Liệt kê những trang bị cần thiết trên ô tô khi có trẻ nhỏ

Hiện nay, những trang bị tiện nghi trên ô tô thông thường chỉ dành cho người lớn. Do đó, nếu có trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh vẫn cần sắm thêm những vật dụng cần thiết trên xe để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho trẻ.

1.Ghế ngồi an toàn cho trẻ

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé

Một chỗ ngồi an toàn cho trẻ là việc đầu tiên và quan trọng nhất. Hãy chọn loại ghế có thể tháo và di chuyển được một cách linh hoạt. Có nhiều loại ghế và kích cỡ khác nhau để bạn chọn mua cho con mình. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là mỗi chiếc ghế làm ra đều có hạn sử dụng, do đó bạn kiểm tra cẩn thận để đảm bảo nó vẫn còn hạn và an toàn khi sử dụng.

2.Thiết bị bảo vệ ghế ngồi

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 2

Ghế ngồi của trẻ sẽ được cố định bằng nhiều dây đai trên ghế ngồi của ô tô. Ghế của trẻ có nhiều góc cạnh và được cấu tạo bằng nhựa nên nó có thể làm rách da của ghế ô tô. Do đó, bạn cần trang bị một miếng lót bằng thảm dày để không làm hỏng bề mặt ghế ô tô. Điều này là cần thiết để bạn có thể tiếp tục sử dụng ô tô khi trẻ lớn lên.

Bài viết liên quan:  Mô-tô đường trường dung tích nhỏ, giá mềm

3.Bình đa năng chống tràn cho trẻ

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 3

Không phải lúc nào những bữa ăn của trẻ cũng đúng với lịch trình của mẹ. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn, nước uống cho trẻ trong bình chống tràn để trẻ có thể ăn uống đúng giờ mà không tạo ra một mớ hỗn độn với đồ ăn rơi vãi.

4.Khăn ướt, rẻ khô và bình xịt vệ sinh nội thất chuyên dụng

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 4

Bạn có thể ngăn trẻ bôi bẩn đồ ăn bằng cách sử dụng bình chống tràn. Tuy nhiên, việc trẻ bị trớ hay đi vệ sinh ra xe thì lại là chuyện khó lường trước được. Cách khắc phục hậu quả là bạn nên chuẩn bị sẵn giấy ướt, rẻ khô và nước xịt vệ sinh nội thất chuyên dụng để khắc phục bãi chiến trường của con bạn nếu không muốn đi cả hành trình với cái mùi chua của bãi trớ nhớp nháp.

Bài viết liên quan:  5 bước để mua được chiếc xe ưng ý

5.Miếng che cửa kính ô tô

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 5

Để tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với mắt trẻ thì bạn nên trang bị thêm miếng dán màu ở cửa sau.

6.Gương lồi trên xe

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 6

Để quan sát rõ mọi hành động của trẻ khi ngồi ở ghế sau thì có vẻ một chiếc gương chiếu hậu còn hơi ít. Để tiện quan sát hành động của trẻ mà vẫn đảm bảo việc tập trung lái xe thì bạn nên gắn thêm gương cầu lồi ở cùng vị trí của gương chiếu hậu cũng như thêm 1 chiếc tại điểm tự đầu của ghế sau.

7.Đầu DVD

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 7

Những thiết bị điện tử mà bạn trang bị trên xe sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi bọn trẻ bắt đầu ồn ào và đòi hỏi. Những trang bị này sẽ thu hút sự chú ý của trẻ khi chúng bắt đầu mất tập trung vì không có gì để chơi.

Bài viết liên quan:  Mua xe ô tô cũ: Mẹo nhận biết xe đã qua "đại tu"

8.Miếng lót sàn

những trang bị cần thiết trên ô tô khi có em bé 8

Hãy trang bị một miếng lót sàn bằng cao su vì trẻ con thường rất thích bôi bẩn. Một miếng lót bằng cao su sẽ rất dễ để bạn vệ sinh và bảo vệ sàn xe khi bạn để những vật nặng như ghế ngồi, xe đẩy hay những đồ đạc mang theo để phục vụ thiên thần nhỏ.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *