay dầu nhớt cho xe máy? 

Nhớt tốt cho xe máy, có vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới tuổi thọ, chất lượng vận hành của xe cụ thể như sau:

Dầu nhớt đảm bảo khả năng vận hành của xe

  • Dầu nhớt có nhiệm vụ làm mát cho động cơ. Do đó, nếu như lâu ngày không thay dầu thì xe bạn sẽ rất nhanh bị nóng lên.
  • Dầu xe máy có tính chất nhớt đặc trưng cho khả năng bôi trơn cao, giảm độ ma sát giữa các chi tiết máy nhờ đó mà xe vận hành êm ái. 
  • Dầu nhớt cho xe máy là sự kết hợp giữa dầu gốc và các chất phụ gia như ức chế độ ăn mòn, chống oxy hóa, tăng chỉ số nhớt,… Nhờ đó mà nhớt tạo ra một lớp “lá chắn” bảo vệ tốt cho động cơ góp phần gia tăng tuổi thọ.
  • Nhớt còn cho khả năng làm sạch các loại bụi bẩn bám trong động cơ.

Chính vì hàng loạt các ưu điểm kể trên mà nếu như chúng ta không thay dầu nhớt cho xe thì xe sẽ vận hành khó khăn, chất lượng suy giảm nhanh chóng.

>>Tham khảo thêm: Dấu hiệu – nguyên nhân – cách khắc phục sự cố xe máy bị chảy nhớt

Xe máy có những loại nhớt nào?

Nhớt máy

Một số loại dầu nhớt máy của xe máy

Tất cả các loại xe máy đều phải thay nhớt máy định kỳ. Nhớt máy có tác dụng làm mát cho động cơ, bôi trơn piston giúp cho bộ phận này có thể di chuyển lên xuống một cách nhẹ nhàng. Khi xe chạy, động cơ khởi động, lực ma sát giữa xy lanh và piston là vô cùng lớn. Nhớt máy sẽ được phun vào mọi ngóc ngách phía trong của động cơ. Nhờ đó mà tạo nên lớp đệm trơn, màng bảo vệ trên bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết máy. Động cơ xe nhờ có dầu nhớt mà giảm được độ ma sát cho khả năng vận hành êm ái, hiệu suất cao.

Dầu lap xe tay ga

Nếu như xe của bạn là xe ga thì chúng ta không những phải thay dầu máy …

Chi tiết thông tin cho Xe mới chạy bao nhiêu km thì nên thay nhớt? Cách thay nhớt xe máy…

Chi tiết các mốc thời gian cần kiểm tra, bảo dưỡng xe máy

Nhiều bộ phận trên xe máy sau một quá trình vận hành sẽ bị rơ rão, sai lệch nên cần phải bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn, thực tế sử dụng.

Thay dầu/nhớt (1.500 – 2.000 km/lần)

Ở Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm, mặt đường không tốt, các hãng xe thì khuyến cáo nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng theo từng loại xe. Nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 4.000 km thay dầu một lần.

Với những xe sử dụng thường xuyên khoảng 1.000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên trong thời gian đầu, với xe mới, nếu sau chạy rà 500 km mà thay dầu sớm thì càng tốt. Theo các tay thợ lành nghề ở các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng, xe máy cần thay dầu sau mỗi 1.500 – 2.000 km. Riêng xe ga có hai loại dầu, dầu máy và dầu láp (dầu hộp số).

Theo kinh nghiệm, 3 lần thay dầu máy thì một lần thay dầu láp. Trường hợp nếu không chắc về xe của mình, hãy đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa có uy tín để được giúp đỡ.

Thay dầu láp (6.000 – 8.000 km/lần)

Nhớt hộp số hay còn gọi là nhớt láp, là sản phẩm nhớt chuyên dụng riêng biệt dành cho xe tay ga. Việc thay nhớt láp, nhớt hộp số cho xe tay ga có thể nói là vô cùng quan trọng và cần thiết không thua gì thay nhớt máy. Thế nhưng yếu tố nhớt láp lại thường bị người sử dụng xe tay ga bỏ quên.

Xe ga sử dụng dây đai truyền động từ động cơ tới cầu sau, nơi mà các bánh răng sẽ tương tác để kéo bánh xe chạy. Dầu láp (dầu cầu, dầu hộp số) đảm bảo việc bôi trơn cho các bánh răng này. Không thay dầu láp sẽ dẫn tới tình trạng khô, rơ, láp hú và giảm hiệu quả truyền động của động cơ. Nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng vỡ bánh răng, mất truyền động.

Nước làm mát (kiểm tra 5.000 km/lần, châm thêm 10.000 km/lần)

Hiện tượng xe bị ì, máy có mùi khét, bốc khói ghi ngút, hay chết máy, kim đồng hồ chỉ nhiệt độ nằm ở vạch đỏ… do cạn hoặc hết nước làm mát. Dung dịch nước làm mát cần kiểm tra và bổ sung sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ. Trường hợp bị cạn, hoặc bị …

Chi tiết thông tin cho Chi tiết các mốc thời gian cần kiểm tra, bảo dưỡng xe máy…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới

Xe va du lich, xe và du lịch, xe độ, xe máy, ô tô, xe hơi, motul, Xe nhập có nên độ công tắc đèn, Xe tay ga xài MOTUL 300V, xe tay ga xai nhot nao, thay nhớt xe tay ga air blade, cách thay nhớt xe airblade 2017, thay nhớt lab xe vario, thay nhớt lap cho airblade 125, công tắc đèn sh nhập, làm công tắc đèn click thái, độ công tắc đèn cho xe nhập, xe tay ga xài nhớt motul nào, nhớt motul scooter, xe airblade bị gằn máy, honda vario bị gằn máy, airblade bị gằn từng đợt

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Lịch Thay Dầu Xe Máy Mới trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Sx Hà Hội Hôm Nay - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button