Lỗi thường gặp trên Toyota Innova mà người dùng cần biết

Với nhiều ưu điểm vượt trội trong khi giá bán lại rẻ, Toyota Innova đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng Việt và trở thành cái tên dẫn đầu phân khúc MPV cỡ lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng đã nhận ra một vài lỗi thường xuất hiện trên xe khiến họ thấy khó chịu.

Có thể nói, Toyota Innova là cái tên đã gây ra rất nhiều tranh cãi, nhiều người thường chê và gọi nó với cái tên “thùng tôn di động” nhưng trên thực tế, Innova vẫm là mẫu xe 7 chỗ bán chạy nhất trên thị trường ô tô Việt. Lý do bởi Toyota đã trang bị cho xe rất nhiều ưu điểm về thiết kế, trang bị, đặc biệt là mức tiêu hao nhiên liệu thấp, chỉ 7,7 lít nhiên liệu cho 100 km chạy xe. Ngoài ra, Toyota còn rất sẵn các phụ tùng sửa chữa với chi phí thấp, giúp khách hàng có thể tiết kiệm thêm được một khoản tiền.

Bài viết liên quan:  Toyota Avalon Hybrid "lướt" ngang giá Lexus ES 250 ở Việt Nam có gì?

Lỗi thường gặp trên Toyota Innova mà người dùng cần biết

Toyota Innova đắt khách nhưng vẫn thường xảy ra một số lỗi

Song, không có gì là bền mãi, Innova cũng vậy. Chỉ khoảng thời gian sử dụng không ngắn cũng không phải quá dài, nhiều khách hàng đã cảm thấy bực bội với một số lỗi xuất hiện trên chiếc xe ăn khách này. Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm sử dụng xe ô tô Innova, sau một thời gian sử dụng, xe thường mắc một số lỗi sau đây:

1. Lỗi từ dây curoa

Dây curoa là bộ phận được thiết kế khá nhỏ, mỏng, trong khi nhiệm vụ của nó thường xuyên phải hoạt động hỗ trợ cho động cơ chạy tốt và ổn định, nhất là những chuyến đi dài. Nếu sử dụng quá lâu, có thể sẽ khiến dây curoa bị đứt, dẫn đến các tiếng kêu bất thường xuất hiện trong động cơ. Dấu hiệu này được thể hiện rõ nhất khi nổ máy xe. Do đó, bộ phận này rất cần được theo dõi và bảo dưỡng định kỳ để xe luôn vận hành tốt.

Bài viết liên quan:  Vai trò của hệ thống chống trượt trên xe ô tô

2. Lỗi từ bình ắc quy

Để biết có phải lỗi từ bình ắc quy hay không, người dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu như: khó khởi động, sụt điện, một số tiện ích khó sử dụng như đèn, hệ thống âm thanh, dàn mát,…vì không nhận được nguồn điện. Nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng ắc quy là di khí hậu khắc nghiệt và tần suất làm việc quá nhiều. Động cơ rất dễ bị hỏng khi thời tiết nóng lạnh thất thường, hoặc vì hoạt động quá nhiều dẫn đến ắc quy bị nóng sẽ khiến dung dịch trong bình bị ảnh hưởng. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu cho thấy ắc quy bị hỏng, bạn cần mang ngay xe đến garage để kiểm tra và bổ sung mực nước trong bình.

3. Lỗi từ vòng bi

Tuy vòng bi mà Toyota trang bị trên Innova được làm từ chất liệu rất tốt, có khả năng làm việc với nhiệt độ cao nhưng khả năng bị hỏng vẫn xảy ra do các yếu tố ngoại lực. Chạy đường trời mưa thường khiến nước bắn vào bên trong, lâu ngày sinh ra gỉ sét, khô dầu sẽ khiến ổ bi bị hỏng. Sau đó, người dùng sẽ thấy hiện tượng xe rung, lắc, kêu to. Nếu không xử lý kịp thời, hành khách trên xe sẽ có nguy cơ mất an toàn khi đang chạy rất lớn.

Bài viết liên quan:  Tầm 800 triệu nên mua xe gì?

Trên đây là một số lỗi mà Toyota Innova thường hay gặp phải, từ đó độc giả có thể tự rút ra những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô nhà mình. Tốt nhất, khi gặp phải vấn đề gì, khách hàng nên mang xe đến garage để thợ kiểm tra cho chính xác thay vì tự mầy mò ở nhà.

Xem thêm video đánh giá Toyota Innova 2018 có còn Ù TAI và tròng trành? 

video

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *