AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Lời thú nhận của một cựu quỷ tốc độ: 5 mẹo để lấy lại huy hiệu tài xế xấu của bạn

Nội dung chính

Lời thú nhận của một cựu quỷ tốc độ: 5 mẹo để lấy lại huy hiệu tài xế xấu của bạn

Lời thú nhận của một cựu quỷ tốc độ: 5 mẹo để lấy lại huy hiệu tài xế xấu của bạn

Bạn có nổi tiếng là một thợ may lâu năm, con quỷ tốc độ không sợ hãi và người phản đối tích cực việc sử dụng đèn xi nhan. Nếu vậy, có thể đã đến lúc phải đối mặt với chức danh lái xe liều lĩnh của bạn. Mặc dù việc vượt quá giới hạn tốc độ và đi qua các biển báo dừng có thể vô hại, nhưng việc lái xe hung hăng hoặc mất tập trung có thể dẫn đến những vụ tai nạn kinh hoàng kèm theo những thương tích có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Các khoản tiền phạt đắt đỏ, hạ bằng lái, đình chỉ bằng lái và thậm chí là ngồi tù là những rủi ro mà bạn phải đối mặt khi vượt đèn đỏ và lách khỏi khu vực trường học. Và đó là nếu bạn đủ may mắn để không bị thương hoặc thấy mình bị vướng vào một đống bốn chiếc xe.

Bên cạnh nỗi sợ hãi đánh vào trái tim của những người lái xe đồng nghiệp, việc bạn lái xe liều lĩnh, nếu nó dẫn đến tai nạn xe hơi, có thể gây ra những hậu quả đáng kể về mặt tinh thần đối với người lái xe liều lĩnh đang được đề cập. Lo lắng, sốc, sợ hãi, trầm cảm và xấu hổ có thể bắt nguồn từ vụ tông xe nhiều chỗ. Trong những trường hợp khác, người lái xe trên đường có thể bị va quệt, rách da, bỏng, mất tứ chi hoặc chấn thương sọ não. Trên tất cả các hóa đơn y tế của bạn, bạn cũng sẽ phải đối phó với giá bảo hiểm tăng và chi phí sửa chữa (hoặc một chiếc xe mới hoàn toàn).

Vậy bạn có thể làm gì để ngăn chặn những kết cục khủng khiếp này?

Tham gia một khóa học lái xe an toàn

Tham gia một khoá học lái xe an toàn có rất nhiều lợi ích. Đối với một, người lái xe có thể trừ điểm bằng lái của họ, dẫn đến tỷ lệ bảo hiểm thấp hơn. Ngoài việc giữ cho ví tiền của bạn luôn ở trạng thái sung mãn, các khóa học lái xe phòng thủ cho phép những người lái xe đường trường trở thành những người lái xe giỏi hơn và nhận thức rõ hơn về việc thói quen lái xe đáng ngờ của họ có thể gây hại cho những người đi chung như thế nào. Những người lái xe liều lĩnh đang tìm cách cải thiện sự liều lĩnh của mình nên xem xét một khóa học do DriveSafe Online tài trợ .

Loại bỏ phiền nhiễu

Điện thoại, radio, đồ ăn và thức uống của bạn đều là những thứ gây mất tập trung khiến người lái xe không thể rời mắt khỏi con đường phía trước, làm tăng nguy cơ va chạm chết người. Để loại bỏ những phiền nhiễu đe dọa tính mạng này sau tay lái, hãy để tay ở số 10 và số 2 (và tắt màn hình cảm ứng của điện thoại di động.) Để hạn chế sự cám dỗ, hãy cất điện thoại ở ghế sau hoặc cốp xe. Ngoài ra, hãy để thức ăn khi bạn ở trên bàn chứ không phải trên đường. Hãy nhớ rằng, trả lời email nhanh chóng và đồ ăn nhẹ giữa ngày không đáng để bạn đụng xe.

Bắt đầu lái xe với tâm trí an toàn

Trước khi bạn vặn chìa khóa trong ổ điện, hãy kiểm tra xem tất cả các gương đã ở đúng vị trí chưa. Đảm bảo rằng bạn có tầm nhìn tốt (đặc biệt là trong mùa đông khi sương giá hoặc tuyết có thể che khuất tầm nhìn của bạn). Cuối cùng, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn với thời gian rảnh rỗi. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lái xe liều lĩnh hoặc vượt quá tốc độ cho phép để về đích đúng giờ.

Theo pháp luật

Mặc dù lời khuyên này nghe có vẻ như trái ngang, nhưng nó vẫn rất cần thiết. Đảm bảo tuân thủ tốc độ giới hạn và bất kỳ biển báo đường nào bạn gặp phải. Luôn sử dụng đèn xi nhan và chú ý đến luồng giao thông. Sau khi gạt cái tôi của mình sang một bên, bạn sẽ nhận ra rằng luật ở đó để giữ cho bạn an toàn .

Đừng giận dữ trên đường

Cho rằng có ý định tích cực từ những người lái xe khác— vì có thể mọi lỗi lầm giữa đường đi làm đều không có ý đồ xấu và có thể không hướng đến bạn. Điều đó nói rằng, hãy tránh điều chỉnh hoặc kiểm tra lỗi. Cho mọi người nhiều không gian (và nhiều thời gian) để dự đoán hành động tiếp theo của bạn.

Trước khi bạn lên đường

Với những lời khuyên này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người lái xe liều lĩnh được cải tạo . Tính mạng, sự an toàn và sức khỏe của bạn quan trọng hơn bất kỳ tin nhắn nào bạn nhận được, bất kỳ sự thay đổi nào trên đài phát thanh, hoặc bất kỳ khoảnh khắc nào khiến người lái xe khác giận dữ. Lái xe an toàn ra khỏi đó.

Bài liên quan

Back to top button