Lốp xe của bạn có đang bị xì hơi?

Tình trạng lốp xe bị xì hơi diễn ra khá phổ biến. Trong trường hợp phát hiện lốp bị xì hơi, người điều khiển có thể tự mình kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Lốp xe của bạn có đang bị xì hơi?

Lốp xe của bạn có đang bị xì hơi?

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng xì hơi của lốp xe chẳng hạn như lốp bị ăn mòn, lỏng van, hoặc thủng lốp do đâm phải đinh hoặc vật nhọn trên đường.

Khi nghi ngờ lốp bị xì hơi, chủ xe cần kiểm tra kĩ xem lốp có dấu hiệu bị ăn mòn hay không hoặc có bị vật nhọn đâm vào hay không. Nếu không thấy dấu hiệu bất thường, lái xe nên kiểm tra xem van có bị hở không, bằng cách mở nắp van và bôi một chút nước bọt lên van. Nếu thấy có bong bóng chứng tỏ van bị hở.

Bài viết liên quan:  10 mẹo giúp ô tô bền hơn

Trong trường hợp van xe cũng không có vấn đề gì nghĩa là vị trí xì lốp khá nhỏ và khó phát hiện. Khi ấy, người lái nên kiểm tra lại lốp tại nhà bằng cách tháo lốp xe và nhúng xuống nước. Sau đó, kiểm tra bong bóng nổi lên mới có thể xác định được vị trí thủng lốp. Các trang tạp chí xe hơi cho biết quá trình tháo lốp xe mất khá nhiều thời gian và công sức nên chủ xe có thể đưa xe đến các trạm sửa chữa chuyên nghiệp để xác định vị trí thủng lốp cũng như cách xử lý.  

Nguồn: Laixevui.com – TH lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *