Lợi ích của camera hành trình trên xe hơi

Camera hành trình trên xe hơi phát huy tác dụng nhất khi bạn gặp các tình huống va chạm và cần phân giải đề đòi bồi thường.

Lợi ích của camera hành trình trên xe hơi.

Lợi ích của camera hành trình trên xe hơi

Hiện tại, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tình hình giao thông phức tạp nhất, đường xe không phân rõ làn mà ý thức người tham gia lại kém. Vậy nên, đôi khi tai nạn hay va chạm là không thể tránh khỏi. Trong nhiều trường hợp, 2 chiếc xe va chạm nhau nhưng chủ xe lại không ai nhận sai, dẫn đến tình trạng không thể xử lý, gây mất thời gian và thời giờ. Trong những lúc như thế này, việc lắp đặt camera hành trình sẽ là biện pháp minh bạch nhất để kiểm tra xem ai đúng ai sai.

Lợi ích của camera hành trình trên xe hơi 2

Một khi đã lắp camera, đây sẽ là nhân chứng cho bạn, đảm bảo làm rõ sự thật trước mọi tình huống va chạm. Thông thường, camera hành trình cho ô tô thường có góc bao quát khoảng 120 độ nên tầm nhìn khá bao quát và nhiều hình ảnh. Còn chất lượng video và ảnh xe tùy thuộc và mức giá bạn đưa ra. 

Camera hành trình cho ô tô sở hữu khá nhiều tính năng thú vị như: ghi hình tốt trong điều kiện ánh sáng hạn chế vào ban đêm, ghi hình liên tục, bảo vệ hình ảnh, cảm biến shock giúp cảm nhận va chạm, theo dõi hành trình qua GPS, cảnh báo va chạm, cảm biến chuyển động, cảnh báo tốc độ, cảnh báo chạy chệch làn đường, cảnh báo có người đi bộ, phát hiện đèn xanh đèn đỏ, nhắc nhở bật đèn pha, kết nối wifi… Lượng tinh năng đương nhiên cũng tỉ lệ thuận với giá bán của camera.

Hiện tại, 1 chiếc camera hành trình với tính năng ghi hình căn bản sẽ có giá khoảng 100 USD, nhiều chức năng hơn thì giá sẽ đội lên gấp đôi, còn nếu camera có thêm tích hợp thông minh thông minh, tương tác tốt với tài xế thì sẽ từ 300 USD trở lên.

Bài viết liên quan:  Thuê xe ô tô tự lái ‘biến tướng’ trước dịp lễ 30/4

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *