Lời khuyên cho nữ tài xế khi lái xe một mình

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ Việt tự lái xế hộp nhưng họ thường bất cẩn hơn hoặc xử lý tình huống chậm hơn so với nam giới. Đôi khi, họ còn lơ đễnh quên khóa xe, tạo điều kiện cho kẻ xấu có cơ hội lợi dụng.

Hiện nay, cuộc sống phát triển hơn, phụ nữ ngày càng thành đạt trong sự nghiệp nên rất nhiều chị em sở hữu xế hộp và tự mình cầm lái. Tuy nhiên, họ lại trở thành mục tiêu “tiềm năng” cho những kẻ lừa đảo, trộm cắp, cướp giật, trộm phụ tùng xe nhắm đến. Nhằm giúp chị em có cách nhìn đúng đắn, cũng như có sự phòng bị cẩn thận, tránh trở thành “người bị hại”, dưới đây là một vài điều mà chị em nên chú ý đừng phạm phải.

Đừng sơ hở

Phần lớn các vụ trộm đều xảy ra tình cờ vì thế chị em nên hạn chế tối đa việc tạo sơ hở để kể gian lợi dụng. Không nên để túi xách, laptop, smartphone hoặc đồ có giá trị ở ghế sau hoặc ghế bên khi lái xe. Khi để những vật giá trị ở xa người sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu dễ dàng thò tay vào lấy đi khi người lái lơ đãng dừng đỗ ở lề đường hay chờ đèn đỏ.

phụ nữ lái xe 1 mình

Không để đồ giá trị ở ghế bên, xa người bạn

Đừng quên khóa cửa xe

Bài viết liên quan:  10 điều cần ghi nhớ khi lái xe trong thời tiết mưa lớn

Chị em cần khóa cửa cẩn thận khi lái xe, đặc biệt là khi lái với tốc độ chậm ở đoạn đường đông đúc trong đô thị. Quan trọng nhất là phải nhớ khóa cửa xe cẩn thận khi để xế lại và đi đâu đó, kể cả chỉ là 1 vài phút để dừng ở cây ATM, đổ xăng hoặc tạt vào shop mua đồ mà đi ngay. Đừng dừng đột ngột khi ai đó muốn bạn táp xe vào lề. Không nên táp xe vào lề ngay khi có người ra hiệu dù thậm chí bạn biết là có lẽ đã vi phạm điều gì đó. Trường hợp này hoàn toàn đúng khi lái xe ở nơi hẻo lánh hoặc nơi ẩn chứa nguy hiểm bởi phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ.

nữ tài xế khi lái xe một mình

Đừng dừng đột ngột khi ai đó muốn bạn táp xe vào lề

Dù xe ra tín hiệu cho bạn dừng lại có cảnh sát ngồi trên mà xe không có logo chính thức của cảnh sát thì bạn cũng có quyền không phải ngay lập tức dừng xe nếu cảm thấy việc dừng đột ngột này có thể khiến bản thân không được an toàn. Thay vào đó, bạn cần quan sát tình hình và từ từ chuyển hướng xe để dừng ở một điểm an toàn gần nhất ví dụ như trạm xăng 24h hoặc nơi có nhiều người có thể tin cậy ở xung quanh. Cho đến khi xác nhận được những người kia thực sự là cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ thì bạn không nên tùy tiện mở cửa xe hoặc cửa kính. Bạn phải kiểm tra số hiệu cảnh sát của họ trước hoặc liên hệ đến văn phòng cảnh sát khu vực đó rồi mới mở cửa xuống xe.

Bài viết liên quan:  Chống gỉ sét cho ô tô: Cách nào đơn giản nhưng hiệu quả lâu dài nhất?

Theo như thông tin mà Công an hướng dẫn thì những xe không được dán tem, gắn logo hay phù hiệu của cảnh sát thì không có quyền dừng xe của bạn, trừ trường hợp họ trình được giấy tờ thi hành nhiệm vụ.

Đừng cho người lạ đi nhờ

Khi lái xe một mình, chị em dễ bị dụ dỗ để cho người lạ đi quá giang, nhưng việc này rất dễ dẫn đến rắc rối. Không nên cho người lạ hoặc người bạn không cảm thấy tin tưởng đi nhờ xe dù đó có là bạn của một người quen đi chăng nữa.

Đừng để điện thoại “tắt ngúm”

Phải chắc chắn rằng trên xe có sạc dự phòng cho điện thoại để bạn có thể sạc khi pin yếu khi lái xe ra ngoài mà không phải bồn chồn lo lắng về các cuộc điện thoại bị lỡ và yên tâm lái xe. Cần đảm bảo bạn có thiết bị rảnh tay “hand free” để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi khi đang cầm lái.

nữ tài xế khi lái xe một mình

Đừng để điện thoại bị tắt

Tuy nhiên cần nhớ rằng, trong cuộc sống thực tế, không phải chỗ nào cũng đầy rẫy nguy hiểm như trong những tiểu thuyết kinh dị mà bạn đọc. Chú ý đến những lời khuyên đơn giản trên đây sẽ phần nào giúp chị em an toàn khi lái xe một mình khi đi xa.

Bài viết liên quan:  Xe cho mượn bị CSGT tạm giữ, ai phải đi lấy xe?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *