Lưu ý giúp bảo vệ xe giữa thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng của mùa hè sẽ tác động rất lớn tới “xế yêu”. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường đến xe.

1. Bảo vệ khi dừng, đỗ xe

Sử dụng film cách nhiệt để bảo vệ xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng 1

Sử dụng film cách nhiệt để bảo vệ xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng

Ghế xe, bảng điều khiển và tay lái là những bộ phận thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Do đó, nếu bạn phải đậu xe dưới nắng hè thì cần có biện pháp bảo vệ bên trong xe. Bạn có thể dùng film cách nhiệt để dán cho xe và sử dụng tấm chắn nắng gắn bên trong, điều chỉnh phù hợp hướng nắng. Những tấm chắn nắng nhỏ gọn rất tiện cất giữ ở ghế sau. Nếu khu vực có bóng cây thì bạn cũng có thể đậu xe dưới tán cây để giảm nhiệt độ. Tuy vậy, bạn cần đề phòng đến nguy cơ bị nhựa cây hoặc phân chim vương vào xe.

2. Bảo vệ ghế và bảng điều khiển

Bài viết liên quan:  3 lưu ý cần thiết khi mua xe mới

Có thể đỗ xe dưới bóng râm để tránh nắng cho xe 1

Có thể đỗ xe dưới bóng râm để tránh nắng cho xe

Ghế và bảng điều khiển chiếm diện tích lớn trong nội thất của xe. Và như vậy nó bị hứng nắng rất nhiều. Nắng nóng có thể khiến chất liệu và màu sắc bọc ghế (da, nỉ), chất liệu bảng tablo thay đổi, Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên bảo vệ ghế, bảng điều khiển hoặc đồ nội thất xe chẳng hạn như dung dịch bảo vệ và làm sạch nội thất Vinyl…

3. Bóng râm

Không nên đỗ xe dưới bóng râm của các tòa nhà cao tầng bằng kính 1

Không nên đỗ xe dưới bóng râm của các tòa nhà cao tầng bằng kính

Những lúc quá nắng nóng, bạn hãy tìm những nơi có bóng râm như bóng nhà phủ để đỗ xe. Bạn lưu ý không nên để xe dưới bóng râm của các toàn nhà cao tầng ốp kính vì bức xạ phản chiếu của kính xuống đường rất cao…

Bài viết liên quan:  600 triệu, mua ô tô nào chơi Tết?

4. Kiểm tra nguồn điện của xe

Luôn kiểm tra thường xuyên ắc-quy của mình 1

Luôn kiểm tra thường xuyên ắc-quy của xe

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến chất lỏng trong ắc-quy bốc hơi nhanh và làm giảm tuổi thọ của ắc-quy. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra và thêm nước khi cần.

5. Kiểm tra nước làm mát

Nước làm mát có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bạn thường xuyên phải kiểm tra vấn đề này. Thời điểm tốt nhất bạn nên kiểm tra nước làm mát là 1 giờ sau khi dừng hẳn xe để tránh bị bỏng.

6. Lựa chọn thời điểm ra ngoài

Hạn chế di chuyển trong lúc nắng nóng 1

Hạn chế di chuyển trong lúc nắng nóng nếu có thể

Nếu không quá cần thiết thì bạn hãy hạn chế tối đa việc di chuyển xe vào thời điểm nắng nóng. Thay vào đó là lên lịch ra ngoài vào buổi sáng hoặc chiều muộn để bạn và mọi người trong xe đều cảm thấy dễ chịu. Bạn cũng đừng quên kiểm tra hệ thống điều hòa của xe trong điều kiện nắng nóng này.

Bài viết liên quan:  [Lái xe an toàn] Mách bạn những cách giải rượu dịp Tết

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *