AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Lời khuyên và mẹo cần thiết để giúp bạn quyết định mua xe mới hoặc đã qua sử dụng

Lời khuyên và mẹo cần thiết để giúp bạn quyết định mua xe mới hoặc đã qua sử dụng

Lời khuyên và mẹo cần thiết để giúp bạn quyết định mua xe mới hoặc đã qua sử dụng

Khi nói đến việc mua một chiếc xe mới, có rất nhiều lựa chọn có sẵn, từ nhà sản xuất và kiểu xe để đưa ra quyết định mua một chiếc xe đã qua sử dụng hay một chiếc xe mới. Sự lựa chọn bạn đưa ra có thể phụ thuộc vào số vốn hiện có của bạn, liệu bạn có đủ điều kiện để vay hay không, hoặc nếu bạn đang trả bằng tiền mặt.

Do đó, bắt buộc phải lựa chọn đúng, bởi vì đó là lựa chọn bạn sẽ phải sống trong một khoảng thời gian đáng kể. Điều quan trọng cần lưu ý là mua một chiếc xe hơi được coi là một khoản nợ hơn là một khoản đầu tư.

Lợi ích của việc mua xe mới so với xe cũ

  • Mua một chiếc xe mới đi kèm với lợi thế là được bảo hành . Điều này sẽ cho phép bạn hoàn toàn tập trung vào việc bảo dưỡng ô tô của bạn, thay vì chi tiền để sửa chữa. Nếu bạn đã vay mua xe, đại lý có thể giảm cho bạn số tiền lãi mà bạn phải trả trong thời gian trả nợ.
  • Những chiếc ô tô mới thường được trang bị những công nghệ mới nhất. Bạn sẽ có cơ hội mua một chiếc xe tiêu thụ ít xăng hơn và tạo ra ít khí thải hơn. Xe ô tô mới cũng bao gồm các tính năng kết nối với một số thiết bị nhất định và do đó mang lại sự tiện lợi hơn.

>> Nhận giá tốt nhất cho một chiếc ô tô, xe tải hoặc SUV mới từ mạng lưới các đại lý địa phương ngay bây giờ. <<

Nhược điểm khi mua xe mới

  • Xe ô tô mới có mức khấu hao cao nhất trong vòng hai hoặc ba năm đầu tiên . Điều này có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu mất tiền ngay lập tức khi lái chiếc xe ra khỏi lô. Do đó, việc mua một chiếc xe mới không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn có ý định cứu mình khỏi những tổn thất như vậy.
  • Mua một thương hiệu mô hình mới cũng có một bất lợi; công ty xe hơi có thể sẽ tung ra một mẫu xe mới hơn với động cơ khác hoặc thay đổi thiết kế chung của xe, chỉ trong vòng vài năm. Việc sản xuất một bản nâng cấp như vậy có nghĩa là có thể có một số lỗi được nhận dạng trong kiểu máy bạn đã mua.

Lời khuyên và mẹo cần thiết để giúp bạn quyết định mua xe mới hoặc đã qua sử dụng

Ưu điểm của việc mua xe cũ so với xe mới

  • Lợi thế chính của việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng là người khác sẽ phải chịu khoản khấu hao lớn nhất đối với chiếc xe đó. Bạn cũng có thể bán chiếc xe với giá gần bằng số tiền bạn đã mua nó. Hơn nữa, vì bạn sẽ không mất bất kỳ khoản tiền nào do khấu hao, điều này có nghĩa là bạn có thể trả trước một khoản vay không lãi suất .
  • Bạn có thể tiến hành nghiên cứu và có khả năng tìm thấy các đánh giá thuận lợi về mô hình được đề cập trước khi mua. Việc tiết kiệm và thanh toán bằng tiền mặt cũng dễ dàng hơn.
  • Tỷ lệ bảo hiểm của bạn cũng sẽ thấp hơn đối với một chiếc xe đã qua sử dụng, tiết kiệm hơn nữa.

Nhược điểm của việc mua một chiếc xe cũ

  • Bất lợi đầu tiên của việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng là bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho việc sửa chữa. Tuy nhiên, một số công ty cung cấp tùy chọn mua một chiếc xe đã được sở hữu trước đã được chứng nhận.
  • Một bất lợi khác là mặc dù việc có được một chiếc xe với quãng đường đi được và lịch sử quan trọng hơn, nhưng bạn có thể sẽ phải thỏa hiệp về màu sắc và tự sơn bất kỳ công đoạn nào sau này.

Lời khuyên cơ bản

Dù bạn đưa ra lựa chọn nào, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo rằng chiếc xe bạn quyết định mua đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Bạn cũng có thể yêu cầu một thợ cơ khí xem xét chiếc xe bạn đã chọn nếu bạn biết rất ít về xe hơi. Một số công ty nhất định, chẳng hạn như VinCheckPro, có thể cung cấp tất cả các công cụ và thông tin bạn cần, cũng như kiểm tra số VIN miễn phí để xác định rằng chiếc xe đã 'kiểm tra' trước khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có thể trả hết số tiền mua xe trong vòng ba năm. Hãy tìm cách đảm bảo thỏa thuận tốt nhất có thể nếu bạn có ý định vay tiền. Hoặc xem https://www.moneyexpert.com/car-finance/ để tìm các giải pháp tài trợ ô tô tốt nhất.

>> Nhận giá tốt nhất cho một chiếc ô tô, xe tải hoặc SUV mới từ mạng lưới các đại lý địa phương ngay bây giờ. <<

Bài liên quan

Back to top button