Lon nước trong cabin ô tô có thể nổ trong thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ trong khoang lái sẽ tăng cao, thậm chí có thể làm nổ cả bật lửa ga, lon nước ngọt nếu để xe dưới ánh nắng trực tiếp trong những ngày hè nắng nóng gay gắt này.

Mọi người đều có thể cảm nhận được cái nóng gay gắt trong cabin xe hơi dưới cái nắng mùa hè. Kết quả nghiên cứu của cơ quan an toàn giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết nhiệt độ trong cabin khoảng 32 độ C nếu để xe dưới bóng râm, và nhiệt độ nội thất sẽ tăng lên 50 độ C, trên bảng táp lô là 60 độ C nếu để xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, cơ quan này còn thử nghiệm cho nhiệt độ khoang nội thất lên đến 90 độ C. Ban đầu thử nghiệm, lon nước ngọt có ga đã phát nổ tại 78 độ C. Thử nghiệm tiếp với bật lửa thì chiếc bật lửa cũng phát nổ tại 78 độ C.

Bài viết liên quan:  5 kinh nghiệm vàng giúp tài xế nhanh chóng lái xe ô tô thuần thục

Lon nước trong cabin ô tô

Lon nước trong cabin ô tô có thể nổ trong thời tiết nắng nóng

Giám đốc cơ quan an toàn giao thông vận tải Hàn Quốc, ông Yang Kyung-che cho biết: “Nhiệt độ trong xe có xu hướng tăng nhanh nếu chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Điều này rất dễ làm cho các đồ vật dễ cháy bắt lửa”.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi rời khỏi xe bạn nên hạ thấp cửa kính xuống 10 đến 20 mm để trao đổi nhiệt, đảm bảo thông thoáng, tránh hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Nên để xe dưới bóng râm, nếu không thể thì lấy tấm che nắng che kính chắn gió và 2 bên cửa sổ. Ngoài ra, người sử dụng xe cũng không nên để các vật dụng dễ cháy như bật lửa hoặc chai nước đóng kín trong ô tô.

Video ghi lại thí nghiệm với lon nước ngọt để trong cabin ô tô có nhiệt độ cao và bị nổ:

video

 

Bài viết liên quan:  Làm đẹp cho xế cưng từ những điều nhỏ nhặt nhất

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *