Loại bỏ mùi trên xe ô tô mới bằng cách nào?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những mùi của xe hơi mới có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, chủ sở hữu xe nên chủ động loại bỏ những mùi này.

Nhựa bọc ghế

Các tấm bọc nhựa dùng để bảo vệ ghế, trần xe hoặc các chi tiết nội thất khác trước bụi bẩn thường gây ra những mùi đặc biệt cho xe. Thông thường các bọc nhựa này được tẩm một loại hóa chất có hương thơm mạnh. Khi hương thơm này hòa với các mùi hóa chất khác sẽ gây ra cảm giác sốc cho khứu giác.

Chất đánh bóng

Các hãng xe thường dùng những hợp chất đánh bóng để tăng độ bóng bẩy cho một chiếc xe mới. Hầu hết các chất tạo độ bóng này đều là hỗn hợp của nhiều loại hóa chất nhân tạo độc hại.

Bài viết liên quan:  Ford Focus Trend 2017 tại Việt Nam có gì với giá 699 triệu đồng

Da

Chất liệu da mới trên xe cũng là tác nhân gây mùi khó chịu.

Chất liệu da mới trên xe cũng là tác nhân gây mùi khó chịu

Những chiếc xe mới có nội thất bọc da thường có mùi rất nặng vì bản thân da được xử lý và tẩm hóa chất để giữ độ bền đẹp lâu dài. Những mùi này đa phần gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người như gây đau đầu, cảm giác buồn nôn.

Chất rửa kính

Tương tự như chất đánh bóng, các chất tẩy rửa kính cũng được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp xe hơi. Các chất này được làm bằng hóa chất carbon nên nếu người dùng hít phải nhiều sẽ bị viêm họng, buồn ngủ và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Keo và chất đệm

Keo dính và chất đệm được sử dụng trong quá trình chế tạo nội thất có chứa hàm lượng carbon khá cao. Nếu người dùng hít phải các chất này nhiều có thể gây các vấn đề về thần kinh và dị ứng.

Bài viết liên quan:  Dấu hiệu trục trặc và lưu ý bảo trì hộp số tự động

Dầu nhờn và xăng

Khi sử dụng chiếc xe ô tô mới, bạn có thể dễ dàng nhận ra mùi dầu nhờn và xăng. Các chất này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng.

Việc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có trong các xe hơi mới gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng đã được nhiều tổ chức nghiên cứu khẳng định. Hiện tại, các nhà sản xuất ô tô đều đang nỗ lực cắt giảm việc sử dụng các chất hữu cơ này và thay vào đó là các hợp chất có nguồn gốc thực vật. Tuy vậy, về bản chất, mùi từ các sản phẩm công nghiệp đều gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, các chủ sở hữu nên chủ động loại bỏ các mùi này.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi thì có 2 hướng chính để loại bỏ mùi khó chịu trên xe ô tô mới là sử dụng các sản phẩm có sẵn trên thị trường và sử dụng một số mẹo nhỏ.

Bài viết liên quan:  Có nên bơm lốp xe ô tô bằng khí nitơ?

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều các sản phẩm giúp loại mùi khó chịu trên xe hơi mới.

Xịt khử mùi

Sử dụng xịt khử mùi để loại bỏ mùi xe mới.

Sử dụng xịt khử mùi để loại bỏ mùi xe mới

Bạn có thể sử dụng một bình xịt khử mùi loại dành cho xe hơi để loại bỏ hoặc giảm bớt mùi trong xe.

Khử mùi bằng Ion – Ionizer

Một thiết bị khử Ion cầm tay cũng có thể giúp bạn khử mùi xe mới hiệu quả. Thiết bị này cho phép phóng thích ion để át những mùi mạnh. Bạn chỉ cần cắm thiết bị này vào nguồn điện trong xe là có thể nhanh chóng loại được mùi.

Thuốc lá

Nghe có vẻ lạ, nhưng mùi thuốc lá có thể được sử dụng để đẩy lùi mùi xe mới. Điều này khá thực tế do mùi khói thuốc lá mạnh hơn hẳn so với mùi xe mới. Sau khi hút thuốc trong xe, giữ cho các cửa sổ xe mở để thoát khí. Tất nhiên, việc hút thuốc không hề được khuyến cáo vì có tác hại còn lớn hơn mùi xe mới.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe đường dài có trẻ em

Car-freshner

Mùi thơm của những miếng Car freshner có thể làm giảm mùi của xe mới. Đặc biệt, hiệu quả khử mùi tốt hơn và không khí trong xe dễ chịu hơn, bạn có thể sử dụng những miếng có mùi chanh.

Ngoài những sản phẩm có bán trên thị trường này, bạn có tham khảo một số kinh nghiệm sử dụng xe hơi sau để thể khử mùi khó chịu trên xe mới :

– Loại bỏ tất cả những miếng plastic bọc, phủ nội thất.

– Khi lái những chiếc xe mới, bạn nên mở tất cả các cửa sổ để không khí lưu thông tốt hơn và các mùi trong xe có thể bay ra ngoài nhanh hơn.

– Bạn có thể đẩy nhanh quá trình bay hơi của các hợp chất gây mùi trong xe ô tô mới bằng cách để xe ngoài nắng và hạ tất cả các cửa sổ xuống khoảng 3-6 cm hoặc để chế độ máy sưởi tự chạy trong một khoảng thời gian nhất định.

– Đặt một bình chứa chất thấm hút không độc hại như baking soda trong xe để nó hấp thụ các hóa chất.

– Nên chọn khu vực đỗ xe an toàn và thoáng khí thay vì cất xe trong gara.

– Thay vì đặt điều hòa ở chế độ “lấy gió trong”, bạn hãy đặt ở chế độ “lấy gió ngoài”.

– Đặt trong xe một ít giấm ăn pha loãng với nước nước và đặt trong hộp chứa có đục lỗ thông gió.

– Đặt than nướng dưới ghế để nó khử độc tố trong không khí.

– Đặt trong xe một lát chanh hoặc dứa để tạo ra mùi dễ chịu.

– Nên để cửa thoáng để mùi xe mới thoát ra ngoài trước khi lái xe.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  So sánh nhanh Hyundai Elantra 2021 với Honda Civic, Nissan Sentra và Toyota Corolla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *