Lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe bị phạt bao nhiêu?

Việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe không chỉ gây nguy hiểm mà còn bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính.

Lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe bị phạt bao nhiêu

Chúng ta thường có thói quen sử dụng điện thoại di động khi lái xe bởi chúng đã được coi là ‘vật bất ly thân’ của mỗi người. Những chiếc điện thoại thông minh với nhiều tiện ích luôn khiến người ta phải bận rộn cầm trên tay, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thói quen sử dụng điện thoại di động bằng tay khi lái ô tô rất nguy hiểm, khiến cho người cầm lái mất tập trung và không kịp ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra và dẫn tới hậu quả khôn lường. Không những vậy, hành vi này còn bị xử phạt hành chính khá nặng.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt, việc dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe là vi phạm luật giao thông đường bộ. Đối với những trường hợp vi phạm như vậy, lái xe sẽ bị phạt từ 600.000-800.000 đồng.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe Mercedes C 180 giá rẻ mới?

Ngoài ra, mức phạt tiền trên còn dành cho các trường hợp vượt quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10 km/h, sử dụng đèn pha trong đô thị và khu đông dân cư, chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu thông báo, quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt,…

Xem thêm: Những lỗi vi phạm khiến tài xế dễ bị CSGT giữ xe

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *